only1Only1
$ 0.124970
$0.06

AMA#3 Recap || BinanciansVN x Only1

Vào tối ngày 14/07, Only1 đã cùng với BinanciansVN tổ chức một buổi AMA nhằm giới thiệu, giải đáp các thắc mắc cho cộng đồng về Only1 – Nền tảng xã hội NFT đầu tiên trên Solana.

Only1 là nền tảng xã hội đầu tiên được cung cấp bởi NFT và được xây dựng trên blockchain Solana. Kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội, thị trường NFT, blockchain có thể mở rộng và token gốc – $LIKE, Only1 cung cấp cho người dùng một cách kết nối độc đáo với những người sáng tạo mà họ yêu thích.

Buổi AMA được tổ chức trên Telegram của BinanciansVN, với sự góp mặt của Leon Lee – Founder & CEO của Only1.

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi và trả lời nổi bật trong buổi AMA

1. Token của bạn sẽ có những tính năng nào khác như Stake, yield farm hoặc NFT trong tương lai không? và bạn có hệ thống BuyBack hay kế hoạch Token Burn để tăng giá trị Token & thu hút các Nhà đầu tư tham gia đầu tư không?

Leon Lee:

Trên nền tảng Only1, người dùng có thể stake $LIKE của họ cho từng người sáng tạo và APY của mỗi người sáng tạo sẽ điều chỉnh tùy theo hoạt động của họ trên nền tảng. Và bằng cách nắm giữ Genesis-NFT của người sáng tạo, bạn cũng có thể kiếm được một% nhỏ trong APY của pool stake. Nắm giữ Content-NFTs cũng có thể giúp bạn kiếm được một phần nhỏ phí mở khóa nội dung do người dùng khác trả. Cuối cùng, sẽ có một hệ thống xổ số để mở khóa content.

2. Hợp đồng thông minh được biết là dễ bị lỗi, bug hoặc hack. Vậy hệ thống bảo mật của Only1 được cấu tạo như thế nào? Ngoài ra, có bất kỳ báo cáo kiểm toán nào được thực hiện bởi các nguồn bên ngoài dự án của bạn không?

Leon Lee:

Các kỹ sư của chúng tôi không chỉ thành thạo với việc phát triển blockchain tương thích với EVM dựa trên Solidity mà còn với kỹ thuật chương trình RUST và SPL. Do đó, khi nói đến phát triển hợp đồng thông minh (hoặc chương trình SPL), chúng tôi tự tin cung cấp mã nguồn cẩn trọng và an toàn. Đội ngũ Solana đã rất tốt và đã tư vấn cho chúng tôi trong suốt chặng đường để đảm bảo rằng chúng tôi duy trì các phương pháp hay nhất trong phát triển Solana (ví dụ: sử dụng CLI để phát hành token SPL – $LIKE thay vì fork, đó là ý định ban đầu của chúng tôi để thêm nhiều chức năng hơn). Cuối cùng, chương trình SPL của chúng tôi đã được kiểm toán bởi đối tác kiểm toán chính thức của Solana – ALLES và sẵn sàng ra mắt.

3. Bạn có nghĩ rằng đội ngũ làm việc của bạn cùng với các Hiệp hội và Liên minh của bạn được đào tạo và có kinh nghiệm để phát triển Only1 không? Tôi có thể tìm thông tin về đội ngũ kỹ thuật của Only1 ở đâu?

Leon Lee:

Nhà phát triển cấp cao của chúng tôi – Dan, trước đây là nhà phát triển cấp cao tại BinanceDash. Trưởng nhóm thiết kế của chúng tôi – Damir, trước đây anh ấy cũng đã từng làm việc trong Binance & Binance Academy. Các kỹ sư blockchain của chúng tôi là AkiraKobby, Akira đã làm việc trong lĩnh vực phát triển blockchain được một thời gian và đã giúp khởi chạy Openswap, fork của Uniswap, Kobby là chuyên gia chương trình Solana của chúng tôi với nhiều năm là kỹ sư hệ thống phân tán chuyên về Rust & WebAssembly. Và dĩ nhiên, CMO Michael (MOJO) của chúng tôi, là CMO tại Bondly Finance và đã dẫn đầu nhiều chiến dịch NFT cho những người nổi tiếng.

