Giá Bitcoin có thể tăng nếu Facebook sống sót qua phiên điều trần của Quốc hội.

Giá Bitcoin có thể tăng nếu Facebook sống sót qua phiên điều trần của Quốc hội.

Bitcoin đã chịu áp lực trước các phiên điều trần của quốc hội Mỹ về tiền điện tử Libra của Facebook vào ngày 16 và 17 tháng 7.

Năm ngày trước giá trị của một bitcoin đạt gần 13,000$, đã giảm xuống 10,500$ vào hôm nay và mức trung bình động giao động trong 50 ngày ở mức 9,900$ kể từ ngày 18 tháng 2.

Người đứng đầu Calibra của Facebook – một trong những tổ chức được thành lập để quản lý và phát triển dự án tiền điện tử – David Marcus dự kiến làm chứng cho các nhà lập pháp trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào Thứ Ba và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào Thứ Tư.

Sắp tới Libra có thể sẽ bị kiểm soát kĩ lưỡng hơn bitcoin. Xét cho cùng, theo dữ liệu trong quá khứ cho thấy giá BTC có xu hướng giảm trước các phiên điều trần của chính phủ liên quan đến tiền điện tử.

Ví dụ, năm ngoái, BTC đã giảm từ 6,820$ xuống còn 6,070$ trong năm ngày đến ngày 12 tháng 7, trước khi tăng lên 7,400$ vào ngày 18 tháng 7 khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện tập hợp để điều trần về “Crypto là một hình thức kiếm tiền mới”.

Quan trọng hơn, tiền điện tử vẫn dao động trong những ngày tiếp theo và tăng lên mức cao 8,500$ vào ngày 24 tháng 7 (theo dữ liệu của Bitstamp) vì phiên điều trần đã không mang bất lợi cho bitcoin.

Trên các trường hợp tương tự, BTC đã giảm từ 12.000$ xuống còn 6.000$ trong 10 ngày trước phiên điều trần quốc hội vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, nơi Chủ tịch Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) và người đứng đầu Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Phiên điều trần đó mang tính tích cực và giúp BTC đã tăng trở lại mức trên 11,700$ vào ngày 20 tháng 2.

Quay trở lại vấn đề, hành động định giá được thấy trước phiên điều trần quốc hội đầu tiên của bitcoin vào ngày 18 tháng 11 năm 2013, có một chút khác biệt theo nghĩa là tiền điện tử đã được đấu giá vững chắc, tăng từ 85$ lên 650$ trong sáu tuần trước khi diễn ra sự kiện.

Một lần nữa, phiên điều trần về sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền điện tử đã cho phép BTC mở rộng mức tăng lên trên 1,150$ vào ngày 30 tháng 11.

Liệu lần này BTC sẽ tăng?

Fiat của Facebook và tiền điện tử Libra được hỗ trợ bởi trái phiếu chính phủ được coi là một điều tích cực đối với bitcoin, chống thành lập tài sản.

Điều này được chứng minh từ thực tế là BTC đã tăng từ 9,000$ lên 13,800$ trong tám ngày sau khi Facebook công bố White paper của Libra vào ngày 18 tháng 6.

Vì vậy, hầu như không có gì đáng ngạc nhiên khi đồng tiền điện tử hàng đầu này đang cảm thấy sức hút trước các phiên điều trần của Quốc hội về Libra và có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa một nhà phân phối vào các sản phẩm của Facebook.

Điều đáng chú ý hơn là những người như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – Jerome Powell đã kêu gọi tạm dừng dự án của Facebook cho đến khi những lo ngại từ quyền riêng tư và rửa tiền được giải quyết. Tổng thống Trump cũng chỉ trích dự án trong các bài tweet trên Twitter vào tuần trước.

Tuy nhiên, BTC có thể tăng cao hơn 13,800$ và có thể đạt mức cao kỷ lục trước khi kết thúc quý thứ ba nếu các phiên điều trần có dấu hiệu lạc quan hơn.

Theo như các biểu đồ kỹ thuật có liên quan, đồng BTC trong tương lai sẽ vẫn tăng miễn là giá giữ trên 9,614$ (ngày 2 tháng 7).

Trong thời điểm này, BTC đang ở mức 10,500$ trên Bitstamp, giảm 4,86% trên cơ sở 24 giờ.

Biểu đồ 1D và 3D.

biểu đồ 1D và 3D của bitcoin sau các cuộc điều trần của quốc hội

Nếu đóng nến dưới 9,614$ sẽ làm mất hiệu lực mô hình mức tăng cao hơn và xác nhận thay đổi xu hướng tăng-giảm.

Điều đó rất có khả năng với biểu đồ ba ngày báo cáo sự phân kì làm giảm chỉ số RSI. Chỉ số cũng đã lao ra khỏi xu hướng tăng dần, báo hiệu sự kết thúc của đợt tăng từ mức thấp trong tháng 12.

Hơn nữa, ba cây nến trước đó đã đóng dưới mức trung bình 10 cây nến, một mức đóng vai trò hỗ trợ mạnh mẽ trong suốt quá trình tăng từ $ 3.500 lên $ 13.880, như đã thảo luận.

Biểu đồ hàng tuần

biểu đồ tuần bitcoin trước cuộc điều trần của quốc hội

Tất cả trong tất cả, các biểu đồ chỉ ra việc giảm xuống còn 9,097$ (ngày 30 tháng 5), trừ khi các phiên điều trần của quốc hội tích cực hơn dự kiến. Trong trường hợp đó, giá có thể tăng lên trên 13,800$, báo hiệu sự tiếp tục của sự tăng trưởng.

Biểu đồ 1H

Biểu đồ hàng giờ bitcoin

BTC đã phục hồi từ mức thấp gần 9,850$ đến 10,300$. Tuy nhiên, mô hình giảm giá thấp vẫn còn nguyên vẹn. Giá có thể tăng lên 11.200$ trong 24 giờ tới nếu thị trường làm mất hiệu lực mô hình giảm giá thấp hơn với mức di chuyển trên 10.732$.

Nghe có vẻ như là cuộc chơi 50/50, Nếu Facebook vượt qua cuộc điều trần của Quốc hội và tham gia vào thị trường tiền điện tử thì BTC tăng, Nếu Facebook bị cấm thì BTC giảm. Các bạn có nghĩ vậy không?

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: coindesk
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official