Binance Academy – Học viện về Cryptocurrency

Là dự án giáo dục nằm trong hệ sinh thái Binance, Binance Academy trang bị cho người dùng tất cả kiến thức cần thiết liên quan đến công nghệ Blockchain như các khái niệm cơ bản, thực hiện giao dịch hay bảo vệ tài sản số.

Binance Academy - Học viện về Cryptocurrency

Ngày 9/11/2018, Binance Academy  cho ra mắt phiên bản tiếng Việt bao gồm rất nhiều nội dung, video và bộ từ điển về blockchain và tiền mã hoá.

Changpeng Zhao — CEO Binance cho biết:

“Nói cho cùng, nền tảng quan trọng nhất của mọi cuộc cách mạng chính là kiến thức. Với sức ảnh hưởng rộng lớn trên toàn cầu cũng như mạng lưới người dùng có kiến thức mà chúng tôi đã xây dựng được tại hệ sinh thái Binance, chúng tôi có trách nhiệm phổ cập kiến thức về blockchain và tiền mã hoá cho phần còn lại của thế giới. Với sự ra đời của Binance Academy phiên bản tiếng Việt, tôi hy vọng tất cả người dân Việt Nam đều có cơ hội tiếp cận một cách toàn diện và dễ dàng vào bộ tri thức blockchain, từ đó ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc đến từ sự thiếu kiến thức”.

Việc tiếp nhận kiến thức đúng đắn và chính xác là điều quan tâm của nhà đầu tư cũng như của cộng đồng. Hầu hết, mọi người khi tham gia thị trường muốn tìm hiểu kiến thức, đơn giản có thể search “Google”. Tuy nhiên, với hàng loạt thông tin hiện ra, khó có thể cho người mới có thể chọn nơi uy tín để học kiến thức. Binance Academy sẽ giúp bạn làm điều này. Với hệ thông kiến thức được biên soạn bởi đội ngũ chuyên sâu từ Binance cùng sự đóp góp của cộng đồng, các chủ đề được biên tập, sắp xếp một cách khoa học, dễ tiếp thu. Các mục được phân loại như: blockchain, Kinh tế, Bảo mật, Bài hướng dẫn, khám phá… dễ dàng cho bạn tìm kiếm.

Binance Academy - Học viện về Cryptocurrency 2

Bên cạnh đó, bộ video thể hiện animation giúp các bạn dễ hình dung hơn một số khái niệm: chuỗi khối, tiền điện tử … Việc minh hoạ này càng giúp kiến thức được truyền tải hiệu qủa cho người học.

Chỉ cần có mạng internet, tất cả người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận bộ kiến thức về công nghệ blockchain và tiền mã hoá của Binance Academy một cách miễn phí tại cổng thông tin https://www.binance.vision/vn/

Là một học viện mở, Binance Academy không chỉ cung cấp các bài giảng đơn thuần mà còn cho phép học viên tương tác bằng cách yêu cầu nội dung muốn được học, gửi nội dung kiến thức để được chia sẻ tới cộng đồng hoặc phản hồi về các vấn đề khác nếu có.

Có thể thấy, tình trạng lỗ hổng kiến thức blockchain đã gây ra không ít hậu quả xấu cho người dân Việt Nam. Bằng chứng là một loạt vụ lừa đảo lợi dụng sức nóng của bitcoin cũng như công nghệ blockchain đã khiến cho hàng nghìn người dân Việt Nam rơi vào cảnh điêu đứng vì mất tài sản.

Binance Academy phiên bản tiếng Việt hy vọng sẽ giải quyết bài toán đó cho người dân Việt Nam, từ đó đưa công nghệ blockchain về đúng giá trị thực vốn đang bị hiểu sai tại Việt Nam.

Hệ sinh thái Binance:
1. Binance là gì? Tại sao chọn Binance?
2. Binance LaunchPad – Bệ phóng các dự án khởi nghiệp
3. Binance DEX là gì? Cẩm nang cho người mới
4. Binance Labs – Vườn ươm các dự án khởi nghiệp
5. Binance Research – Phân tích và Báo cáo chuyên sâu dự án