Lệnh giao dịch OCO là gì?

Một lệnh OCO, hay còn gọi là “One Cancels the Other” cho phép bạn đặt 1 cặp lệnh order cùng một lúc. Nó kết hợp một lệnh chốt lời và một lệnh cắt lỗ (Stoploss) nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Nói cách khác, ngay khi 1 trong 2 lệnh được thực thi một phần hoặc toàn bộ, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý rằng việc hủy 1 trong 2 lệnh chốt lời hoặc cắt lỗ thì lệnh còn lại cũng sẽ bị huỷ bỏ.

Khi giao dịch trên sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng các lệnh OCO như một hình thức tự động hóa giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt đồng thời 2 lệnh, nó có ích để chốt lời và giảm thiểu tổn thất.

Làm thế nào để cài đặt lệnh OCO?

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến giao diện Basic Exchange và tìm khu vực giao dịch như minh họa bên dưới. Nhấp vào “Stop-limit” và chọnchọn “OCO”.

Trên Binance, các lệnh OCO có thể được đặt dưới dạng một cặp lệnh mua hoặc bán. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về lệnh OCO bằng cách nhấp vào dấu hỏi.

Sau khi chọn OCO, giao diện giao dịch mới sẽ được hiển thị như bên dưới. Giao diện này cho phép bạn đặt đồng thời 1 lệnh chốt lời và 1 lệnh cắt lỗ.

Limit order

Price: Giá của lệnh chốt lời. Lệnh này sẽ được hiển thị trên sổ đặt hàng.

Stop-Limit

Stop: Giá tại đó lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC).
Limit: Giá đặt lệnh cắt lỗ của bạn sau khi giá chạm giá Stop ở trên (ví dụ: 0,0024900 BTC).
Amount: Số lượng (ví dụ: 5 BNB).
Total: Tổng giá trị lệnh của bạn.

Sau khi đặt lệnh OCO, bạn có thể kéo xuống để xem chi tiết của cả hai đơn hàng trên phần “Open Orders”

Ví dụ: Giả sử rằng bạn vừa mua 5 BNB với giá 0,0026837 BTC vì bạn tin rằng giá gần với vùng hỗ trợ mạnh và có thể sẽ tăng lên.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng OCO để đặt lệnh chốt lời ở mức 0,0030 BTC cùng với lệnh cắt lỗ ở mức 0,0024900 BTC.

Nếu dự đoán của bạn là chính xác và giá tăng lên và trên 0,0030 BTC, lệnh chốt lời của bạn sẽ được thực hiện và lệnh cắt lỗ sẽ tự động bị hủy.

Mặt khác, nếu bạn nhận định sai và giá giảm xuống 0,0024950 BTC, lệnh cắt lỗ của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này làm giảm thiểu tổn thất cho bạn trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Lưu ý rằng trong ví dụ này, Stop = 0,0024950 và Limit = 0,0024900. Điều này có nghĩa là nếu giá chạm 0,0024950 thì lệnh cắt lỗ của bạn sẽ được đặt tại 0,0024900. Hiểu theo cách khác, nếu BNB/BTC giảm xuống chạm 0,0024950, một lệnh bán BNB ở 0,0024900 sẽ được đặt.

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng Binance khác giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này rất hữu ích để chốt lời, hạn chế rủi ro và thậm chí có thể sử dụng cho các điểm vào và ra lệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về các lệnh chốt lời và cắt lỗ trước khi sử dụng các lệnh OCO.

Biên dịch: LacTH.Syndicator – Nguồn: Binance
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: