bnbBNB
$ 592.68
$0.15

Binance P2P: Những mẹo hay để giúp Bảo vệ tài sản của mình và Tránh sập bẫy Scam

Scam là gì?

Đến với internet, chúng ta sẽ được tìm hiểu nhiều kiến thức mới, cơ hội mới, nhất là những cơ hội tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, lần đầu tiên đến với thế giới kiếm tiền rộng lớn trên internet. Bạn không khỏi bỡ ngỡ trước quá nhiều hình thức kiếm tiền rất hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn quá nhiều rủi ro nếu không có kiến thức. Nó không chỉ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc mà còn khiến bạn chuốc lấy bực mình. Với những hình thức lừa đảo qua mạng, người ta gọi đó là Scam. Và những đối tượng chuyên lừa đảo là Scammer. Scam xuất phát từ lòng tham và sự ích kỷ riêng của Scammer. Bằng nhiều mánh khóe khác nhau, các Scammer có thể lợi dung ngay cả những anh em của mình để kiếm tiền. Scammer ngày nay không phải hiếm, ai cũng có thể trở thành Scammer. Nhưng hãy làm cách nào đó để cho Scammer đừng lấy tiền xương máu của bạn, hãy thông minh và nhanh nhạy 1 chút trong quá trình giao dịch.

Nền tảng giao dịch P2P(peer-to-peer) của Binance cho phép bạn giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hóa bằng chính loại tiền quốc gia của bạn với mức phí 0 đồng. Trên Binance P2P, bạn có toàn quyền tự do lựa chọn các đối tác mình muốn giao dịch và phương thức thanh toán ưa thích cho các giao dịch của mình, đồng thời được Binance ký quỹ tiền mã hóa đó.

Mặc dù vậy, giống như với tất cả các hình thức đầu tư, vẫn có rủi ro khi mua hoặc bán tiền mã hóa. Trong bài viết này, Binance sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để bảo vệ bản thân không bị mắc bẫy, lừa đảo, gian lận …v.v.

Trước khi bắt đầu mua bán tiền mã hóa, tốt nhất mỗi người cần nên làm quen với lĩnh vực này bằng cách tham gia vào các cộng đồng tiền mã hóa và tìm hiểu về những thương nhân Binance tại địa phương của bạn. Trong các nhóm Telegram của Binance, bạn có thể đặt câu hỏi cho cộng đồng, tìm hiểu về giao dịch tiền mã hóa, cũng như cập nhật các thông tin mới nhất và chính thức từ Binance. Đồng thời, tại trang Hỗ trợ của Binance, người dùng có thể tìm hiểu thêm về các bước giao dịch trên Binance, được bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của họ trợ giúp, và còn nhiều điều nữa để bạn khám phá.

Các trò Scam người dùng thường gặp nên cảnh giác đề phòng

Nếu bạn là một người mới biết đến tiền mã hóa, sẽ luôn có những kẻ với ý định xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn để lừa đảo. Sau đây là một số hình thức scam thường gặp nhất:

Scam danh tính

Đây là một trò scam mà trong đó đối tượng sẽ sử dụng một tài khoản thanh toán bên thứ ba để thực hiện giao dịch. Kẻ đó sẽ sử dụng tài khoản của một người khác để thanh toán cho bạn trước khi bạn mở khóa cho tiền mã hóa. Một số thậm chí còn gửi cho bạn thông tin về một tài khoản thanh toán mới và yêu cầu bạn chuyển tiền đến đấy. Sau khi bạn chuyển tiền, họ sẽ thông báo rằng chưa nhận được tiền và từ chối chuyển tiền mã hóa lại cho bạn.

Cách tốt nhất để tránh rơi vào tình huống như trên là xác minh danh tính (kyc) của người dùng mà bạn sắp giao dịch. Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy đảm bảo rằng thông tin về tài khoản thanh toán khớp với danh tính của đối tác.

Nhắc nhở: Đừng chuyển tiền hay mở khóa tiền mã hóa nếu tài khoản thanh toán không khớp với thông tin về người bán hay người mua.

Thanh toán có thể đảo ngược

Một trò scam phổ biến khác là thanh toán có thể đảo ngược. Trong trường hợp này, người mua lúc đầu sẽ chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn để chắc rằng bạn sẽ mở khóa tiền mã hóa. Trong vòng 72 giờ kế tiếp, người mua sẽ gọi cho ngân hàng của mình và báo rằng anh ta không hề thực hiện giao dịch chuyển tiền trên, yêu cầu ngân hàng hủy giao dịch và khiến bạn bị mất trắng lượng tiền mã hóa của mình.

Cách đơn giản để đề phòng và tự bảo vệ mình trước các giao dịch thanh toán có thể đảo ngược là yêu cầu người mua gửi bằng chứng đã chuyển tiền trước khi mở khóa tiền mã hóa. Người dùng do đó sẽ không thể khẳng định rằng họ không phải là người thực hiện giao dịch.

Binance P2P làm những gì để bảo vệ tài sản của người dùng khỏi những trò SCAM?

Xác minh Danh tính(viết tắt là KYC)
KYC là gì? Tham khảo thêm: (tại đây)

BinanciansVN Course #1.3 – Xác minh danh tính tài khoản Binance

Trước khi có thể bắt đầu giao dịch trên Binance P2P, bạn sẽ được yêu cầu phải hoàn tất xác minh danh tính, hay còn được gọi là KYC. Việc này đảm bảo người dùng sẽ giao dịch bằng danh tính thật sự của họ, đồng thời Binance sẽ hỗ trợ trong quá trình điều tra nếu có.

Dịch vụ ký quỹ

Trong tất cả các giao dịch P2P, Binance đều hỗ trợ dịch vụ ký quỹ với mục đích đảm bảo an toàn cho tài sản tiền mã hóa của người dùng. Khi một quảng cáo được đăng, số tiền mã hóa dành cho quảng cáo đó tự động sẽ bị niêm phong trong ví fiat của người bán. Nếu người bán quyết định bỏ chạy với tiền thanh toán của bạn và không mở khóa cho tiền mã hóa, hoặc quên mở khóa tiền mã hóa theo thời gian đã định, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi có thể can thiệp, mở khóa cho lượng tiền mã hóa mà đã bị niêm phong trong ví của người bán và gửi nó cho bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn gặp phải vấn đề khi đang giao dịch P2P và không thể đạt được thỏa thuận giải quyết với đối tác, bạn có thể xin sự trợ giúp từ đội ngũ hỗ trợ của họ. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ liên lạc đến người dùng thông qua email để điều tra và giải quyết tranh chấp.

Bạn cũng có thể gửi khiếu nại để báo cáo các người dùng khả nghi để bảo vệ những người dùng khác. Nếu bạn tin rằng đối tác đang cố lừa đảo bạn, hãy yêu cầu một khiếu nại, chia sẻ bằng chứng của bạn, và đội ngũ của Binance sẽ giải quyết tranh chấp.

Nếu một người dùng đang gắng cố thuyết phục bạn hoàn tất giao dịch ở bên ngoài nền tảng Binance P2P, hãy lờ đi đề nghị này và mở yêu cầu khiếu nại. Hãy nhớ rằng nếu bạn giao dịch ở bên ngoài nền tảng của Binance, họ sẽ không thể bảo vệ bạn.

Nếu bạn thấy nội dung bài viết này có ích và muốn tìm hiểu thêm về các khía cạnh của công tác bảo mật, đừng bỏ qua các bài viết khác thuộc chuyên mục bảo mật của Binance, #StaySAFU: 5 mẹo bảo mật từ các chuyên gia.

Nguồn: Binance Blog

bnbBNB