Moonbase Alpha TestNet v8 ra mắt kèm các tính năng đầy đủ để khởi chạy Moonriver

TL;DR

• Moonbase Alpha TestNet v8 ra mắt kèm đầy đủ tính năng để khởi chạy Moonriver
  • Giảm giá gas tới mức tối thiểu và cải thiện đáng kể độ ổn định và bảo mật của TestNet để ra mắt Moonriver.
  • Bản cập nhật Nimbus, hệ thống hỗ trợ sự đồng thuận parachain, giúp chọn một tập hợp con của nhóm đối chiếu đang hoạt động để tạo khối.
  • Tìm hiểu cách bắt đầu xây dựng trên Moonbeam Alpha v8 bằng cách truy cập trang web tài liệu chính thức của dự án hoặc tham gia Discord của Moonbeam.

Moonbeam, nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot, đã công bố nâng cấp TestNet lên Moonbase Alpha v8. Đây là bản cập nhật Moonbase Alpha lớn cuối cùng trước khi ra mắt Moonriver, bản triển khai Moonbeam trên Kusama.

Trong bản cải tiến này, nhóm Moonbeam đã tăng cường độ ổn định của các node gỡ lỗi và truy tìm, đặt giá phí gas tối thiểu, hoàn thành việc triển khai chức năng khoanh vùng parachain, và bao gồm nhiều thành phần khác cần thiết cho việc ra mắt Moonriver.

Moonbase Alpha TestNet sẽ tiếp tục có các bản cập nhật mới nhất và là nơi ưu tiên cho các nhà phát triển kiểm tra mã và tích hợp trước khi triển khai để mang lại giá trị cho các mạng Moonriver và Moonbea. Nhóm Moonbeam đang liên tục làm việc để hợp lý hóa trải nghiệm của các dự án được xây dựng bằng công nghệ Ethereum muốn mở rộng sang Polkadot. Moonbase Alpha v8 bao gồm những nâng cấp đáng kể giúp cải thiện trải nghiệm hơn nữa.

• Gỡ lỗi và theo dõi node: các node giờ đây sẽ tiêu thụ ít tài nguyên hơn, làm cho chúng hiệu quả hơn nhiều, đặc biệt là khi tải.
  • Giới thiệu Staking Precompile: Moonbeam hiện là một trong những parachains duy nhất có triển khai staking. Hợp đồng được biên dịch trước staking cho phép các nhà phát triển Ethereum truy cập các chức năng staking native Substrate bằng cách sử dụng API Ethereum. Điều này sẽ cho phép DeFi và các giao thức khác triển khai cho Moonbeam truy cập năng suất staking yield.
  • Thêm treasury: để chuẩn bị cho Moonriver và hỗ trợ cộng đồng tốt hơn, hai treasury đang được thêm vào mạng lưới. Một treasury sẽ nhận được 20% phí giao dịch và sẽ được điều chỉnh bởi nền dân chủ và hội đồng. Treasury khác sẽ nhận được 30% phần thưởng khối và sẽ phục vụ để thu thập các quỹ giúp đảm bảo các slot parachain trong tương lai.
  • Thêm hỗ trợ cho tài khoản proxy: giờ đây, bạn có thể thêm tài khoản proxy để thực hiện các hành động nhất định thay mặt cho tài khoản khác. Bạn có khả năng chọn hành động mà tài khoản proxy sẽ có thể thực hiện (ví dụ: staking và quản trị). Điều này sẽ cho phép thiết lập an toàn hơn cho người dùng nâng cao.
  • Thêm Mô-đun phần thưởng Crowdloan: Moonbase Alpha hiện bao gồm một pallet phần thưởng từ cộng đồng để kiểm tra việc phân phối phần thưởng vì nó sẽ diễn ra dựa trên nền tảng của cộng đồng Moonriver.
  • Đặt giá gas tối thiểu: để chuẩn bị cho các hoạt động trên Moonriver, Moonbase Alpha đặt giá gas tối thiểu tương đương với 1GWei (0,000000001 token DEV).
  • Hạn chế block time: block time đã được đặt thành 12 giây để phù hợp với yêu cầu của Relay Chain Kusama đối với parachain block time là 12 giây khi khởi chạy. Đây là một nửa tốc độ và hy vọng sẽ đạt được block time 6 giây sau khi vượt qua giai đoạn khởi chạy ban đầu.
  • Cải thiện khả năng truy xuất giao dịch Ethereum: tính năng lọc sơ bộ hiện được sử dụng để phù hợp với các yêu cầu của người dùng, điều này làm tăng tốc độ tổng thể của các yêu cầu này. Việc tối ưu hóa hiệu suất của việc truy xuất dữ liệu nhật ký cho phép người dùng nhìn lại quá khứ xa hơn. Để đạt được điều này, hiện có giới hạn về số lượng dữ liệu nhật ký cho một yêu cầu duy nhất.

Những cải tiến này thúc đẩy một môi trường tốt hơn để tích hợp, và điều này sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái và phạm vi tiếp cận của Moonbeam. Moonbase Alpha v8 cũng bao gồm các cải tiến cơ sở hạ tầng đáng kể. Quan trọng nhất là bản cập nhật Nimbus, hệ thống hỗ trợ sự đồng thuận parachain, giúp chọn một tập hợp con của nhóm đối chiếu đang hoạt động để tạo khối.

Hơn nữa, quyền tác giả khối sẽ sử dụng các khóa phiên có thể được dẫn tới địa chỉ H160 của mỗi người đối chiếu để trả thưởng. Mạng lưới đã tăng gấp đôi số lượng slot đối chiếu đang hoạt động từ 16 lên 32. Một bộ đối chiếu rộng rãi và phi tập trung là mục tiêu quan trọng đối với Moonriver và Moonbeam để tạo ra một cơ sở hạ tầng phi tập trung vững chắc cho Moonbeam parachain.

Moonbase Alpha được tạo ra với mục đích phát triển; nhóm Moonbeam liên tục phát triển và xây dựng công nghệ mang lại nhiều tính năng, bảo mật và hiệu suất tối ưu hơn. Bạn có thể tìm thấy thêm thông tin về Moonbase Alpha, bao gồm các tính năng hiện có trên trang web chứa tài liệu dự án.

Moonbeam Network Community

Website | Twitter | Telegram | Medium  | Telegram Việt Nam