Kakao tuyên bố Blockchain mới của họ nhanh hơn 15 lần so với Ethereum

Kakao tuyên bố Blockchain mới của họ nhanh hơn 15 lần so với Ethereum

Nhà cung cấp ứng dụng nhắn tin Hàn Quốc Kakao đã tuyên bố rằng mạng blockchain mới ra mắt của họ có tên Klaytn, nhanh hơn tới 15 lần so với ethereum.

KakaoTalk là một phần mềm ứng dụng nhắn tin nhanh di động miễn phí dành cho smartphone, bao gồm chức năng gọi và nhắn tin miễn phí. KakaoTalk được phát hành ngày 18 tháng 3 năm 2010, chạy được trên hệ điều hành iOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và máy tính để bàn. KakaoTalk hiện có hơn 140 triệu người sử dụng và được tích hợp 15 ngôn ngữ. Ứng dụng này cũng được 93% người dùng smartphone tại Hàn Quốc sử dung.

Ngoài sử dụng chức năng gọi điện nhắn tin miễn phí, người dùng KakaoTalk có thể chia sẻ với nhau nhiều nội dung và thông tin đa dạng khác như hình ảnh, video, tin nhắn thoại, địa điểm, đường dẫn trang web cũng như thông tin liên lạc. Có thể thành lập những nhóm hội thoại riêng tư hai người hay nhiều người thông qua kết nối Wifi, 3G hoặc LTE, với số người tham gia vào một nhóm hội thoại không hạn chế.

Gần đây, GroundX – công ty con sử dụng công nghệ blockchain của Kakao đã tổ chức một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc, nói rằng, Klaytn có thể khai thác một khối chỉ trong một giây trong khi đó ethereum mất khoảng 15 giây.

Do việc xử lý mạng nhanh chóng, blockchain của Kakao được cho là cung cấp 300 thông lượng giao dịch mỗi giây, so với ethereum từ 20 giao dịch một giây, báo cáo chỉ ra.

Như vậy thì Klaytn có thể đáp ứng cho người dùng trải nghiệm các ứng dụng và các tính năng một cách nhanh chóng, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Giám đốc điều hành Ground X, Han Jae-sun cho biết:

“Tôi tin rằng đây sẽ là phiên bản ban đầu của dịch vụ [blockchain] di động. Với thời gian phản hồi giảm xuống, nhiều dự án mà chúng tôi tin là không thể tưởng tượng được cuối cùng cũng có thể trở thành sự thật.”

Ground X đã công bố ra mắt mainnet Klaytn vào ngày 27 tháng 6, nói rằng blockchain của họ nhằm mục đích mang lại sự chấp nhận hàng loạt các dịch vụ blockchain.

Theo white paper của mình, Klaytn đã được thiết kế với phương pháp lai áp dụng các khái niệm về nút đồng thuận (CNs) và nút kiểm lâm (RNs) để đạt được khả năng mở rộng và minh bạch.

Các CN được mời các đối tác trên mạng cùng nhau tạo thành một blockchain riêng để tập hợp lại và xác nhận các giao dịch bằng cách chạy thuật toán đồng thuận chịu lỗi (BFT) của Byzantine. Bất cứ ai từ cộng đồng đều có thể kết nối với mạng và tham gia với tư cách là một RN, người được giao nhiệm vụ kiểm tra các khối đã được các CN thông qua.

Với thông báo, GroundX cho biết các công ty lớn như LG đã tham gia với tư cách là một thành viên hội đồng quản trị cho Klaytn và một số dự án đã được xây dựng với blockchain mới sẽ được phát hành vào cuối tháng 7.

Biên dịch: Phoneix.Syndicator – Nguồn: coindesk
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official
Telegram Chat: https://t.me/Syndicator_Community