4. Thử thách lớn nhất đối với Only1 trong thời gian tới là gì? Làm thế nào để đội ngũ lên kế hoạch để giải quyết vấn đề đó?

Leon Lee:

Thách thức lớn nhất mà chúng tôi mong muốn giải quyết là đơn giản hóa trải nghiệm người dùng để người dùng có thể áp dụng dễ dàng hơn. Giống như nhiều DAPP khác, chúng tôi yêu cầu kết nối ví (đăng nhập), chúng tôi triển khai các tính năng như stake, bán NFT và sử dụng các thuật ngữ như TVL và APY. Chúng tôi sẽ thiết kế trải nghiệm người dùng của mình giống với nền tảng xã hội hiện có nhất có thể, cung cấp hướng dẫn và trong tương lai gần, thậm chí triển khai các phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động gốc!

5. Chúng tôi có thể mong đợi điều gì từ Only1 trong ngắn hạn? Kế hoạch 100 ngày tới của bạn là gì?

Leon Lee:

Chúng tôi hiện đang thực hiện một chiến dịch airdrop NFT. Trong tương lai gần, chúng tôi cũng sẽ khởi động đợt public sale, ra mắt nền tảng alpha và lên kế hoạch cho việc niêm yết khác, hãy truy cập trang web hoặc twitter của chúng tôi để tìm hiểu thêm!

6. Chia sẻ với chúng tôi kế hoạch của bạn cho tương lai. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ có thể đưa mọi thứ bạn đã lên kế hoạch vào cuộc sống không? Bạn muốn dự án của mình trông như thế nào sau 5 năm nữa?

Leon Lee:

Như đã được đưa ra trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có kế hoạch trước một năm, với đội ngũ và tiến độ của chúng tôi cho đến nay, chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành chúng đúng thời hạn. Trong 5 năm, mục tiêu của chúng tôi là trở thành nền tảng xã hội lớn nhất trong thế giới tiền mã hóa và để làm được điều đó, nó đòi hỏi sự đổi mới liên tục, nhận thức được xu hướng thị trường và luôn kết nối với bạn, cộng đồng của chúng tôi!

7. Tổng nguồn cung $LIKE tối đa là bao nhiêu? Tôi rất vui nếu bạn chia sẻ về tokenomic? Tại sao bạn không có Whitepaper/Litepaper?

Leon Lee:

Tổng nguồn cung $LIKE tối đa là 500 triệu token, phân tích chung nằm trong phần pitchdeck trên trang web. Chúng tôi sẽ xuất bản whitelist của mình vào tuần tới. Hãy theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội và trang web của chúng tôi!

8. Nhiều dự án đã rug pulled và thoát khỏi scam gần đây. Tại sao các nhà đầu tư nên tin tưởng dự án của bạn không làm như vậy?

Leon Lee:

Đó thực sự là một câu hỏi hay, và một câu hỏi mà tất cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên tự hỏi mình trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án mới nào. Có những Red flags để tìm kiếm và các dấu hiệu khi một dự án là hợp pháp.

Red flags:

• người sáng lập ẩn danh
  • thiếu những người ủng hộ hợp pháp
  • meme thuần túy / tokenomics từ thiện
  • marketing nhiều mà không có sản phẩm hoạt động

Tôi vui mừng khi nói rằng chúng tôi không phải là ai trong số đó. Tôi sẽ live streams hàng tuần và cố gắng hết sức để phản hồi lại cộng đồng, vì vậy bạn hãy yên tâm có thể tìm thấy tôi! Những người ủng hộ chúng tôi là một số công ty có uy tín nhất trong ngành, bao gồm Alameda Research, Genesis Block Ventures, v.v. Cuối cùng, sản phẩm của chúng tôi sẽ ra mắt song song với việc public sale, chúng tôi tin rằng cuối cùng sự chấp nhận của người dùng thực là yếu tố phân biệt các dự án tốt với phần còn lại, chứ không phải marketing.

