Polka.Warriors, DotMarketCap, BML, Crust, NFTMart, Cycan đã tham gia liên minh Patract Open Platform

Polka.Warriors, DotMarketCap, BML, Crust, NFTMart, Cycan, đã tham gia liên minh Patract Open Platform

Trong tháng 5 vừa qua, các dự án trên Polkadot là Crust Network, NFTMart, Cycan Network và các cộng đồng về Polkadot là PolkaWarriors, DotMarketCap, BML chính thức tuyên bố tham gia Patract Open Platform (viết tắt là POP, Wasm Contract Technology Alliance) để cùng xây dựng hệ sinh thái hợp đồng Wasm trên Polkadot.

Tính đến hiện tại, 18 dự án lớn trong hệ sinh thái Polkadot và 7 cộng đồng truyền thông Polkadot đã tham gia Patract Open Platform. Trong đó chủ yếu bao gồm cơ sở hạ tầng Polkadot, parachains, ứng dụng DApp và cộng đồng truyền thông. Các thành viên sáng lập bao gồm: Patract, Acala, Apron, Coinversation, Manta, Litentry, OpenSquare, Plasm, Bifrost, SubDAO, Standard, Zenlink, Clover, Mathchain, Phala, PolkaWorld, PolkaProject, 8BTC, One Block +.

Patract Open Platform là một dịch vụ công cộng và liên minh công nghệ hợp đồng Wasm trên Polkadot. Chào mừng sự tham gia của các parachains và các nhà phát triển ứng dụng, những người sẵn sàng hỗ trợ và công nhận công nghệ hợp đồng Wasm.

Như Gavin Wood đã nói, WebAssembly (Wasm) là tương lai của hợp đồng thông minh. Các thành viên mới cũng có quan diểm tốt về xu hướng kỹ thuật của các hợp đồng Wasm. Chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe quan điểm của họ.

Zikun – CTO của Crust Network (Công nghệ blockchain đám mây) cho biết:

Wasm chắc chắn là công nghệ xu hướng tiếp theo sẽ gây chấn động toàn bộ thế giới CNTT, từ công ty Web 2.0 truyền thống Google, Mozilla, Microsoft và Apple; cho đến toàn bộ các blockchains trên Web 3 ETH2.0 (eWasm), Polkadot, EOS, Near, v.v., tất cả đều đã bỏ phiếu cho việc áp dụng Wasm vào tech stack cốt lõi của họ. Thiết kế của Wasm nhanh chóng, hiệu quả và di động, đây đã trở thành chìa khóa cho chiến thắng của công nghệ này. Nó cũng mang lại trí tưởng tượng không giới hạn cho thế giới Web3 và hệ sinh thái Polkadot, chẳng hạn như nâng cấp không cần fork của Substrate, các light node Polkadot trên trình duyệt và cơ chế hợp đồng Wasm của Polkadot. Là một dự án lưu trữ phi tập trung trong hệ sinh thái Web3, Crust cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho dịch vụ lưu và đánh giá lại các hợp đồng Wasm dựa trên IPFS và cũng sẽ đóng góp riêng cho sự phát triển của Wasm.

Caos – CTO của NFTMart (Thị trường NFT chuyên nghiệp) cho biết:

NFTMart dự kiến phát hành trực tiếp trên mạng chính vào tháng 9. Sau khi hoàn thành các chức năng kinh doanh chính, hoạt động kinh doanh cốt lõi sẽ được mở cho các nhà phát triển bên thứ ba thông qua các hợp đồng Wasm và thông qua các quỹ sinh thái, các bên thứ ba sẽ được khuyến khích phát triển đổi mới xung quanh NFT +. Chúng tôi tin rằng khả năng tương tác là một trong những phần quan trọng của blockchain. Chỉ khi bạn đi cùng những đối tác xuất sắc hơn thì bạn mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi rất biết ơn Parity và Patract Labs đã hỗ trợ kỹ thuật như Substrate và Wasm. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với sự nỗ lực chung của tất cả mọi người, các hợp đồng Wasm có thể an toàn, hiệu quả, ổn định và đáng tin cậy hơn. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhóm nhà phát triển tham gia hơn, vì vậy toàn bộ hệ sinh thái sẽ mạnh mẽ hơn.

