Phantom

Hướng dẫn sử dụng ví Phantom – Trải nghiệm DeFi và NFT trên hệ sinh thái Solana

Hướng dẫn sử dụng ví Phantom - Trải nghiệm DeFi và NFT trên hệ sinh thái Solana

Phantom là một ví non-custodial giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản kỹ thuật số và truy cập vào thế giới của các ứng dụng phi tập trung trên blockchain Solana. Mới đây họ đã thành công trong việc huy động 9 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn, như: Andreessen Horowitz, Variant, Jump Capital, DeFi Alliance, Solana Foundation,…

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng ví Phantom để tương tác với blockchain Solana một cách thành thạo.

Sau đây là các bước để sử dụng ví Phantom:

1. Cài đặt ví Phantom trên trình duyệt
  2. Tạo và Backup lại ví Phantom
  3. Gửi và nhận token bằng ví Phantom
  4. Sử dụng tính năng swap của ví Phantom
  5. Nhận NFT trên ví Phantom

1. Cài đặt ví Phantom trên trình duyệt

Hiện tại ví Phantom chỉ hỗ trợ trên các trình duyệt Chrome, Brave, Firedox, Edge

Để tải ví Phantom các truy cập vào website https://phantom.app/ rồi kéo xuống bên dưới cùng website để tải tiện ích mở rộng tương ứng với trình duyệt bạn đang sử dụng.

Ở đây mình sẽ tải ví Phantom cho tình duyệt chrome. Bấm “Thêm vào chrome” để tải ví Phantom.

Chúc mừng bạn đã cài xong ví Phantom. Sau khi thêm ví Phantom vào chrome thì bạn pin ví để sử dụng một cách tiện lợi hơn nhé.

2. Tạo và Backup lại ví Phantom

Để tạo ví hãy bấm vào “Create new wallet”. Lưu lại 12 cụm từ Recovery Phrase bằng cách nhấn “Copy”, rồi nhấn vào “Ok, I saved it somewhere” để tới bước tiếp theo.

Tạo mật khẩu của ví rồi nhấn “Save

Bước tạo ví và lưu lại 12 từ recovery phrase đã hoàn thành, dưới đây là giao diện ví Phantom.

Bạn có thể đổi tên ví hoặc thêm một ví mới

3. Gửi và nhận token bằng ví Phantom

Để nhận Sol về ví Phantom bạn nhấn vào “Receive”. Chọn mục “Send from wallet/exchange

Bạn có thể copy địa chỉ ví SOL hoặc lưu lại địa chỉ QR code

Để thêm các token khác trên mạng Solana bạn nhấn vào “Send”. Giao hiện mới hiện ra và bấm vào dấu “+” để thêm các token mạng Solana.

Điền địa chỉ Mint address tương ứng với loại token bạn muốn thêm vào ví rồi nhấn “Add

Để gửi SOL các bạn nhấn vào Solana, bấm nút “Send” để gửi SOL của bạn tới địa chỉ khác

Dán địa chỉ cần gửi, số lượng SOL và bấm “Next”. Tiếp tục bấm nút “Send” để xác nhận gửi SOL

4. Sử dụng tính năng Swap của ví Phantom