Hệ sinh thái khởi nghiệp Ấn Độ nhận quỹ 50 triệu đô từ Binance và WazirX

Binance, công ty blockchain toàn cầu đứng sau sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch và người dùng, cùng với WazirX, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của Ấn Độ, hôm nay đã công bố một sáng kiến chung “Blockchain cho Ấn Độ” để hỗ trợ phát triển và tăng trưởng của các công ty khởi nghiệp blockchain ở Ấn Độ.

Năm 2019, Binance đã hoàn tất mua lại WazirX với tầm nhìn thúc đẩy việc sử dụng và áp dụng các công nghệ blockchain ở Ấn Độ. Họ thông báo rằng Binance và WazirX đã cùng nhau thành lập một quỹ Blockchain trị giá 50 triệu USD cho Ấn Độ (được hỗ trợ bởi các tài sản kỹ thuật số BNB, BUSD và WRX) để ươm tạo và đầu tư vào các dự án blockchain và các công ty khởi nghiệp tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội và công nghiệp thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Với tài năng công nghệ tuyệt vời mà Ấn Độ đang sở hữu, quỹ blockchain này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của nhiều doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp blockchain, khuyến khích sự tăng trưởng bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp blockchain ở Ấn Độ. Các khoản đầu tư sẽ bao gồm (nhưng không giới hạn) ở các giải pháp cổng tài sản kỹ thuật số, nền tảng giao dịch, giải pháp thanh toán và chuyển tiền, ví tài sản kỹ thuật số, stablecoin, nền tảng DeFi, ứng dụng phi tập trung (dApps) và hơn thế nữa.

Nischal Shetty, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của WazirX, cho biết

Chúng tôi bắt đầu WazirX với mục đích hỗ trợ mọi người tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ này và quỹ “Blockchain cho Ấn Độ” đánh dấu một bước tiến lớn theo hướng này. Ấn Độ có đội nhóm tài năng công nghệ lớn nhất thế giới. Với quỹ này, chúng tôi muốn khuyến khích và cho phép ngày càng nhiều người sáng lập và các nhóm tham gia và BUIDL. Sáng kiến này cũng cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc mà hệ sinh thái blockchain Ấn Độ mang lại. Ngoài việc tài trợ cho các dự án blockchain chuyển đổi ở Ấn Độ, chúng tôi mong muốn được hợp tác với các quỹ đầu tư khác để phát triển hệ sinh thái hơn nữa.

Quỹ “Blockchain cho Ấn Độ” sẽ thực hiện đầu tư vào cả vốn chủ sở hữu và token, dao động từ 100.000 đến 5 triệu USD. Quỹ cũng sẽ hợp tác với các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Ấn Độ đang tích cực đầu tư và hỗ trợ hệ sinh thái blockchain. Ngoài ra, sáng kiến này sẽ tìm cách cung cấp cố vấn và hỗ trợ cho các trường đại học và tổ chức sinh viên quan tâm đến việc thiết lập các vườn ươm công nghệ blockchain của trường đại học.

Theo sáng kiến Blockchain cho Ấn Độ, các nhóm và nhà sáng lập khởi nghiệp được chọn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái blockchain toàn cầu của Binance bao gồm Binance Chain, Binance Cloud, Binance DEX, Binance Launchpad, Binance Research, Binance X, Binance X và Binance. như WazirX, DappReview, Trust Wallet và hơn thế nữa. Họ sẽ không chỉ được thụ hưởng từ việc chia sẻ kiến thức và tài nguyên mà còn nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ những người sáng lập và các nhà lãnh đạo khác trong Binance.

Hãy đầu tư vào Ấn Độ” – Changpeng Zhao (‘CZ ‘), Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance

Ấn Độ là mảnh đất màu mỡ cho các dự án blockchain phát triển. Bằng chứng rõ nhất là sự phát triển mạnh mẽ của các dự án từ Ấn Độ cũng như cộng đồng DEV hay crypto. Với quỹ đặc biệt này cho Ấn Độ, nhiều dự án chắc chắn sẽ nhận được những lợi ích to lớn từ quỹ cũng như nhân lực, thúc đẩy việc chấp nhận tiền mã hoá rộng rãi hơn. Hy vọng tương lai không xa, Việt Nam cũng sẽ được hưởng những lợi thế lớn như vậy.

Nguồn: Binance – Tổng hợp và biên tập bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam

S'Mann

Founder & CEO @Syndicator