Hướng dẫn cách đăng ký tên miền .eth với ENS manager

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền .eth với ENS manager | Syndicator

Với việc sở hữu tên miền .eth, việc nhận tiền mã hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn tựa như nhận một email vậy. Bình thường thì bạn muốn chuyển tiền mã hóa tới ví nào đó thì bạn cần nhớ một dãy số gồm các ký tự và chữ cái ngẫu nhiên, thì bây giờ bạn chỉ cần nhớ tên miền .eth thôi.

Ví dụ thay vì phải nhớ một địa chỉ là 0xxxxxxxx… 1 tỷ chữ x nhưng với tên miền của bạn là abc.eth thì bạn chỉ cần gửi tới abc.eth thôi, dễ nhớ vô cùng.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đăng ký tên miền .eth với ứng dụng ENS manager. Tên miền .eth sẽ hoạt động tương tự như tên miền của một trang web, nhưng thay vì lưu trữ như trang web thì tên miền .eth sẽ như một bí danh để nhận tiền mã hóa.

Hướng dẫn này dùng để tạo tên miền Ethereum, nhưng bạn cũng có thể tạo tên miền trên địa chỉ BNB hoặc Bitcoin ở Bước 9, thay vì Ethereum.

Bước 1: Mở Trust Wallet

Hãy chắc chắn là bạn sử dụng ví chứa nhiều coin và trùng với tên miền bạn muốn sở hữu. Bạn cũng cần một ít ETH để làm phí giao dịch và tiền thuê trong năm đầu tiên của tên miền.

Bước 2: Điều hướng đến ENS manager

Đi đến Dapps chọn vào tab “Ethereum Name Service” hoặc nhập địa chỉ https://app.ens.domains/

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền .eth với ENS manager

Bước 3: Tìm tên miền .eth mà bạn muốn

Tìm tên .eth mà bạn muốn sở hữu ( lưu ý tên bao gồm .eth )

Nếu tên miền mà bạn chọn đã trùng với người khác, bạn sẽ thấy một trang thông tin về tên miền đó.

Nếu nó có thể dùng, thì bạn cần chọn thời gian tên miền bạn muốn dùng trong bao lâu.

Bước 4: Chọn thời gian

Sử dụng nút “-” và “+” để chọn bao nhiêu năm bạn muốn để trả tiền thuê lần đầu ( tối thiểu là 1 năm ). Dĩ nhiên là bạn có thể gia hạn thêm thời gian bạn muốn trong tương lai.

thời gian sử dụng tên miền eth

Bước 5: Bắt đầu đăng ký

Chọn vào mục “Request to Register”. Một ô sẽ hiện ra, yêu cầu bạn xác nhận giao dịch. Nếu bạn đồng ý, chọn mục “Send”.

Bước 6: Chờ đợi

Khi đang trong quá trình này bạn không được đóng trình duyệt. Đầu tiên, giao dịch của bạn sẽ được xác nhận ( thường thì ít hơn một phút ).

gửi yêu cầu xét duyệt .eth

Bước 7: Hoàn tất đăng ký

Khi hoàn thành, chọn vào mục màu xanh “Register” bên cạnh là một đoạn văn bản.

57% 20pm

Một ô khác xuất hiện, yêu cầu bạn xác nhận một giao dịch khác để hoàn tất đăng ký. Chọn vào mục “Send”.

04%20PM

Khi đó bạn sẽ quay lại trang Manager, lúc này bạn sẽ thấy một dòng “TX PENDING”. Sau khi giao dịch được xác nhận, tên miền của bạn đã được đăng ký, nhưng vẫn chưa xong đâu. Chọn vào mục “Manage Name” để lưu lại một bản ENS của bạn và liên kết địa chỉ cũ của bạn với tên miền ENS mới.

Bước 8: Tạo phần “Giải quyết”

Tiếp theo, bạn đặt phần giải quyết cho tên miền của bạn. Cuộn tới Resolver và chọn mục “Use Public Resolver”. Chọn mục “Save” và xác nhận giao dịch để lưu lại việc thay đổi này.

Bước 9: Liên kết địa chỉ cũ của bạn (bản lưu ENS)

Ở bước cuối cùng này, bạn cần liên kết địa chỉ cũ của bạn với tên miền ENS mới. Chọn vào mục “Record” và dán địa chỉ của bạn vào mục trống. Chọn “Save” và xác nhận một giao dịch khác ( xác nhận lần này là lần cuối đấy, hứa luôn ). Bạn sẽ thấy “TX PENDING” xuất hiện lần nữa. Khi giao dịch được xác nhận xong, bạn đã có thể bắt đầu nhận tiền mã hóa với tên miền ENS mới này rồi.

Bên cạnh địa chỉ ETH, bạn cũng có thể liên kết các loại blockchain khác tới tên miền ENS này. Chọn vào mục “Record” sau đó ở mục “Select a record” cuộn xuống, chọn vào “Other Addresses”. Tiếp theo chọn “Coin” cũng kéo xuống, và chọn blockchain bạn muốn thêm. Nhớ là phải chọn đúng địa chỉ bạn muốn liên kết nhé, sau khi chắc chắn rồi ấn vào “Save”. Đợi giao dịch hoàn tất. Và xong rồi, bạn đã có một tên miền mới toanh.

Trở thành một người sở hữu đáng tự hào tên miền .eth, hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn tải ứng dụng Trust Wallet và đăng ký một tài khoản nhé. Bằng việc này, bạn có thể gửi BTC, ETH, BNB và sẽ còn nhiều loại hơn nữa để gửi tới những người bạn này.

Nguồn: Trust Community – Biên tập bởi Syndicator
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam