polkadotPolkadot
$ 6.58
$0.12

Polkadot – mạng lưới stake được ưa chuộng nhất

Hiện tại Defi là việc đã không còn xa lạ với thị trường tiền mã hóa nữa, và stake là tính năng phổ biến nhất của Defi. Nói về stake thì có lẽ Polkadot là mạng lưới được ưa chuộng nhất. Theo The Block Research, gần 3 tỷ $ DOT, token của Polkadot đang được stake.

Vậy thì 3 tỷ $ được stake, có lẽ không quá nhiều so với các pool Defi hiện tại, nhưng con số này còn nói lên rằng đã có 3 tỷ $ gửi tới các validator của Polkadot để có thu nhập thụ động. Cardano là blockchain thứ hai sau Polkadot, với số ADA trị giá 1,79 tỷ USD.

Tiếp sau đó là Tezos (XTZ) và EOS được xếp hạng lần lượt thứ ba và thứ tư theo giá trị stake, có khoảng 1,4 tỷ $ với hai blockchain này. Nhìn chung thì có tổng cộng khoảng 12 tỷ $ được stake trên mười blockchain hàng đầu – tám trong số đó là blockchain Layer 1- ngoại trừ Band và Synthetix.

Source: The Block Research

Dữ liệu giá của Polkadot cũng cho thấy tiềm năng lợi nhuận trong những tuần qua. Từ khi $DOT đạt giá cao nhất ~$6,8 khi vài tuần sau khi niêm yết các sàn lớn, cho đến vùng giá hỗ trợ cứng $4, hiện tại $DOT đang giao dịch quanh vùng $5, là tín hiệu tăng dài hạn khi mà kế hoạch mainnet cho các parachain đang đến gần.

Theo dữ liệu từ Subscan, hiện tại số lượng DOT đã stake chiếm 71,2% tổng cung.

số lượng stake polkadot

Trong đó, Validator Stake chiếm 0,5% và Nominator Stake chiếm 91,6%

nominator stake - validator stake - syndicator - staking dot

Polkadot sử dụng cơ chế NPoS (Bằng chứng cổ phần được đề cử) làm cơ chế để chọn Validator. Nó được thiết kế với vai trò của người validators và nominators, để tối đa hóa bảo mật chuỗi. Các tác nhân quan tâm đến việc duy trì mạng có thể chạy một node validator.

Nếu bạn quan tâm cách staking DOT, có thể tham khảo bài viết bên dưới

Hướng dẫn Staking Polkadot (DOT) trên polkadot.js.org

Hiện tại, tỷ lệ reward của DOT dao động khoảng 8-10%, trong đó có một số nơi (vd các sàn giao dịch hoặc các validator) có tỷ lệ reward cao hơn lên tới 14%.

Polkadot - mạng lưới stake được ưa chuộng nhất | Syndicator - stake polkadot ở đâu để có lợi nhuận cao
Polkadot – mạng lưới stake được ưa chuộng nhất | Syndicator

VD: Staking trên Karaken lên tới 12% APR

Staking tại ví Math lên tới 14% APR

Các bạn có thể tham khảo các tỷ lệ APR để chọn nơi staking cho mình. Có thể lưu trữ và staking ngay các sàn giao dịch đang hỗ trợ: Kraken hoặc các ví di động. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị các bạn staking ngay ví Polkadot.js để đảm bảo quyền kiểm soát tối ưu nhất.

Hệ sinh thái Polkadot là vô cùng lớn và rất ấn tượng về con số các dự án đang chuyển sang. Mọi lĩnh vực dường như có tất cả ở đây: từ ví lưu trữ, trình xác nhận, đến diễn đàn và cả explored… Các dự án về Khả năng mở rộng, gaming, ứng dụng daps, quyền riêng tư, hợp đồng thông minh, oracles và DeFi… Cộng đồng đang mong chờ đến việc dòng vốn sẽ đổ vào Polkadot khi hệ sinh thái này ngày càng lan toả nhiều hơn.

Polka.Warriors

Community of PolkaDot in Vietnam 🇻🇳