Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đang làm việc để tạo ra một stablecoin

Sàn giao dịch FTX đang làm việc để tạo ra một stablecoin, Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried nói với The Big Whale trong một cuộc phỏng vấn.

Các chi tiết khác không có sẵn trên trang web, đó là đằng sau một bức tường phí. Một stablecoin là một mã thông báo tiền mã hóa có giá trị được gắn với giá trị của một tài sản khác.

FTX hiện cung cấp giao dịch ký quỹ cho phép khách hàng sử dụng một rổ stablecoin bằng đô la Mỹ làm tài sản thế chấp. Giỏ bao gồm TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC), Pax Dollar (USDP), Binance USD (BUSD) và HUSD.

Sàn giao dịch đối thủ Binance bắt đầu phát hành Binance USD vào năm 2019.

Sự gia tăng của Tether (USDT), là stablecoin lớn nhất và có vốn hóa thị trường là 68 tỷ đô la, cũng cung cấp một trường hợp sử dụng về cách stablecoin có thể phát triển mạnh mẽ ngay cả khi bị giám sát theo quy định. Tether thuộc sở hữu của iFinex, một công ty cổ phần ở Hồng Kông cũng sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

FTX đã chi tiêu trong thị trường gấu hiện tại, thực hiện một số vụ mua lại lớn, bao gồm cả thỏa thuận mua doanh nghiệp cho vay tiền điện tử BlockFi với giá lên đến 240 triệu đô la. Trong khi Bankman-Fried đã mua 7,6% cổ phần của ứng dụng giao dịch bán lẻ Robinhood (HOOD) vào tháng 5, FTX không quan tâm đến việc mua lại toàn bộ công ty, ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Nguồn: Coindeck

FTT DAO Community