Trung Quốc khởi động cuộc chơi Crypto

Gần cuối tháng 10 đã ngỡ rằng việc dự đoán tháng 10 năm 2020 BTC sẽ đạt mốc 16.000 USD đã thất bại. Thì vừa mới đây ngày 26/10 vừa rồi BTC đã tăng kinh khủng từ 7.500 USD lên tới 10.400 USD. Như để giải thích cho việc BTC tăng điên cuồng như vậy, cũng vào ngày 26/10 đã có những tin tức chấn động từ phía Trung Quốc.

Quốc hội Trung Quốc thông qua luật về Cryptography, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2020

Vậy là sau một thời gian khá dài, từ khi Trung Quốc ban hành luật cấm tất cả việc giao dịch tiền mã hóa. Mới đây Ủy ban thường vụ của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Hoa đã tuyên bố thông qua bộ luật về Cryptography vào ngày 26/10/2019 vừa qua, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 theo một báo cáo của truyền thông Trung Quốc.

Tin này được công bố chỉ sau một ngày khi chủ tịch nước Trung Quốc nói rằng: Trung Quốc cần phải nắm bắt cơ hội từ công nghệ Blockchain mang lại. Mặc dù vẫn còn cấm việc giao dịch tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số. Nhưng với việc thông qua bộ luật này thì sẽ mở ra tương lai phát triển Blockchain cho Trung Quốc, khi mà Cryptography là một phần không thể thiếu của công nghệ Blockchain.

Với bộ luật chuẩn bị được thông qua này, nó sẽ giải quyết những rào cản pháp lý hoặc là những thách thức sẽ gặp phải từ pháp lý trong các trường hợp sử dụng Cryptography thương mại. Bởi vì chúng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế Trung Quốc.

Theo như đề xuất:

Cần có sự hướng dẫn và các quy định rõ ràng, để đánh giá việc các công nghệ về Cryptography thương mại được sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến lợi ích quốc gia, vì hệ thống “lỏng lẻo” hiện tại đã không còn phù hợp với nền công nghiệp hiện tại nữa

Cũng theo Đại hội này cho biết bộ luật mới sẽ khuyến khích nghiên cứu và phát triển các công nghệ về Cryptography thương mại, cũng như sẽ khuyến khích việc giáo dục trên toàn quốc để thúc đẩy Cryptography giữa các quan chức chính phủ, các công ty và các tổ chức xã hội.

Những điều này được công bố chỉ sau một ngày khi chủ tịch Trung Quốc đã phát biểu với các thành viên ủy ban:

Chúng ta phải xem Blockchain là bước đột phá quan trọng để đổi mới các công nghệ cốt lõi.

Chúng ta phải làm rõ hướng đi chính, tăng đầu tư, tập trung vào một số công nghệ cốt lõi và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Blockchain và đổi mới nền công nghiệp.

Điều này cho thấy rằng Trung Quốc sắp tới sẽ đẩy rất mạnh việc phát triển công nghệ Blockchain rộng rãi trên toàn quốc. Có thể thấy công nghệ Blockchain là thứ sẽ không thể thiếu được trong việc phát triển công nghệ thế giới trong tương lai. Nên mới khiến cho một nước lớn như Trung Quốc cũng phải xem xét và ban hành luật mới cho nó. Mọi thứ đang đi vào guồng quay của nó, guồng quay của sự phát triển công nghệ thế giới. Nếu không nắm bắt kịp thời cơ hội của Blockchain mang lại, thì có lẽ sự thụt lùi của đất nước đó là khó tránh khỏi.

Còn ý kiến của bạn thì sao? Công nghệ Blockchain có phải là nền tảng công nghệ tương lai không? Hãy cho biết ý kiến của mình tại BinanciansVN nhé.

Tổng hợp và biên tập bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam