Libra của Facebook không thể vượt qua Bitcoin

Libra của Facebook đã vượt qua Ethereum, Litecoin và XRP của Ripple - Nhưng không thể vượt Bitcoin

Bitcoin đã xuất hiện được hơn một thập kỷ, trong khi các đối thủ lớn nhất của nó là Ethereum, Litecoin XRP của Ripple đã hoạt động trong khoảng từ bốn đến bảy năm, nhưng tất cả các đồng tiền điện tử trừ Bitcoin đã bị lu mờ bởi Libra – đồng tiền điện tử chưa ra mắt của Facebook.

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng gần đây khi sự quan tâm xoay quanh kế hoạch về dự án libra của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook. Nhưng đã bùng phát dữ dội khi các nhà quản lý toàn cầu tát gáo nước lạnh vào tham vọng của Facebook.

Giờ đây, một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra rằng có sự quan tâm công khai “đáng kể” đối với đối thủ bitcoin về tiềm năng của Facebook, bất chấp thiếu niềm tin vào công ty này, với những người đã quen thuộc với nó hơn như ethereum, litecoin và XRP của Ripple.

Giờ đây, một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra rằng có sự quan tâm công khai "đáng kể" đối với đối thủ bitcoin về tiềm năng của Facebook
Người sáng lập và giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg có thể hủy công việc của mình để dành thời gian thuyết phục Hoa Kỳ và các nhà quản lý toàn cầu về tiềm năng của libra, nhưng công chúng có thể “đã ở trên tàu và sẵn sàng cho chuyến đi”.

Bitcoin và Libra của Facebook đã bị Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phẫn nộ bằng các bài tweet phản đối cả hai công nghệ nhưng ông có thể đã vô tình khiến cho toàn bộ người dùng nghiên về bitcoin và tiền điện tử.

Theo một nghiên cứu mới, được thực hiện bởi công ty môi giới eToro của Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng có đến 58% người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã nghe nói và biết về bitcoin – tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất của thế giới tiền điện tử, trong khi đó libra của Facebook được biết đến khoảng 16% số người chỉ sau một tháng kể từ khi nó được tiết lộ.

Ethereum – loại tiền điện tử lớn thứ hai, chỉ đạt được 12% kể từ khi nó ra mắt vào tháng 7 năm 2015 và thậm chí các loại tiền điện tử nhỏ hơn như: Litecoin và XRP của Ripple còn ít được biết đến hơn.

Biểu đồ Bitcoin sau khi thông tin Libra được tiết lộ

“Chúng tôi tin rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain làm nền tảng cho nó sẽ rất cần thiết cho nền kinh tế trong tương lai”, Guy Hirsch – giám đốc điều hành của eToro của Hoa Kỳ nói: “Bằng cách giới thiệu khái niệm này đến mọi người trên khắp thế giới, libra có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tài chính phi tập trung và thúc đẩy dân chủ hóa hơn.”

Hơn một nửa (54%) số người được hỏi trong tổng số 600 người, bày tỏ nghi ngờ về việc quản lý dữ liệu cá nhân của Facebook nhưng chỉ 17% số người cho biết họ sẽ sẵn sàng tin tưởng Facebook với đồng tiền điện tử của họ giống như cách họ tin tưởng vào ngân hàng truyền thống.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: Forbes
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: