bnbBNB
$ 609.77
$0.15

Binance Launchpool – Manta Network (MANTA)

Binance vừa mới công bố dự án thứ 44 sẽ được ra mắt trên Binance Launchpool là Manta (MANTA) – Manta Network là hệ sinh thái mô-đun dành cho web3.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây.

Manta Network là gì?

Manta Network là hệ sinh thái mô-đun dành cho web3. Người dùng có thể xây dựng và triển khai bất kỳ ứng dụng phi tập trung dựa trên Solidity nào trên Manta và tận dụng nền tảng công nghệ của nó để mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn L1 và chi phí gas thấp hơn L2.

Manta Network đang trong cuối chiến dịch Manta New Paradigm và TVL đã đạt được hơn $850M từ 145.000 người dùng tham gia chiến dịch.

Sứ mệnh và giá trị của Manta Network

Sứ mệnh của Manta Network là thúc đẩy việc áp dụng web3 bằng cách cung cấp môi trường cơ sở hạ tầng giúp mang lại các trường hợp sử dụng thực tế và có thể mở rộng cho thị trường.

Cơ sở hạ tầng mô-đun của Manta cho phép nó tận dụng các công nghệ mới nổi tốt nhất bao gồm Celestia cho DA, Polygon CDK cho zkEVM, tài sản gốc mang lại lợi nhuận và nhiều cải tiến khác trong tương lai. Tính mô-đun đó cho phép cải tiến nhanh chóng và linh hoạt ở cấp độ cơ sở hạ tầng để liên tục cung cấp các tính năng và dịch vụ mới mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng ở cấp độ cơ sở hạ tầng. Manta cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn bất kỳ L1 nào và chi phí gas thấp hơn bất kỳ L2 nào.

Điểm nổi bật chính của Manta Network

• Generalized ZK: Manta Pacific cung cấp một thư viện các mạch Generalized ZK cung cấp cho bất kỳ nhà phát triển Solidity nào các công cụ cần thiết để xây dựng các ứng dụng hỗ trợ ZK bằng cách chỉ thêm một vài dòng code vào hợp đồng hiện có của họ.
  • Modularized Call Data: Manta Pacific tận dụng Celestia để kích hoạt DA mô-đun, khiến nó trở thành L2 rẻ nhất để thực hiện các giao dịch. Mô-đun DA phân tách dữ liệu cuộc gọi, giảm đáng kể chi phí gas cho người dùng.
  • Type 1 zkEVM: Manta Pacific sử dụng Polygon CDK để cung cấp zkEVM loại 1, cung cấp trải nghiệm EVM gốc trên L2.
  • Permissionless: Manta Pacific là L2 công khai, mang đến cho các nhà phát triển cơ hội bình đẳng để xây dựng và triển khai các ứng dụng có thể mở rộng.
  • Native Yield: Manta Pacific cung cấp hỗ trợ mang lại lợi nhuận tự nhiên cho các mã thông báo dựa trên ETH và USDC.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Manta Pacific: mô-đun L2 trên Ethereum – Manta Pacific là L2 đầu tiên chuyển sang DA mô-đun và sử dụng Celestia để kích hoạt chức năng đó. Dữ liệu gọi từ các giao dịch của Manta Pacific được đăng lên Celestia. Do đó, các giao dịch trên Manta Pacific có thể được thực hiện với chi phí thấp hơn so với các giao dịch trên các L2 khác.

• Manta Pacific sử dụng OP Stack đã được sửa đổi và đang chuyển sang hệ thống đa nhà cung cấp để cho phép tạo ZK proof cho các giao dịch theo đợt. Nó sẽ chuyển hoàn toàn sang hệ thống ZK proving, biến Manta Pacific thành zkEVM.
  • Manta Atlantic : Substrate L1 được thiết kế để mang lại hiệu suất tối ưu cho việc xác minh danh tính riêng tư on-chain. Manta Atlantic đã biên soạn các mạch ZK trong thời gian chạy, cho phép thực thi nhanh nhất để tạo bằng chứng cục bộ so với bất kỳ L1 hỗ trợ ZK nào khác. Manta Atlantic chuyên về nhận dạng on-chain.

Tokenomic

Trường hợp sử dụng của $MANTA

Phân bổ token

Tổng cung ban đầu: 1.000.000 $MANTA

Lịch trình phân phối token

Lộ trình phát triển trong thời gian tới

• Quý 4 năm 2023
    • Ra mắt Mainnet Alpha II của Manta Pacific
    • Ra mắt Mainnet Manta Atlantic
    • Tích hợp Celestia DA với Manta Pacific Mainnet
  • Quý 1 năm 2024:
    • Multiprover được kích hoạt trên mạng thử nghiệm Manta Pacific
    • Chuyển sang zkEVM trên testnet
  • Quý 2 năm 2024:
    • Ra mắt Mainnet Beta của Manta Pacific
    • Multiprover được kích hoạt trên mạng chính Manta Pacific
    • Chuyển sang zkEVM trên mạng chính
    • Universal Circuits 2.0 được phát hành trên testnet
  • Quý 3 năm 2024:
    • Ra mắt sản phẩm Mainnet Manta Pacific
    • Universal Circuits 2.0 được phát hành trên mạng chính

Chi tiết sự kiện Launchpool trên Binance của Manta Network

Hiện tại người dùng đã có thể stake BNB hoặc FDUSD để kiếm phần thưởng MANTA.

Dates (00:00:00 – 23:59:59 UTC each day)

Total Daily Rewards (MANTA)

BNB Pool Daily Rewards (MANTA)

FDUSD Pool Daily Rewards (MANTA)