polkadotPolkadot
$ 9.90
$0.12

Sự ra đời của Liên minh các dự án Defi trên Polkadot

Liên minh Defi trên Polkadot đã tổ chức và thúc đẩy các cuộc thảo luận xung quanh các chủ đề quan trọng cho DeFi trên Polkadot

Những thành viên dự án ban đầu bao gồm các parachain cốt lõi, lĩnh vực oracle và các dự án xây dựng ứng dụng.

• Ngày 3 tháng 12 năm 2020, tại sự kiện Polkadot Decoded: Trong sự phát triển xung quanh tiềm năng của Polkadot Network’s về Defi đã được đánh giá cao trong ngành công nghiệp blockchain, có một xu hướng hợp tác giữa các thành viên dự án cộng đồng để tạo ra một liên minh hợp lý hơn về cách bắt đầu và khả năng xây dựng của mạng lưới này.

“Với tư cách là thành viên sáng lập của Polkadot DeFi Alliance, Chainlink rất vui được giúp định hướng cho hệ sinh thái các ứng dụng tài chính phi tập trung đang phát triển của Polkadot. Bằng cách thúc đẩy các phương pháp hay nhất của nhà phát triển cho các giao thức DeFi, hệ sinh thái Polkadot có thể trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.” – Dan Kochis, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu, Chainlink

• Các dự án Polkadot hiện tại được phân bố rộng rãi trên khắp thế giới, khiến việc duy trì tiếng nói chung trong cuộc thảo luận về sự phát triển của ngành DeFi còn gặp nhiều khó khăn. Polkadot DeFi Alliance và các thành viên sẽ cung cấp một nền tảng cho cộng đồng mới thành lập này để bày tỏ quan điểm của mình bằng một tiếng nói thống nhất để ủng hộ hệ sinh thái Polkadot DeFi.

• Nhiều vấn đề đang xảy ra đối với Ethereum, trong khi DeFi xuất hiện trên thị trường như một trường hợp sử dụng nổi bật, các vấn đề về fee gas tăng, nhiều vụ hack khai thác các lỗ hổng đằng sau các hợp đồng thông minh. Kết quả, nhiều dự án lớn trên Ethereum đang có xu hướng khám phá về Substrate và Polkadot Network, vì nó cung cấp khả năng mở rộng, tối ưu hóa và – chủ yếu là cơ sở hạ tầng quản trị cốt lõi còn thiếu ở các mạng kế thừa.

“Ngoài Ethereum, dự án DeFi dựa trên Substrate sẽ là một hướng đi mới trong tương lai. Chúng tôi đã thấy nhiều dự án có tiềm năng phát triển và chúng tôi mong muốn sự phát triển của hệ sinh thái Polkadot DeFi thịnh vượng như Ethereum trong tương lai gần ”. –Liam Young, Co-Founder, Stafi Protocol

Polkadot DeFi Alliance sẽ giới thiệu một loạt các dự án hàng đầu trong các sự kiện và cuộc trò chuyện thảo luận về các chủ đề khác nhau, từ nơi bắt đầu xây dựng bằng cách sử dụng Substrate, các chiến lược để tham gia vào Polkadot Network và làm thế nào để bắt đầu suy nghĩ về việc quản trị thế hệ tiếp theo của DeFi cơ bản và các giao thức.

• Liên minh này đã tập hợp một số nhóm dự án ứng dụng và các parachain cốt lõi ban đầu, những người sẽ tham gia với tư cách là thành viên sáng lập của Polkadot DeFi Alliance. Tập thể này bao gồm: Moonbeam, một “smart contract parachain” hoàn toàn tương thích với Ethereum; Plasm Network, cung cấp công nghệ lớp 2, bao gồm “roll-ups” và “sidechains”; Tidal Finance, một thị trường bảo hiểm cho phép người dùng tùy chỉnh tạo các nhóm bảo hiểm; Equilibrium, một parachain trên thị trường tiền tệ cross-chain phi tập trung; Polkaswap một AMM DEX không giám sát được thiết kế độc đáo cho hệ sinh thái Polkadot; Chainlink, một giao thức oracle; Reef Finance, hệ điều hành DeFi cross-chain đầu tiên; và Interlay, những người đang phát triển PolkadBTC, một Polkadot hoàn toàn đáng tin cậy <> Bitcoin bridge.

Polkadot Defi Ecosystem

Defi trên hệ sinh thái Polkadot

Defi trên hệ sinh thái Polkadot – Phần 2

➥ Bài viết có sử dụng nguồn từ Cryptonews