Nợ công của nước Mỹ đạt mức kỷ lục 23 nghìn tỷ USD – Hơn 1 triệu USD mỗi BTC

Nợ công của Mỹ hiện tại là hơn 23 nghìn tỷ USD, theo trang web US Debt Clock cho hay.

Điều đáng chú ý ở đây là mỗi công dân ở Mỹ sẽ phải gánh mức nợ là 69.724 USD và tỷ lệ nợ trên GDP là 106.65%.

Cột mốc này được chỉ ra vào ngày 1/11/2019 bởi Rhythm, người đã nói rằng với mỗi một USD nợ thì đấy chính là lý do để mua thêm BTC. Một người khác cũng chia sẻ một trải nghiệm:

Đó là khoản nợ hơn 1 triệu USD tính trên 1 BTC.

Tất cả đồng fiat sẽ không còn giá trị

Chủ của Keizer Report và cũng là một doanh nhân tiền mã hóa: Max Keizer. Cũng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tin tức công nghệ Hackernoon xuất bản vào ngày 1/11 rằng các ngân hàng trung ương đang đóng góp cho thành công của BTC.

Đơn cử như, tác động của việc nới lỏng định lượng của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đối với giá BTC:

BTC đã chạm đáy khi FED báo hiệu “Infinite QE” ở khoảng 3.300 USD. Ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ bị phá sản. Tất cả tiền pháp định sẽ không còn giá trị.

Cũng giống như báo cáo gần đây của Cointelegraph, nhiều người ủng hộ BTC đã rung hồi chuông cảnh báo khi từ giữa tháng 9, FED đã in thêm hàng trăm tỷ USD – nhiều hơn cả vốn hóa của BTC là 165 tỷ USD – mà in chỉ trong vài ngày.

Nguồn: Cointelegraph – Tổng hợp và biên tập bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam