Ethereum (ETH) có mức tăng khiêm tốn khi sự chú ý chuyển sang Istanbul Hard Fork

Ethereum (ETH) thấy mức tăng khiêm tốn khi sự chú ý chuyển sang Istanbul Hard Fork

Ethereum (ETH) đã mở rộng sự phục hồi của nó vào Chủ nhật, khi giá đã tăng trở lại trên $ 190 trong bối cảnh thông tin cho rằng các nhà phát triển có một số thay đổi hoàn thiện các mã cho việc nâng cấp toàn hệ thống tiếp theo dự kiến trong tháng 10 – Istanbul Hard Fork.

Cập nhật giá ETH/USDT

Giá Ethereum đã tăng 2,7% vào Chủ nhật đạt mức 190,51$. Sự bứt phá khiêm tốn sau hơn hai ngày chủ yếu là do động thái các bên liên quan cho đồng tiền điện tử lớn thứ hai này.

Vào thứ năm, ether đã giảm xuống mức thấp hơn trong vòng ba tháng như là một phần của sự điều chỉnh trên toàn thị trường về tiền điện tử. Giá của Ether chạm đáy ở mức 178.14$, theo CoinMarketCap. Ngược lại, mức cao nhất trong 90 ngày mà đồng tiền điện tử này đạt được là 361.40$.

Ethereum (ETH / USD) dường như thoát khỏi phạm vi giao dịch bình thường của nó. | Nguồn: CoinMarketCap.

Ether cũng là một trong những loại tiền điện tử hoạt động kém nhất trong tuần qua. Tỷ giá ETH / USD đã giảm gần 13% trong tuần kết thúc vào thứ Sáu.

Giá ether cũng tăng 2,6% so với bitcoin vào Chủ nhật, nhưng vẫn trong xu hướng giảm mạnh. ETH/BTC hiện có giá trị 0.01834757. Như Hacked đã báo cáo trước đây, ether cần phải phá vỡ hơn 0.03 BTC để có bất kỳ khả năng phục hồi altcoin nào. Cho dù có hợp lý hay không, hiệu suất của Ethereum vẫn là một proxy quan trọng cho nhu cầu altcoin.

Theo giá trị hiện tại, Ethereum có tổng vốn hóa thị trường gần 20,5 tỷ USD. Vào đầu tháng 8, nó đã lên cao tới 25,2 tỷ USD.

Nghị định Istanbul được phê duyệt

Nhóm phát triển của Ethereum đã hoàn thiện một danh sách các mã được thay đổi sẽ thực hiện trong Istanbul hard fork sắp tới. Theo trang GitHub chính thức, bốn Ethereum Improvement Protocols (EIP) đã được phê duyệt. Hai giao thức nữa đã “chấp nhận tạm thời” cho giai đoạn đầu tiên của Istanbul và thêm 8 cho giai đoạn thứ hai.

Việc nâng cấp mạng Istanbul dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10, theo trang wiki của Ethereum. Giai đoạn 2 có thể sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2020.

Việc nói nhiều về ProgPow, hay nâng cấp Programmatic Proof-of-Work, sẽ không được triển khai cho đến giai đoạn 2. ProgPow đã được các nhà phát triển Ethereum phê duyệt vào tháng 3. Sau khi được triển khai, nó sẽ cho phép tham gia rộng hơn trong mạng Ethereum và “thu hẹp khoảng cách hiệu quả khai thác giữa các công cụ khai thác GPU và ASIC”, theo sàn giao dịch tiền điện tử OKEx.

Việc chuyển sang ProgPow được cho là tạo ra một mô hình đồng thuận tiết kiệm năng lượng hơn, cũng ít bị tấn công 51% hơn. Những rủi ro như vậy có thể làm suy yếu các nỗ lực phân cấp và bảo mật của Ethereum.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: Hacked
Telegram Channel: