Manta Network

Manta Network hoàn thành cột mốc đầu tiên của W3F Open Grand

TLDR;

• Manta Network hoàn thành cột mốc quan trọng đầu tiên của Web3 Foundation Open Grand bao gồm 4 sản phẩm: MantaPay frontend, MantaPay backend pallet, Manta Substrate node, chỉ số đo lường hiệu suất của giao thức riêng tư.
  • MantaPay cung cấp giải pháp ẩn danh các thanh toán bằng token của riêng người dùng
  • Trong quý 2 năm 2021, Manta Network sẽ tập trung vào việc đưa ra các mạng thử nghiệm của mình.

Vào thứ Tư, ngày 24 tháng 3 năm 2021, Manta Network chính thức hoàn thành cột mốc quan trọng đầu tiên với tư cách là người nhận Open Grand của Web3 Foundation. Một phần quan trọng trong quá trình phát triển đó là MantaPay, sản phẩm đầu tiên trong bộ sản phẩm cung cấp quyền riêng tư cho plug-and-play cho toàn bộ hệ thống DeFi. Một số sản phẩm được bàn giao giai đoạn này gồm:

1. Pallet backend của MantaPay, cho phép thanh toán ẩn danh phi tập trung

2. Manta Substrate Node, xương sống của Manta Network giúp kết nối với phần còn lại của hệ sinh thái Polkadot

3. Giao diện người dùng MantaPay cơ bản, sẽ tiếp tục được cải thiện trước khi phát hành Testnet vào Quý 2

4. Điểm đo lường hiệu suất của giải pháp bảo mật có thể mở rộng

MantaPay: Ẩn danh các thanh toán bằng Token của riêng người dùng

Quyền riêng tư là một phần quan trọng để việc sử dụng các ứng dụng blockchain có thể mở rộng.
Với việc hoàn thành cột mốc quan trọng đầu tiên, nhóm Manta Network có thể chứng minh mô hình thanh toán cá nhân mang token của riêng người dùng (BYOT). Điều này có nghĩa là người dùng MantaPay sẽ có thể giao dịch token của riêng họ một cách riêng tư, thay vì sử dụng “đồng tiền gốc”. Bằng cách cung cấp mô hình BYOT, người dùng không còn phải lo lắng về việc hoán đổi sang một token riêng tư cụ thể trước khi chuyển tài sản.
Ví dụ đơn giản, hãy tưởng tượng Bob có 10 DOT. Anh ta chỉ đơn giản sử dụng 10 DOT của mình để “mint” 10 DOT cá nhân (pDOT), nằm trên Manta Network. Thông qua MantaPay, Bob sau đó có thể chuyển 10 pDOT đó, vẫn giữ nguyên giá trị của 10 DOT, cho Alice. Giao dịch đó được thực hiện một cách riêng tư, vì vậy không bên ngoài nào có thể xem được.

Định hướng tiếp theo

Trong buổi Livestream cộng đồng đầu tiên của Manta Network, nhóm đã công bố roadmap cho năm 2021. Trong quý 2, Manta Network sẽ tập trung vào việc đưa ra các mạng thử nghiệm của mình.

Về Manta Network

Manta Network là giao thức bảo vệ quyền riêng tư plug-and-play được xây dựng để phục vụ toàn bộ lĩnh vực DeFi. Được xây dựng dựa trên Substrate để tận dụng khả năng tương tác và zkSNARK để tận dụng quyền riêng tư có thể mở rộng, Manta Network cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ cho phép bảo mật cho các dự án blockchain. Là một phần của bộ sản phẩm riêng của mình, Manta Network cung cấp thanh toán riêng và một sàn giao dịch phi tập trung riêng, MantaSwap. Đội ngũ sáng lập của Manta bao gồm nhiều US cryptocurrency veterans, giáo sư và học giả có kinh nghiệm bao gồm Harvard, MIT và Algorand. Manta vừa đóng vòng seed round với 1,1 triệu đô la huy động do quỹ đầu tư Polychain dẫn đầu.

[Website] [Telegram] [Twitter] [Github]

Polka.Warriors Community