Lời cảnh báo từ “Minh chủ Cz” về Bitcoin và tiền điện tử

Bitcoin đã tăng mạnh trong năm nay, nó được thúc đẩy bởi cả các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, các công ty này quan tâm đến bitcoin và tiền điện tử. Họ lờ mờ nhận ra rằng nhu cầu về bitcoin đã đến và đang vượt xa nhu cầu của người dùng nhỏ lẻ.

Giá bitcoin đã tăng hơn 200% từ đầu năm đến nay, tăng từ khoảng 3.500$ lên mức cao gần 14.000$ đây là sự trở lại của cơn sốt bitcoin và tiền điện tử sau khi thị trường trải qua một đợt càn quét vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Binance – sàn giao dịch khối lượng bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã cảnh báo rằng nhu cầu về tổ chức đối với bitcoin có thể sẽ không thúc đẩy một đợt tăng giá cao như một số người đã nghĩ và sự biến động mạnh mày có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Lời cảnh báo nghiêm trọng từ "Minh chủ Cz"
Changpeng Zhao “CZ” là giám đốc điều hành của Binance có trụ sở tại Malta và được cộng đồng bitcoin và tiền điện tử tôn kính. © 2018 BLOOMBERG TÀI CHÍNH LP

“Chúng tôi chưa thấy tổ chức nào phát triển nhanh hơn”, giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, người được cộng đồng tiền điện tử tại Việt Nam tôn là “Minh chủ CZ”, nói với Bloomberg: “Những gì chúng tôi đã thấy là một chiếc bán tải ở cả hai nơi. Số lượng các tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp này đã không tăng mạnh trong năm 2019.”

Theo CZ, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chiếm khoảng 60% khối lượng giao dịch trên Binance, tương đương với tỷ lệ phần trăm như năm ngoái, mặc dù cả hai đều tăng.

Giao dịch ký quỹ, nơi các nhà giao dịch có thể vay so với tiền gửi của họ trên một sàn giao dịch, điều này có thể có ảnh hưởng đến giá bitcoin vì các nhà đầu tư có một số tiền lớn hơn để đầu cơ trở lại. Đầu tháng này, Binance có trụ sở tại Malta đã cho phép các nhà giao dịch vay với số tiền gấp ba lần số tiền gửi của họ, trong khi đối thủ của họ sàn giao dịch Bitfinex đang cho phép cho vay 100 lần tiền gửi.

“Tôi muốn nói rằng phần lớn mọi người vào cuối năm nay sẽ sử dụng tiền ký quỹ trong một số khả năng. Thành thật mà nói, nó khá an toàn khi sử dụng. Điều này sẽ giúp khối lượng giao dịch nhiều hơn tuy nhiên sẽ làm tăng khả năng biến động thị trường”.

Cuộc đua tăng giá hoành tráng năm 2017 của Bitcoin, chứng kiến giá bitcoin tăng từ dưới 1.000$ lên gần 20.000$ trong vòng chưa đầy 12 tháng, phần lớn được cho là do các nhà đầu tư nhỏ lẻ thúc đẩy, với đợt tăng giá mới nhất này được cho là có phần trưởng thành hơn so với năm 2017.

Giá bitcoin đã tăng lên trong năm nay khi cơn sốt bitcoin và tiền điện tử một lần nữa càn quét thế giới. COINDESK

Những đợt tăng giá trong năm nay khác với năm 2017, nó đã cho thấy sự quan tâm từ nhà sản xuất truyền thông xã hội khổng lồ Facebook và iPhone của Apple đến bitcoin và tiền điện tử, đồng thời áp dụng nền tảng của bitcoin và tiền điện tử vào hệ thống của họ, được hỗ trợ bởi Sở giao dịch chứng khoán New York Bakkt, và Fidelity Investments – một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Những người khác đã dự đoán sự kiện bitcoin halving sẽ diễn ra nhanh trong thời gian sắp tới, khi đó số lượng token bitcoin được trao cho các công ty khai thác sẽ bị cắt giảm một nửa, điều này có thể gây ra “cú sốc cung” trên thị trường.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: Forbes
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: