CESS

Báo cáo hàng tuần của CESS: 17/10 – 23/10/2022

1. Hơn 4 node đồng thuận và 809 node lưu trữ đã được đăng ký thành công kể từ khi phát hành CESS testnet v0.5.1 vào ngày 6 tháng 9, Không gian lưu trữ hiệu quả của testnet hiện tại đã vượt quá 40 TiB.

2. Bắt đầu phát triển V0.5.2 sẽ bao gồm tối ưu hóa sau:

• Điều chỉnh cách người khai thác lưu trữ truy cập mạng.
  • Làm phong phú thêm thông tin trạng thái của chương trình lập lịch.
  • Tối ưu hóa quy trình xác minh của cơ chế lưu trữ bằng chứng.
  • Cập nhật mô hình điểm tín dụng của cơ chế đồng thuận R2S.
  • Tối ưu hóa mã tổng thể.

3. Tiến bộ phát triển vượt bậc trong mạng blockchain, các node đồng thuận, V0.5.2, v.v.

Gateway

• Đã tối ưu hóa quá trình tải lên tệp để lập lịch trình khai thác.
  • Quá trình tải xuống tệp được tối ưu hóa cho thợ đào.
  • Đã tối ưu hóa quy trình chống dung lượng của người khai thác và hoàn thành việc gỡ lỗi
  • Đã hoàn thành sửa đổi mã liên quan đến chuỗi để thực hiện chuỗi thích ứng với v0.5.2.
  • Đã hoàn thành các yêu cầu và tài liệu thiết kế cho dịch vụ lưu trữ đối tượng

Khác:

• Đã thêm pallet_scheduler_credit tệp cấu hình thời lượng chu kỳ và thêm giá trị tín dụng chu kỳ lịch sử
  • Khởi tạo khối pallet_scheduler_credit được tối ưu hóa . Khi chu kỳ mới bắt đầu khối đầu tiên, nó sẽ kích hoạt tính toán điểm tín dụng của node trước đó trong chu kỳ trước đó và lưu nó.
  • Đã hoàn thành kiểm tra nhánh vrf của kho chất nền và tất cả các node đồng thuận bao gồm node chờ đều báo cáo số ngẫu nhiên vrf đã tạo của chúng
  • Đã thêm hướng dẫn đặc tả chuỗi cess-development, tương ứng với lệnh được tạo bởi đặc tả chuỗi của node không được điền vào
  • Đã hoàn thành tệp nâng cấp không cần fork và tệp hướng dẫn di chuyển dữ liệu.

Scheduler

• Chức năng sao lưu tệp giữa các scheduler và các miners đã được nâng cấp
  • Đã hoàn thành việc tính điểm tín dụng dựa trên trọng số của từng chu kỳ và điểm tín dụng.

Substrate

• Tiến bộ trong việc phát triển và thử nghiệm các thành phần giao diện người dùng của trình duyệt mới.
  • Testnet CESS V0.5.1 đã được khởi chạy vào ngày 6 tháng 9. Các node lưu trữ gần 809 vào cuối tuần trước. Thêm chi tiết về trình khám phá blockchain .
  • Dung lượng lưu trữ hiệu quả của toàn mạng đã vượt quá 40 TiB.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi xây dựng một node, vui lòng tìm kiếm sự hỗ trợ trên CESS Discord .

Sự kiện phần thưởng dành cho người khai thác cho mạng thử nghiệm CESS vẫn tiếp tục khi những người khai thác lưu trữ và đồng thuận có thể kiếm được điểm bằng cách tham gia. Điểm có thể được đổi thành token CESS khi mạng chính ra mắt. Bấm vào đây để biết chi tiết .

1. Đồng sáng lập CESS Jessie và giám đốc marketing John Humphreys-Ramos đã được mời tham gia sự kiện “DOTinVietnam” do Polkadot tổ chức tại Việt Nam. Những người tham dự sự kiện này bao gồm các tổ chức đầu tư như DFG, Jsquare, và các dự án Polkadot nổi tiếng như Moonbeam, Astar, Phala, Manta, Gear và Bifrost. Jessie đã có bài phát biểu tại sự kiện, nói rằng CESS nhằm mục đích thiết lập một mạng dữ liệu toàn cầu phi tập trung an toàn, minh bạch và hiệu quả. So với các giải pháp lưu trữ phi tập trung hiện có, CESSmạng bao gồm quản lý không gian thông minh, quản lý lưu trữ đám mây và xử lý trước dữ liệu. Nhiều ưu điểm bao gồm truy xuất dữ liệu nhanh, lớp ứng dụng kinh doanh hoàn chỉnh, cơ chế đồng thuận sáng tạo và cơ chế khuyến khích công bằng.

2. Vào lúc 15:00 ngày 19 tháng 10 theo giờ địa phương, CESS đã tổ chức sự kiện “obCESSed in Vietnam” tại Việt Nam. Nó được đồng tổ chức bởi Web3Go, Moonbeam, Phala và PolkaWarriors. CESS và tất cả các dự án khác đã thảo luận về sự phát triển của hệ sinh thái Polkadot. CESS làm việc với nhiều dự án khác nhau để tạo điều kiện phát triển hệ sinh thái Polkadot và Web3. Ngoài ra, CESS cũng công bố Chương trình Đại sứ Toàn cầu, nơi chấp nhận các đơn đăng ký từ các đại sứ công nghệ, cộng đồng và sự kiện. Người dùng có thể đăng ký bằng cách gửi hồ sơ đến hello@cess.cloud. Thông tin chi tiết về chương trình đại sứ sẽ sớm được công bố.

3. Đội ngũ CESS đã tham gia Vietnam Blockchain Summit 2022 vào ngày 19 – 20 tháng 10. Vinasa và Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức sự kiện này và được tài trợ bởi FTX, OKX, Binance và MEXC. Nick Ting (FTX Đông Nam Á), Lynn Hoang (người đứng đầu Binance Đông Nam Á), Helena Wang (người đứng đầu Parity Châu Á Thái Bình Dương), Gala (COO Sarah), John Chen (Giám đốc điều hành MEXC Global), v.v., đều tham dự hội nghị này.

4. Andy Zou, giám đốc cộng đồng CESS chi nhánh Trung Quốc, đã tham gia Twitter Spaces “Mystery Round Table Party” do WHIKO ALPHA tổ chức với chủ đề “Hành trình Web3 của IP Truyền thống”. Andy đã chia sẻ sự phát triển gần đây và tiến trình cộng đồng của CESS tại sự kiện này. Là một mạng lưu trữ phi tập trung thế hệ mới, CESS được áp dụng rộng rãi cho hầu hết các ứng dụng của Web2 và Web3 và cuối cùng sẽ trở thành mạng lưu trữ đám mây phi tập trung toàn cầu.

Phản hồi của bạn rất quan trọng! Vui lòng báo cáo các vấn đề tại CIPs để chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi! Bạn cũng có thể kết nối với CESS thông qua các nhà phát triển khác trong cộng đồng nhà phát triển . Chúng tôi hoan nghênh những hiểu biết và ý kiến ​​có giá trị của bạn.

Tìm hiểu thêm về CESS

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium