bnbBNB
$0.15

Binance Oracle – Làm giàu hệ sinh thái BNB Chain

TL;DR

• Binance Oracle chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2022.
  • Blockchain oracles là các dịch vụ cung cấp nguồn, xác minh và cung cấp dữ liệu off chain cho các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain.
  • Binance Oracle sẽ cung cấp giải pháp tìm nguồn cung cấp dữ liệu đáng tin cậy, an toàn và chính xác hơn cho các hợp đồng thông minh.

Binance chính thức ra mắt dịch vụ oracle vào tháng 10 năm 2022. Khi oracles – cầu nối dữ liệu giữa sổ cái phân tán và thế giới bên ngoài – ngày càng trở thành trung tâm của hệ sinh thái blockchain, không có thời điểm nào tốt hơn để Binance công bố blockchain đáng tin cậy và an toàn của mình dịch vụ dữ liệu. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cấu trúc và chức năng của Binance Oracle.

Oracle Blockchain là gì?

Để hiểu Binance Oracle, trước tiên người ta phải hiểu blockchain oracle là gì. Blockchain oracles là các dịch vụ cho phép các hợp đồng thông minh truy cập dữ liệu từ các nguồn có thể được tìm thấy bên ngoài mạng gốc của chúng. Nói cách khác, một oracles là cầu nối giữa blockchain và thế giới thực. Các dịch vụ này có thể giúp các hợp đồng thông minh truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực và thực thi dựa trên các đầu vào off-chain.

Dữ liệu có thể là bất cứ thứ gì, từ thông tin giá cả đến báo cáo thời tiết. Oracles cũng có thể là hai chiều, có nghĩa là người dùng có thể vừa nhận dữ liệu từ thế giới thực vừa gửi dữ liệu ra ngoài theo hướng ngược lại. Hãy nhớ rằng một nhà tiên tri chỉ là một kênh để dữ liệu di chuyển chứ không phải là một nguồn dữ liệu.

Tại sao Binance gia nhập lĩnh vực Oracle?

Binance nhìn thấy cơ hội to lớn trong lĩnh vực kỳ diệu blockchain và tin rằng việc đóng góp vào lĩnh vực này sẽ cho phép hệ sinh thái Chuỗi BNB và không gian tài sản kỹ thuật số lớn hơn phát triển vì lợi ích của người dùng. Oracles có thể đóng vai trò là nền tảng của Web3, cung cấp một cách đáng tin cậy các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho một loạt các trường hợp sử dụng với dữ liệu thế giới thực cần thiết.

Binance Oracle sẽ hỗ trợ nhiều đối tác blockchain trong hệ sinh thái BNB Chain, trở thành một bước đệm khác trên con đường của Binance đến vai trò của nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng hàng đầu cho ngành tài sản kỹ thuật số.

Binance Oracle chính xác là gì?

Binance Oracle được thiết kế để hỗ trợ các hợp đồng thông minh yêu cầu đầu vào dữ liệu off-chain để thực thi. Được xây dựng có mục đích đặc biệt cho nhu cầu của ứng dụng DeFi, Binance Oracle sẽ cung cấp dữ liệu vào blockchain một cách đáng tin cậy và an toàn.

Các thành phần của Binance Oracle

Ban đầu, Binance Oracle sẽ hỗ trợ giá chỉ số cho các tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất. Để làm được điều đó, nó sẽ dựa vào sự kết hợp của 5 thành phần mạnh mẽ:

1. Tìm nguồn cung cấp dữ liệu giá từ nhiều CEX và tổng hợp chúng bằng công thức độc quyền.
  2. Sử dụng TSS nội bộ ( Lược đồ chữ ký ngưỡng ) để ký vào các nguồn cấp dữ liệu riêng lẻ.
  3. Cung cấp giá chỉ số mới nhất cho oracle trực tuyến bằng cách sử dụng cửa sổ thời gian linh hoạt và độ lệch giá.
  4. Cung cấp giao diện dễ sử dụng cho các DAPP trên chuỗi.
  5. Cung cấp khả năng giám sát vĩnh viễn và phản ứng tức thì trên cơ sở 24/7.

Bảo mật mạnh mẽ

Một trong những điểm mạnh của Binance Oracle là Đề án Chữ ký Ngưỡng của nó, được áp dụng cho từng nguồn cấp dữ liệu trong quy trình ký phân tán, đảm bảo rằng không có điểm lỗi nào trong bảo mật dữ liệu của hệ thống. Tính xác thực của dữ liệu cũng liên tục được xác minh bằng cách sử dụng khóa công khai Binance, do đó đảm bảo rằng dữ liệu không bị giả mạo trong quá trình cung cấp.

Tính khả dụng cao

Một lợi ích khác mà Binance Oracle cung cấp là tính khả dụng cao của nó. Đầu tiên, nhiều sàn giao dịch hàng đầu được lựa chọn cẩn thận, với các thuật toán thông minh đảm bảo độ chính xác của giá chỉ số. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể truy cập các nguồn tốt nhất trong thời gian thực. Kiến trúc của các thành phần của Binance Oracle đảm bảo rằng hệ thống có thể liên tục cung cấp dữ liệu trong bất kỳ tình huống khắc nghiệt nào. Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh của Binance Oracle sẽ được triển khai ở từng khu vực, nhằm mục đích miễn nhiễm với sự cố mất điện và thảm họa trên toàn khu vực.

Binance Oracle đã giới thiệu 10 dự án BNB Chain, bao gồm Venus, Alpaca, SpaceID, Unilend, Deri, Ankr, Corite, Ultiverse và Beefy vào chương trình đầu tiên của mình. Dịch vụ dữ liệu blockchain đang tìm cách phục vụ nhiều đội ngũ và người dùng Web3 hơn với việc bổ sung khả năng tùy chỉnh linh hoạt.

Kết luận

Các Blockchain oracle đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái blockchain, mang dữ liệu bên ngoài vào chuỗi. Ra mắt vào tháng 10 năm 2022, Binance Oracle sẽ mang lại tính bảo mật, độ tin cậy và hiệu quả cho lĩnh vực dịch vụ cơ sở hạ tầng của BNB Chain. Nó sẽ cho phép các hợp đồng thông minh kết nối với các nguồn dữ liệu đã được xác minh, đảm bảo rằng dữ liệu luôn chính xác, đáng tin cậy và cập nhật. Dịch vụ này cũng có thể được mở rộng sang nhiều blockchains hơn trong tương lai.

Nguồn: Binance

BinanciansVN Community