Trong phần live question, Leon Lee đã giải đáp những câu hỏi nhanh từ cộng đồng

1. Hiện tại NFT đang rất hot, bạn có nghĩ mình sẽ ứng dụng công nghệ NFT vào sản phẩm của mình trong thời gian tới không?

Leon Lee:

Tôi tin rằng tương lai của NFT được thúc đẩy bởi tiện ích. Xu hướng NFT ‘thuần túy sưu tầm’ sẽ chậm lại, có rất nhiều ứng dụng NFT trong trò chơi, chúng tôi là người đầu tiên tham gia mạng xã hội trên solana!

2. Làm thế nào để bạn có kế hoạch truyền bá nhận thức về dự án của mình ở các quốc gia khác nhau mà tiếng Anh không được sử dụng tốt? Bạn có cộng đồng địa phương cho họ để họ hiểu rõ hơn về dự án của bạn không?

Leon Lee:

Chúng tôi đã có mặt tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam. Khi đội ngũ của chúng tôi phát triển, chúng tôi sẽ triển khai các chiến dịch marketing trên các khu vực khác nhau, mục tiêu chính là thu hút KOLs từ các khu vực khác nhau trên thế giới tham gia, để Only1 là một hệ sinh thái toàn cầu và quốc tế hóa.

3. Làm thế nào để làm cho Only1 dễ dàng cho bất cứ ai Kể cả những người không hiểu về tiền mã hóa cũng sẽ sử dụng Only1?

Leon Lee:

Đó là tất cả về trải nghiệm người dùng. Các thuật ngữ như stake, NFT, wallet và solana có thể rất xa lạ với những người mới sử dụng tiền mã hóa như Facebook, Twitter, Instagram. Và chúng tôi sẽ sử dụng các hướng dẫn để giúp giới thiệu người dùng mới.

4. Trong khi xây dựng dự án của mình, bạn có tính đến các phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không?

Leon Lee:

Trong tương lai, chúng tôi sẽ phát triển bảng quản trị nơi người dùng sẽ có quyền biểu quyết và đóng góp vào sự phát triển trong tương lai của nền tảng. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi luôn cởi mở với những ý tưởng mới và lắng nghe cộng đồng của chúng tôi, vì vậy nếu bạn có bất kỳ đề xuất (hoặc phê bình) nào, hãy cho chúng tôi biết!

5. Việc áp dụng là một trong những yếu tố quan trọng mà tất cả các dự án blockchain bền vững nên tập trung để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. ONLY1 đã làm gì và có kế hoạch làm gì để đạt được sự chấp nhận trong thế giới thực?

Leon Lee:

Như với nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác, tất cả đều nhằm ưu tiên sự tương tác thực sự và giới thiệu những người sáng tạo. Chúng tôi sẽ giới thiệu những người sáng tạo ngay từ ngày đầu tiên (chương trình dành cho người sáng tạo alpha, hãy chú ý theo dõi!)

6. Only1 là gì và lý do đằng sau việc bắt đầu dự án này là gì? Bạn lạc quan đến mức nào về trường hợp sử dụng trong tương lai của Only1 so với khi bạn bắt đầu sử dụng?

Leon Lee:

Giống như tôi đã giải thích trong AMA, chúng tôi đang giúp mọi người kết nối với nhau hơn đồng thời giúp người sáng tạo kiếm tiền trực tiếp hơn. Tôi lạc quan hơn so với khi tôi bắt đầu vì chúng tôi đang quan sát thấy thực tế là ngày càng có nhiều người tham gia vào tiền mã hóa và tìm hiểu tiềm năng của NFT.

7. Việc đốt token có lợi cho bất kỳ dự án nào vì nó có thể kiểm soát số lượng tokenđang lưu hành và cung cấp cho các nhà đầu tư những ưu đãi lớn hơn. Dự án tuyệt vời của bạn có kế hoạch đốt token không?

Leon Lee:

Đối với mọi giao dịch NFT trên Only1, sẽ có phí giao dịch và chúng tôi sẽ sử dụng một phần phí giao dịch để buyback và đốt token. Về lâu dài, token có thể trở nên giảm phát

Đọc thêm bài viết về Only1 tại đây:

Only1 – Nền tảng xã hội NFT đầu tiên trên Solana

Only1 Community