Bifrost cập nhật kế hoạch phân phối BNC và khởi chạy parachain

Thông tin về phần thường BNC đã có thể truy vấn tại apps.vtoken.io. BNC dự kiến ​​sẽ được phân phối trên blockchain (on-chain) trong tuần này. Bifrost sẽ tiến hành khởi chạy sau 05 giai đoạn khi quá trình phân phối BNC hoàn tất. Quy trình kế tiếp sẽ được thực hiện theo trình tự thông qua việc nâng cấp dữ liệu trên blockchain theo thời gian thực.

1. Triển khai Ủy ban hội đồng (Coucil Committee).
  2. Triển khai quản trị trưng cầu ý kiến dân chủ (Democracy Referendum Governance).
  3. Triển khai mô-đun Ủy ban kỹ thuật (Technical Committee).
  4. Xác định các thành viên đầu tiên của Hội đồng và Ủy ban kỹ thuật
  5. Bước vào giai đoạn quản trị POA
  6. Loại bỏ sudo key (chuyển quyền quản trị sang cho cộng đồng)
  7. Khởi chạy vsKSM và vsBond
  8. Khởi chạy Giao thức SALP
  9. Mở chức năng chuyển token BNC và kích hoạt trưng cầu ý kiến

Thông tin chi tiết về các bước và lộ trình hoạt động sẽ được công bố trong thời gian tới.

Quá trình phát triển

Bifrost Dapp & Bảng điều khiển

• Đã hoàn tất cập nhật thiết kế UI cho trang Dapp 2.0.1
  • Hoàn thành việc loại bỏ APO đối với chuỗi SALP
  • Kiểm tra và sửa lỗi SALP và SWAP
  • Cập nhật Bifrost.js
  • Chỉnh sửa mô-đun vsBond marketplace
  • Mô-đun RoadMap
  • Chức năng truy vấn chi tiết BNC trực tuyến
  • Người dùng được kết nối với phần mềm plug-in, kích vào vị trí trung tâm của dữ liệu nhập khi lớp nền động (có thể chọn trực tiếp trên thanh địa chỉ) tự động chuyển đổi
  • Nếu địa chỉ đầu vào không ở định dạng Boca và không thể chuyển đổi, địa chỉ đó sẽ được đánh dấu màu đỏ và đồng nghĩa là địa chỉ đó không chính xác
  • Khắc phục sự cố hiển thị không thống nhất địa chỉ Bifrost trong Dapp
  • Chuyển đổi địa chỉ tự động
  • Thay thế dữ liệu ảo bằng các yêu cầu thực
  • Quyền truy cập API để xác minh dữ liệu mạng chính thức
  • Khả năng thích ứng với thiết bị đầu cuối di động
  • Thêm modal liên hệ
  • Thêm Asgard CC4 và chức năng chuyển sang mạng chính thức
  • Thêm .well known / security.txt
  • Tối ưu hóa thanh cuốn
  • Nâng cấp mẫu bảng điều khiển

Bifrost Node

• Kiểm tra IOST Bridge
  • Cập nhật mô-đun đấu giá vsbond
  • Phát triển mô-đun khai thác trên thiết bị di động
  • Các hạn chế giao tiếp XCMP và theo dõi Parity
  • Cam kết cải tiến SALP
  • Quy trình kiểm tra tích hợp SALP
  • Sửa vi phạm điểm benchmark SALP
  • Thử nghiệm snow bridge và phân tích kỹ thuật
  • Thử nghiệm giải pháp giám sát cảnh báo bifrost
  • Cập nhật mô-đun tiền tệ subql
  • Cập nhật bifrost.json
  • Đã thêm KSM làm mô-đun chức năng để BNC hoàn trả tài sản trước khi chuyển.
  • Tối ưu hóa giám sát Grafana

Hệ sinh thái

• Ngày 29 tháng 7, Subscan hỗ trợ truy vấn trang mạng chính thức của Bifrost. Bằng cách đăng nhập vào bifrost.subscan.io, bạn có thể kiểm tra dữ liệu và trạng thái token trên blockchain của trang mạng chính thức của Bifrost. Trong tương lai, Bifrost sẽ hợp tác sâu hơn với Subscan để nhúng cổng giao dịch điện tử (portal) về thanh khoản đấu giá trên trang Crowdloan của Subscan để người dùng on-chain sử dụng Subscan có thể dễ dàng so sánh dữ liệu đấu giá của các parachains và hỗ trợ thế chấp (staking) cho các dự án mong muốn cũng như khai thác các công cụ phái sinh để bảo đảm chi phí cơ hội trong thời gian thế chấp.
  • Vào ngày 29 tháng 7, Bifrost Discord đã khởi tạo Discord channel độc quyền với tên gọi là Asgardian dành cho những người bỏ phiếu đã tham gia Bifrost Kusama Crowdloan. Tất cả những người đã bỏ phiếu cho Bifrost trong Crowdloan có thể liên hệ với Quản trị viên Bifrost Discord để xác minh quyền truy cập của họ vào nhóm.
  • Vào ngày 30 tháng 7, Bifrost Dapp đã khởi chạy chức năng truy vấn bản ghi BNC. Sau khi nhấp vào truy vấn, bạn có thể xem chi tiết các giải thưởng BNC được cấp cho các giai đoạn tham gia khác nhau. Nếu hệ thống hiển thị ngày cụ thể có nghĩa là phần thưởng đang được phát đến địa chỉ; phần còn lại được đánh dấu chưa phân phối sẽ được phát sau một ngày cụ thể. (Phần thưởng sau ngày 10 tháng 6 năm 2021 hiện chưa được phân phối). Bifrost Dapp: https://apps.vtoken.io

Tổng quan về Bifrost

Bifrost là giao thức cơ bản của Polkadot Ecological DeFi với cam kết trở thành nền tảng của tài sản thế chấp nhằm mục đích cung cấp thanh khoản. Bifrost đã phát hành phái sinh vToken cho Staking và Polkadot Parachain Slot (Crowdloan). Họ đã tiến hành gọi vốn được 2,15 triệu đô la từ NGC, SNZ, DFG, CMS và các tổ chức khác và Web3 Foundation Grant. Đồng thời, họ cũng là thành viên của Substrate Builders Program và Web3 Bootcamp.

BiFrost: Sự hỗ trợ đắc lực cho DApps và DeFi

vToken có thể tối ưu hóa các giao dịch trong nhiều tình huống thử nghiệm như DeFi, DApp, DEX, CEX và hiểu rõ về kênh chuyển nhượng các quyền thế chấp như staking và Crowdloan thông qua vToken, bảo đảm rủi ro cho các tài sản thế chấp và mở rộng các kịch bản thử nghiệm như sử dụng vToken làm tài sản thế chấp cho vay và phần thưởng thế chấp của nó có thể được xem là khoản bù đắp để đạt được các khoản vay lãi suất thấp.

Thông tin về Bifrost

Website | Github | Telegram | Medium | Twitter | Discord