Binance BCF – Blockchain Charity Foundation

Binance không chỉ nhắm tới một hệ sinh thái rộng lớn, phong phú, mà Binance còn muốn đóng góp một phần nào đó cho hoạt động xã hội, điển hình là quỹ từ thiện Binance Charity Foundation (BCF).

Binance BCF - Blockchain Charity Foundation

Các hoạt động từ thiện từ trước đến nay vẫn luôn để lại các dấu ấn tốt đẹp trong mắt của nhiều người. Nhưng vì các hoạt động từ thiện cũng như việc quyên góp cho các quỹ từ thiện vẫn còn quá thiếu trách nhiệm, bên cạnh đó tính minh bạch trong việc quyên góp và phân phát theo mục đích của quỹ từ thiện vẫn luôn là điều cố hữu của việc từ thiện. Việc sử dụng tiền từ thiện cho những việc khác, vẫn luôn là sự nhức nhối đối với các quỹ từ thiện hiện tại.

BCF là gì?

BCF là gì

Blockchain Charity Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận riêng của hệ sinh thái Binance nhằm đạt được sự phát triển bền vững toàn cầu bằng cách mở khóa sức mạnh của blockchain. BCF phát triển và thử nghiệm các giải pháp khả thi nhằm giải quyết nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề xã hội để hướng dẫn mọi người thoát khỏi đói nghèo. Với tính minh bạch và toàn diện của hệ thống quyên góp blockchain sẽ kích hoạt sự sẵn sàng tham gia và thúc đẩy những người thụ hưởng cuối cùng cải thiện cơ bản điều kiện sống của họ.

Mục tiêu và tầm nhìn

BCF ra đời với tôn chỉ là quỹ từ thiện được xây dựng trên blockchain, khiến các vấn đề nhức nhối đó được giải quyết triệt để. Tính minh bạch, không thể thay đổi và không thể kiểm soát được, khiến cho việc thành lập quỹ từ thiện nghiễm nhiên minh bạch và đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Với việc công khai từ việc đóng góp tiền vào quỹ và các khoản tiền được trích ra để làm việc gì đều vô cùng rõ ràng, bất cứ ai cũng có thể theo dõi được việc này, không còn những lăn tăn của những nhà từ thiện lo lắng về việc tiền của mình liệu có tới tay những người cần tới không?

Và với việc cũng là một phần trong hệ sinh thái rộng lớn của Binance, hứa hẹn được việc BCF sẽ ngày một hoàn thiện hơn, ngày một lớn hơn. Với tôn chỉ rằng, tiền của nhà từ thiện sẽ đến tận tay người cần đến. Chi phí cho hoạt động của BCF hoàn toàn đều đến từ Binance, chứ không phải sẽ dùng tiền từ quỹ BCF để chi trả cho hoạt động của BCF.

Các hoạt động từ thiện đã được BCF thực hiện:

1. Giúp đỡ Bududa, cứu trợ các nạn nhân lở đất tại Uganda;

2. Chiến dịch L-Istrina, hỗ trợ tài chính, vật chất và kỹ năng cho các hoàn cảnh bị tật nguyền;

3. Binance vì Trẻ em, gồm Bữa trưa cho Trẻ em, tặng màn hình LED cho trẻ em châu Phi, và tặng văn phòng phẩm học tập cho các em học sinh;

4. ALS ‘Voice your love’, cung cấp sản phẩm y tế đến các bệnh nhân bị hội chứng ALS;

5. Tái thiết Nhà thờ Đức bà, giúp xây dựng lại Nhà thờ Đức bà Paris;

6. Dự án Pink Care Token, giúp đỡ phụ nữ châu Phi các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

7. Binance khởi động chiến dịch gây quỹ cho các nạn nhân bão Dorian

Lời kết

BCF nói lên được rằng, dù cho hệ sinh thái lớn mạnh bao nhiêu nhưng nó vẫn cần có một thứ để giúp ích cho xã hội, để giúp đỡ những con người những nơi còn khó khăn. Cho dù là hệ sinh thái nhưng mà vẫn cần có một trái tim, đây chính là biểu tượng của BCF một trái tim hướng đến những mảnh đời nghèo khó, những nơi trải qua thiên tai, dịch bệnh.

Hệ sinh thái Binance:
1. Binance là gì? Tại sao chọn Binance?
2. Binance LaunchPad – Bệ phóng các dự án khởi nghiệp
3. Binance DEX là gì? Cẩm nang cho người mới
4. Binance Labs – Vườn ươm các dự án khởi nghiệp
5. Binance Research – Phân tích và Báo cáo chuyên sâu dự án