Basilisk

Những kế hoạch tiếp theo của Basilisk

Với 222.222 KSM huy động được thông qua crowdloan, Basilisk (BSX) cuối cùng đã được tham dự parachain party ở vị trí thứ 8. Để cảm ơn tất cả những người ủng hộ đã giúp Basilisk đạt được vị trí parachain, Snek đã chuẩn bị một điều bất ngờ cho những người ủng hộ ban đầu của họ – đó là điều chỉnh lịch trình sự kiện trao quyền nhận thưởng dành cho crowdloan BSX.

Dưới đây là số liệu thống kê cuối cùng về Basilisk crowdloan:

• Số lượt đóng góp: 18.560
  • Số người đóng góp: 11.891
  • Mức đóng góp trung bình: 18,6 KSM cho mỗi cộng tác viên độc quyền
  • Block chiến thắng: #9301076
  • Giá trúng đấu giá: 222.221,915 KSM
  • Thời điểm kết thúc thuê vị trí Parachain: ngày 05 tháng 8 năm 2022

Để chúc mừng cho sự kiện này, đội ngũ đã tổ chức một buổi gặp mặt giữa HydraDXBasilisk diễn ra vào ngày 29/9 tại Lisbon với sự tham gia của hơn 60 người từ hệ sinh thái Bồ Đào Nha và hơn thế nữa. Nếu bạn đã cảm thấy “FOMO“, bạn có thể xem sự kiện đó tại đây.

Basilisk đã tham dự thành công 3 cuộc trò chuyện ở Lisbon về những gì mà họ đã gặt hái được từ kinh nghiệm của họ với các crowdloan, LBP và cấu trúc hạ tầng. Sau buổi gặp mặt là một buổi tiệc trong rừng.

Vào ngày chủ nhật vừa qua, đội ngũ Baslisk cũng đã tổ chức một buổi Community AMA nhằm chia sẻ lịch trình sắp tới của họ.

Sự kiện LBP

Việc đầu tiên trong lịch trình công việc của họ trong những tuần sắp tới là hoàn thành công tác chuẩn bị cho sự kiện LBP. Như bạn có thể đã biết, 5% nguồn cung BSX sẽ được cấp cho sự kiện LBP. Các token được nhận tại sự kiện LBP phải tuân theo thời gian vesting là một tháng.

Basilisk hiện đang nỗ lực ra mắt 2 LBP sẽ chạy đồng thời trong thời gian 5 ngày: kUSD / BSXKSM / BSX. Vì họ đang thúc đẩy thanh khoản trong và cho hệ sinh thái Kusama, nên họ không thể thực hiện hoạt động này nếu thiếu một pool KSM. Bên cạnh việc cung cấp nhiều lựa chọn linh hoạt hơn cho người tham gia LBP, việc bổ sung lựa chọn thứ hai này cũng sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt kUSD hiện nay.

Phải thừa nhận rằng con đường đến LBP mà Kusama đã hứa hẹn với Basilisk không tránh khỏi một số hỗ loạn. Gần đây nhất, họ đã phải đối mặt với số tiền ký quỹ cần thiết rất lớn phục vụ việc mở một kênh liên lạc hai chiều để truyền thông điệp cross-chain. Để có thể tích hợp với kUSD, cả BasiliskKarura sẽ cần phải ký quỹ một số tiền không nhỏ là 67 KSM. Cùng với các đội ngũ khác từ hệ sinh thái, Basilisk hiện đang vận động giảm (hoặc thậm chí có thể bãi bỏ) tiền ký quỹ đối với các kênh truyền thông XCM.

Bên cạnh những khó khăn xung quanh việc ký quỹ XCM, còn một quy trình quan trọng khác cần được hoàn thiện trước khi Basilisk có thể khởi động sự kiện LBP. Việc triển khai Basilisk LBP hiện đang trải qua một thủ tục kiểm tra. Sau khi có kết quả và mọi mối quan tâm tiềm ẩn được giải quyết, họ sẽ sẵn sàng triển khai Basilisk AMM đầu tiên dành cho việc bootstrapping thanh khoản.

Phần thưởng Crowdloan

Những người tham gia Crowdloan sẽ có thể bắt đầu claim phần thưởng BSX cho những đóng góp của họ ngay sau khi sự kiện LBP kết thúc. Để kỷ niệm thành công của  crowdloan, đội ngũ đã quyết định điều chỉnh lịch trình trao phần thưởng BSX.

Thay vì trao quyền theo thứ tự trong toàn bộ thời gian của slot, 30% phần thưởng BSX sẽ được nhận trực tiếp. 70% còn lại phải tuân theo lịch trình linear vesting trong thời gian còn lại của slot parachain (cho đến ngày 05/8/2022). Phần thưởng HDX cho các khoản đóng góp crowdloan sẽ được phân phối vào một ngày sau đó (sẽ có thông báo riêng sau đó).

Pool XYK và khai thác thanh khoản (Liquidity Mining)

Vào cuối sự kiện BSX LBP, các pool kUSD/BSXKSM/BSX sẽ đóng với tỷ lệ là 50:50. Điều này sẽ cho phép Basilisk chuyển LBP thành hai pool XYK thông thường với giá khởi điểm ngang với giá cuối cùng của LBP. Từ thời điểm đó, người dùng sẽ có thể trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) và kiếm phần thưởng cho việc khai thác thanh khoản bằng BSXkUSD hoặc KSM.

Sau khi Basilisk đã thử nghiệm việc triển khai AMM của LBP và XYK bằng token BSX của riêng họ, điều thú vị nhất sẽ đến: Basilisk sẽ được phát hành tất cả các loại tài sản mã hóa với nhu cầu tìm kiếm bootstrapping thanh khoản linh hoạt trong hệ sinh thái Kusama .

Về Basilisk

Basilisk là một giao thức khởi động thanh khoản được thiết kế để hoạt động như một parachain ở Kusama. Basilisk không chỉ là canary network hoặc một phần của HydraDX. Basilisk là sister chain bổ sung, nơi các dự án mới có thể sử dụng việc triển khai Balancer Liquidity Bootstrapping Pool của chính Basilisk để khởi động thanh khoản cho các token của họ.

Basilisk – Canary Network của HydraDX trên Kusama

Website | Twitter | Telegram