Moonbeam Network tích hợp Waffle và Mars

Vào ngày 01/7, Moonbeam đã công bố hoàn thành việc tích hợp với Waffle và Mars, là hai công cụ phát triển dựa trên Ethereum phổ biến do Ethworks tạo ra. Việc bổ sung các công cụ này vào danh sách tích hợp nhà phát triển của Moonbeam sẽ giúp việc tạo, thử nghiệm, biên dịch và triển khai các dự án mới cho hệ sinh thái Polkadot và Kusama trở nên dễ dàng hơn.

Moonbeam Network là gì ?

Moonbeam là một dự án hướng đến các nhà phát triển để cung cấp cho họ bộ công cụ của mạng lưới Ethereum có khả năng tương thích và có sẵn trên Polkadot. Moonbeam thực hiện điều này bằng cách hỗ trợ triển khai EVM toàn diện, tương thích API với Web3 và các cầu nối kết nối Moonbeam với các mạng Ethereum hiện có. Điều này cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh Solidity hiện có sẵn trên Ethereum và giao diện người dùng DApp cho Moonbeam với những thay đổi (khác biệt) ít nhất có thể.

Với Moonbeam Network, các nhà phát triển và dự án có thể chuyển từ mạng lưới Ethereum sang mạng lưới Polkadot và có thể dễ dàng triển khai các sản phẩm và DApp của họ trên Polkadot.

Moonbeam Network – Nền tảng smart contract trên Polkadot tương thích với Ethereum

Moonbeam tích hợp Waffle và Mars

Vào ngày 01/7, Moonbeam đã công bố hoàn thành việc tích hợp với Waffle và Mars, là hai công cụ phát triển dựa trên Ethereum phổ biến do Ethworks tạo ra . Việc bổ sung các công cụ này vào danh sách tích hợp nhà phát triển của Moonbeam sẽ giúp việc tạo, thử nghiệm, biên dịch và triển khai các dự án mới cho hệ sinh thái Polkadot và Kusama trở nên dễ dàng hơn.

Ngay từ đầu, Moonbeam đã ưu tiên có được trải nghiệm nhà phát triển tốt nhất có thể, đặc biệt là đối với các dự án đã sử dụng môi trường Ethereum. Waffle là một nền tảng tiên tiến được sử dụng rộng rãi để biên dịch và thử nghiệm các hợp đồng thông minh. Mars là một trình quản lý triển khai cho phép các nhà phát triển viết và thực thi các cấu hình triển khai cho các dự án hợp đồng thông minh. Waffle và Mars có thể được sử dụng để xây dựng, thử nghiệm và triển khai các hợp đồng thông minh Ethereum cho Moonbeam và Moonriver, nhờ khả năng tương thích Ethereum hoàn chỉnh của Moonbeam và hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh Solidity.

Mỗi công cụ này sẽ đóng vai trò là nguồn lực quan trọng cho các dự án mở rộng sang Moonbeam:

• Waffle sử dụng các cụm nhỏ, có cú pháp dễ học và mở rộng, đồng thời cung cấp thời gian thực thi nhanh chóng khi biên dịch và thử nghiệm các hợp đồng thông minh. Nó tương thích với TypeScript và sử dụng Chai matchers để làm cho các bài kiểm tra dễ đọc và viết.
  • Mars cung cấp một nền tảng đơn giản, tương thích với TypeScript để tạo các tập lệnh triển khai nâng cao và luôn đồng bộ với các thay đổi trạng thái. Mars tập trung vào cơ sở hạ tầng dưới dạng mã, cho phép các nhà phát triển chỉ định cách các hợp đồng thông minh của họ nên được triển khai và sau đó sử dụng các thông số kỹ thuật đó để tự động xử lý các thay đổi và triển khai trạng thái.

Marek Kirejczyk – CEO của Ethworks cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi thấy Moonbeam tích hợp Waffle & Mars vào hệ sinh thái Polkadot & Kusama. Ethworks dành riêng để xây dựng cơ sở hạ tầng và cộng đồng blockchain mạnh mẽ. Sự tích hợp của Moonbeam là một cột mốc quan trọng khác trên con đường đạt được những mục tiêu này”

Moonbeam là dự án Polkadot đầu tiên tích hợp hoàn toàn với Waffle. Với việc tích hợp này là một nguồn lực khác dành cho các nhà phát triển trên Moonbeam, hợp nhất một môi trường dựa trên Polkadot với các công cụ Ethereum phổ biến nhất, bao gồm MetaMask, TheGraph, Hardhat, OpenZeppelin và bây giờ là Waffle.

Francisco Javier Agosti – Director of Markets và Partnerships tại Moonbeam cho biết:

“Sự hợp tác của chúng tôi với Ethworks dựa trên mong muốn chung là cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ họ cần để phát triển, kiểm tra và triển khai các ứng dụng Web3 một cách hiệu quả.

Việc tích hợp với Waffle và Mars cung cấp cho các nhà phát triển Moonbeam nhiều lựa chọn công cụ hơn và giảm thiểu những thay đổi cần thiết để mở rộng các ứng dụng và giao thức hiện có cho nhiều người dùng và nội dung hơn trên Polkadot và Kusama.”

Waffle và Mars đều đã được tích hợp đầy đủ và hiện đã sẵn sàng để sử dụng trên TestNet của Moonbeam, Moonbase Alpha. Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập Doc của Moonbeam.

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng, hãy xem hướng dẫn này: https://docs.moonbeam.network/integrations/waffle-mars/.

Nguồn: Moonbeam Network

Về PureStake

Đội ngũ của PureStake có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các công ty công nghệ và nền tảng phần mềm phức tạp. Được dẫn dắt bởi Derek Yoo, cựu Founder và CTO của Fuze, PureStake cung cấp các dịch vụ triển khai giao thức và tạo các công cụ dành cho nhà phát triển cho các mạng blockchain thế hệ tiếp theo. Tìm hiểu thêm: https://www.purestake.com/.

Về Ethworks

“Ethworks là trung tâm duy nhất cho dự án blockchain của bạn. Chúng tôi đã may mắn được làm việc với một số thương hiệu cao quý nhất trong ngành công nghiệp blockchain và đã xây dựng các công cụ mã nguồn mở của riêng mình – Waffle, Mars & UseDapp – để đóng góp cho cộng đồng blockchain”. Tìm hiểu thêm: https://ethworks.io/

Moonbeam Network Community

Website | Twitter | Telegram