Mercury – nhà phát triển chính của Cycan Network (Nền tảng quản lý tài sản xuyên chuỗi) cho biết:

Wasm có ưu điểm là hướng dẫn mã đã biên dịch, kích thước nhỏ, tính di động, tải nhanh và tương thích với định dạng mới của Web, v.v. Nó có hiệu suất cao và có thể chạy trên các hệ thống khác với ít thay đổi. Ngoài ra, Wasm có một thư viện nền tảng phong phú và Hệ sinh thái lập trình, điều này sẽ cải thiện đáng kể năng suất của các nhà phát triển. Wasm cũng hỗ trợ nhiều loại phần cứng, cung cấp hiệu suất gần với mã gốc. Chúng tôi tin rằng Wasm cũng sẽ được sử dụng làm lớp cơ bản của phát triển ứng dụng phân tán. Ngày càng có nhiều dự án blockchain sắp ra mắt.

Đội ngũ của chúng tôi tràn đầy hy vọng về sự phát triển trong tương lai của Wasm. Chúng tôi đã sử dụng Wasm để phát triển dự án ELC stablecoin, chúng tôi hiện đang phát triển chức năng tương tác qua lại giữa Wasm và EVM. Đối với sự phát triển trong tương lai của công nghệ hợp đồng Wasm, chúng tôi sẽ dần dần tối ưu hóa các khía cạnh này với tư cách là thành viên của liên minh trong quá trình tiếp theo: thêm các mô-đun cơ bản, tối ưu hóa biên dịch và tối ưu hóa kiến ​​trúc của các ngôn ngữ cấp cao để đơn giản hóa việc viết ngôn ngữ cấp cao .

Chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình của công nghệ hợp đồng Wasm và cung cấp hỗ trợ cho sự phát triển của công nghệ hợp đồng WASM.

Các thành viên mới tham gia lần này gồm có Polka.Warriors, DotMarketCapBlueMountain Lab từ cộng đồng Polkadot Southwest. Tất cả họ đều có cái nhìn sâu sắc về xu hướng đổi mới công nghệ hợp đồng Wasm và hy vọng sẽ thúc đẩy việc phổ biến quy mô lớn của công nghệ hợp đồng Wasm trong hệ sinh thái Polkadot.

SangTranHong – Người sáng lập Polka.Warriors & DotMarketCap cho biết :

Tiến sĩ Gavin Wood đã nói rằng WebAssembly là tương lai của hợp đồng thông minh. Là người tiên phong, Patract Labs được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp cho sự phát triển của Parachains và DApps bằng cách sử dụng các hợp đồng Wasm. Với vai trò là một thành viên liên minh, chúng tôi hy vọng thông qua việc tham gia Patract Open Platform, chúng tôi sẽ có thể quảng bá hợp đồng thông minh Wasm tới cộng đồng cũng như đóng góp vào sứ mệnh mà Tiến sĩ Gavin Wood đã định hướng.

Graves – Đồng sáng lập BlueMountain Labs cho biết:

Sau khi biết đến Patract Labs, tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua các kiến ​​thức về Wasm. Wasm hỗ trợ đa ngôn ngữ và có thể biên dịch, bao gồm ngôn ngữ C, c ++, java và chi phí học tập của nhà phát triển thấp. Wasm có thể được tải lên chuỗi dưới dạng một loạt mã, và có thể thích ứng với tốc độ hoạt động của máy rất tốt, hiệu quả và linh hoạt.

Wasm đặc biệt hữu ích cho việc nâng cấp hợp đồng. Chúng ta đều biết rằng hard fork rất kém hiệu quả và dễ xảy ra lỗi, vì hard fork yêu cầu các nút phải phối hợp ngoại tuyến, điều này thuận tiện cho việc ràng buộc nội dung được nâng cấp với một sự kiện quy mô lớn. Nhờ có Wasm, blockchain được xây dựng thông qua Substrate có thể nâng cấp Runtime mà không cần trải qua hard fork. Wasm có thể chạy trên bất kỳ máy ảo nào, cho phép các nút tự động thực thi logic mới. Những nâng cấp này có thể nhỏ, độc lập và rất cụ thể. Nói chung, hiệu suất cao, chi phí thấp và không cần nâng cấp fork là những lý do tại sao công nghệ hợp đồng Wasm ngày càng trở nên phổ biến.

Chúng ta đều biết rằng Polkadot đa chuỗi không đồng nhất đã chọn một con đường chưa bao giờ đi ngay từ đầu, theo đuổi sự đổi mới và dũng cảm thách thức. Với tư cách là người ủng hộ lâu dài của cộng đồng Polkadot, chúng tôi cũng hy vọng rằng những thứ mới nổi như hợp đồng Wasm có thể vượt qua giai đoạn ban đầu khó khăn và tạo nên nhiều thành công trong hệ sinh thái Polkadot. Để hỗ trợ sự phát triển của hợp đồng Wasm, chúng tôi cũng sẽ tích cực thực hiện các hoạt động AMA trực tuyến liên quan để cung cấp hỗ trợ truyền thông cho các thành viên liên minh.

Về Patract

Website | Telegram | Twitter