Opera Touch là trình duyệt trên iOS đầu tiên tích hợp ví tiền điện tử

Opera Touch

Opera là một trình duyệt web lớn, đã mang tiền điện tử đến với iPhone. Hôm thứ 4, công ty này đã công bố rằng trình duyệt Opera Touch của họ hiện đi kèm với ví tiền điện tử Ethereum. Động thái này diễn ra sau đợt giới thiệu ví tiền điện tử dành cho smartphone (điện thoại thông minh) Android, các PC chạy hệ điều hành Mac, Linux và Windows.

Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử của trình duyệt Opera, hoan nghênh động thái này trong một tuyên bố:

Chúng tôi tin rằng tất cả các trình duyệt hiện đại nên tích hợp ví tiền điện tử. Điều này sẽ cho phép các mô hình kinh doanh mới xuất hiện trên web. Opera là trình duyệt đầu tiên giúp sử dụng tiền điện tử trên Web một cách trơn tru và dễ dàng. Theo yêu cầu mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử, chúng tôi hiện đang cung cấp trải nghiệm này trên iOS.

Động thái này nhằm mục đích hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung mới trên internet, nằm trong điều khoản của “Web 3”. Ví hỗ trợ Ethereum Web3 API, có nghĩa là người dùng có thể tương tác với dApps mà không cần phải tải về bất kỳ một tiện ích mở rộng nào cho trình duyệt. Với ví Ethereum, trình duyệt Opera hỗ trợ tất cả các stablecoins, các token ERC-20 và những token non-fungible.

Ethereum đến với Smartphone

Việc ra mắt sau sự ra mắt trước đây của Opera Touch trên một ví Ethereum trên Android. Bản cập nhật đó, xuất hiện vào tháng 12 năm 2018, đã nhận được hỗ trợ từ người đồng sáng lập tiền điện tử Joseph Lubin:

Chúng tôi xem đây là một thời điểm quan trọng để cải thiện khả năng truy cập Dapp, mở Web3 cho người dùng và khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên Ethereum.

Giờ đây, Opera Touch đi kèm với ví trên cả hai nền tảng điện thoại thông minh lớn, nó có thể thúc đẩy sự phát triển hơn nữa. Công ty cũng đã thông báo vào thứ 4 rằng họ đã hợp tác với Marble.Cards, một dApp chuyển đổi các trang web thành các token non-fungible. Người dùng có thể chơi, trao đổi và bán các URL được thu thập thông qua tính năng chia sẻ tích hợp.

Opera Touch là trình duyệt trên iOS đầu tiên tích hợp ví tiền điện tử

Apple đứng ngoài cuộc chơi

Opera không phải là công ty duy nhất đưa tiền điện tử vào smartphone. Samsung cũng đã công bố vào tháng 2 rằng chiếc flagship Galaxy S10 của họ sẽ có ví tiền điện tử để lưu trữ các token ERC-20. Công ty dự kiến ​​sẽ mở rộng hỗ trợ này cho phạm vi ngân sách của các thiết bị.

Apple vẫn giữ im lặng nhưng các động thái trước Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu tháng 6 (WWDC) cho thấy công ty đang có mối quan tâm. Công ty đã lặng lẽ tiết lộ CryptoKit, một bộ công cụ mới để thực hiện các hoạt động mật mã, cho phép quản lý Key đơn giản hơn.

Nhà sản xuất iPhone cũng đã phát hành một loạt các biểu tượng bitcoin cho phông chữ San Francisco nội bộ, mang đến cho các nhà phát triển ứng dụng một phương tiện tích hợp bitcoin phù hợp hơn vào ứng dụng của họ.

Opera có thể thấy mình đi đầu trong sự thay đổi mới về khả năng của điện thoại thông minh.

Biên tập: LacTH.Syndicator – Nguồn: CCN
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official