Binance Futures – Nền tảng giao dịch tương lai gia nhập hệ sinh thái Binance

Tại Hội nghị “Asia Blockchain Summit” tổ chức tại Đài Loan trong tháng 7 vừa qua, trong bài phát biểu của mình, CZ có nhắc đến việc sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch tương lai trong thời gian sơm nhất, hỗ trợ hợp đồng BTC/UTSDT với mức đòn bẩy lên tới 20 lần. Thông báo này dấy lên một sự tò mò khá lớn trong cộng đồng tiền điện tử, khi mà Binance lấn sân vào giao dịch hợp đồng tương lai.

binance future
Giao diện thử nghiệm giao dịch tại Binance Futures

Giao dịch hợp đồng tương lai là thoả thuận giữa người mua và người bán tại một thời điểm thích hợp trong tương lai với một mức giá được xác định trước. Mục tiêu cốt lõi của nó là 1 công cụ quản lý rủi ro, thường được dùng trong thị trường tài chính để tránh sự thay đổi về giá của những sản phẩm được giao dịch thường xuyên.

Trong thị trường tiền điện tử, chúng ta đều được nghe đến nhiều hợp đồng tương lai Bitcoin CME, hợp đồng tương lai Bitcoin CBOE (XBT) hiện được giao dịch tại các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ. Tại thị trường tiền điện tử, nhiều sàn giao dịch cũng có đã triển khai giao dịch hợp đồng tương lai như BitMex, Okex… Tuy nhiên, vẫn chưa thể gây sự chú ý lớn cho cộng đồng.

Với mục tiêu, lộ trình hướng đến các sản phẩm trong thị trường phái sinh tiền điện tử, Binance chính thức đưa Binance Futures gia nhập, mở rộng hệ sinh thái Binance trong ngành công nghiệp blockchain

Hoàn tất thương vụ mua lại JEX

Là thương vụ mua lại thành công thứ hai sau Trust Wallet, việc JEX tham gia hệ sinh thái Binance là những dấu hiệu và bước đi tích cực trong việc mở rộng ra thị trường giao dịch tương lai.

binance future mở rộng thông qua việc mua lại jex.com
Binance hoàn tất thương vụ mua lại JEX

JEX được biết đến là một trong những sàn giao dịch tương lai Bitcoin chuyên nghiệp, cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai các đồng tiền điện tử khác và cả cung cấp giao dịch quyền chọn.

JEX sẽ tham gia vào hệ sinh thái Binance với tên Binance JEX và tập trung vào việc xây dựng một thị trường tài sản crypto phái sinh, mang đến cho người dùng Binance các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và các sản phẩm phái sinh khác. Binance sẽ quản lý đội ngũ JEX và JEX tokens, mang đến thêm các tiện ích tới cho JEX token. Về lâu dài, JEX tokens sẽ được dần dần phân phối tới tất cả người dùng qua các hoạt động marketing và phần thưởng cho cộng đồng; sau đó, token sẽ được từ từ thu lại và đốt đi, thông qua các hoạt động như phần thưởng giao dịch…

Mở cuộc thi giao dịch và bỏ phiếu nền tảng yêu thích

Tiếp tục việc mở rộng và quảng bá về nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai, Binance thông báo chính thức mở cuộc thi giao dịch và bỏ phiếu bình chọn trên 2 nền tảng đang thử nghiệm Futures A và Futures B.

Cuộc thi giao dịch với giải thưởng lên đến 10.000 BNB

Với 2 bản thử nghiệm này, người dùng có thể thử nghiệm giao dịch với các tài sản “ảo” (không quy đổi được giá trị) và bỏ phiếu cho nền tảng yêu thích của mình

Bằng việc mở ra cuộc thi giao dịch, Binance đang khuyến khích tất cả người dùng tham gia. Binance cho biết họ sẽ trao giải thưởng với tổng số 10.000 đồng Binance (BNB) – trị giá khoảng $ 220,000cho những người thắng của mỗi nền tảng.

Với việc bỏ phiếu, Binance sẽ chọn nền tảng chiếm ưu thế và Những người tham gia bỏ phiếu cho nềntảng chiến thắng đósẽ được giảm 50% phí giao dịch trong cả tháng.

Bình chọn Nền tảng giao dịch yêu thích

Chi tiết cuộc thi: https://www.binance.com/en/vote/13

Lời kết

Giao dịch hợp đồng tương lai là một trong những nền tảng giao dịch được nhiều nhà đầu tư quan tâm, thường được sử dụngtrong thị trường tài chính để tránh sự thay đổi về giá của những sản phẩm được giao dịch thường xuyên, mà ở đây là BTC (hoặc các đồng tiền khác). Với sự biến động khá lớn tại thị trường này, việc tạo ra nền tảng giao dịch quản lý rủi ro tốt, là ưu tiên để thu hút những nhà đầu tư lớn hoặc các tổ chức. Binance với việc ra mắt Binance Futures, phát triển thêm những sản phẩm mới trong hệ sinh thái của mình là những mục tiêu cốt lõi để xây dựng ngành công nghiệp blockchain ngày càng thực tế hơn.

Written by S’Mann – Syndicator
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam

S'Mann

Founder & CEO @Syndicator