polkadotPolkadot
$0.12

Polkadot’s Parachain Testnet – Rococo V1 đã ra mắt

Polkadot’s Parachain Testnet - Rococo V1 đã ra mắt - Syndicator

Rococo sẽ ra mắt như một mạng Proof of Authority (PoA), với khóa Sudo được kiểm soát bởi các trưởng nhóm phát triển parachain tại Parity Technologies. Rococo sẽ bao gồm ba parachains hỗ trợ gửi thông tin đến Relay Chain và giữa các parachain thông qua Relay Chain.

Rococo là một mạng thử nghiệm công khai, được duy trì bởi Parity Technologies cùng với cộng đồng nhà phát triển Polkadot, nhằm mục đích kiểm tra cả chính quy trình đồng thuận parachains cũng như parachains do cộng đồng xây dựng và sự tương tác của chúng với nhau

Rococo được thiết kế nghiêm ngặt để kiểm tra chức năng của các parachain. Polkadot dự định đưa Rococo trở thành nơi thử nghiệm để phát triển định dạng Cross-Consensus Message (XCM) và mong muốn thu thập thông tin phản hồi từ cộng đồng về đội ngũ phát triển parachain của Polkadot.

Đầu năm nay, Polkadot đã ra mắt Rococo V0, dựa trên code parachains nguyên mẫu. Hôm nay, Polkadot giới thiệu Rococo-V1, dựa trên phiên bản mới nhất của sự đồng thuận parachain – cùng một mã sẽ chạy trên Polkadot và Kusama. Cơ sở mã parachains V1 là mã sẵn sàng sản xuất cho sự đồng thuận của các parachains, khác với V0 về cơ chế bao gồm các parachains cũng như có kiến ​​trúc phần mềm mạnh mẽ và có thể mở rộng hơn.

The Rococo-V1 Parachains Testnet đang được khởi chạy

Các slot trên Parachain sẽ được cung cấp khi công nghệ cho phép và sẽ được phân bổ slot bằng hình thức đấu giá. Giống như Rococo-V0, Polkadot sẽ khởi động lại Rococo-V1 theo định kỳ khi các thay đổi không tương thích xuất hiện để cho phép họ với tư cách là nhóm phát triển lặp lại nhanh hơn các API liên quan đến parachain và đưa đến phiên bản khởi chạy sớm hơn của chức năng parachains trên mạng Polkadot và Kusama .

Đăng ký parachain trên Rococo cũng sẽ liên quan đến việc cam kết chạy ít nhất một node xác thực của Rococo cũng như ít nhất một đối tác của parachain đã đăng ký. Các node trình xác thực sẽ chạy ra khỏi nhánh `chính` của Kho lưu trữ Polkadot GitHub . Theo thời gian, chúng tôi có thể yêu cầu các nhóm duy trì nhiều nút xác thực hơn.

Polkadot sẽ mở đăng ký parachain cho cộng đồng dự kiến vào đầu năm sau, ngày 4 tháng 1

Giao diện người dùng Rococo – các khối sẽ xuất hiện, cùng với các sự kiện khối parachain.

Bản thân Rococo đi kèm với sự hỗ trợ cho XCMP-lite, giao thức tương tác liên kết chéo dựa trên kênh của Polkadot, sử dụng Relay Chain làm cơ chế vận chuyển. Điều này vẫn đang được tích hợp trong Cumulus, cộng đồng có thể sớm tìm ra các bản phát hành cung cấp API để sử dụng XCMP. Trong tương lai gần, sẽ triển khai các cải tiến và tối ưu hóa đồng thuận parachain hơn nữa trên Rococo khi hoàn thành việc phát triển các thành phần cuối cùng còn lại của parachains.

Sau thời điểm đó, chúng ta có thể an toàn gọi tính năng cơ sở mã của Polkadot là hoàn tất.

Các nhà phát triển Parachain và người dùng testnet Rococo có thể tham gia cùng dự án Polkadot tại link Rococo Element

Bạn có thể truy cập giao diện người dùng Rococo tại Ứng dụng Rococo Polkadot-JS .

Và tài liệu của Polkadot về Parachains-V1 được lưu trữ trong Hướng dẫn của Người triển khai

Polka.Warriors Community

🌐 Website | 📣 Tele ANN | 📣 Tele Chat | 📣 Twitter | 📣 Discord  | 📣 Facebook