FTX đang tăng tiền mặt, một phần để thâu tóm

Tại WSJ Tech Live, nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã trình bày chi tiết về kế hoạch mở rộng cơ sở người dùng của công ty.

Nhà sáng lập FTX Trading Ltd., Sam Bankman-Fried , nói rằng anh ấy đang đàm phán để huy động tiền mặt mới, một phần để thực hiện “các vụ mua lại” trong bối cảnh tiền mã hóa hiện nay.

Sam Bankman-Fried cho biết tại hội nghị Tech Live của The Wall Street Journal hôm thứ Ba (25/10) rằng ông coi việc mua lại là cơ hội để thúc đẩy số lượng người dùng bán lẻ trên sàn giao dịch tiền mã hóa do anh sáng lập, một phân khúc người tiêu dùng mà anh cho biết FTX cho đến nay vẫn còn chậm chạp.

“Chúng tôi không thấy có nhiều ý nghĩa khi ra ngoài và cố gắng thực hiện một vụ mua lại để cố gắng thu hút các nhà giao dịch tiền mã hóa có mức độ tương tác cao. Đó là những người biết chúng tôi là ai, ”Anh Bankman-Fried nói. “Những gì chúng tôi sẽ xem xét nhiều hơn sẽ là về mặt bán lẻ.”

Anh ấy cũng nói đùa về việc tạo ra một loại tiền mã hóa lấy cảm hứng từ mèo, liên quan đến sự ra mắt của nhiều loại tiền kỹ thuật số lấy cảm hứng từ chó khác nhau trong thời kỳ bùng nổ thị trường gần đây, bao gồm dogecoin, có khuôn mặt của chú chó Shiba Inu làm biểu tượng của nó.

Sam Bankman-Fried cho biết anh sẽ không tập trung vào việc theo đuổi các thương vụ mua lại gói cứu trợ mà ông đã thực hiện vào đầu năm nay , khi anh cố gắng bảo lãnh hai nhà cho vay tiền mã hóa. Ngay sau đó, anh cho biết FTX xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase Global Inc., mặc dù FTX chỉ có một phần nhỏ người dùng Coinbase.

Sam Bankman-Fried cho biết FTX đang đàm phán với các nhà đầu tư về việc huy động một vòng tài trợ mới. Vào tháng 9, FTX nói với các nhà đầu tư rằng họ đang tìm cách tăng một vòng mở rộng với mức định giá gần bằng với khoản tài trợ gần đây nhất của mình, vốn định giá FTX ở mức 32 tỷ đô la, theo một tài liệu được xem bởi Tạp chí. FTX US, chi nhánh của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ, cũng đang huy động tiền mặt mới vào thời điểm đó với mức định giá khoảng 8 tỷ đô la, tài liệu cho thấy.

Việc gây quỹ diễn ra vào một thời điểm khó khăn đối với các công ty tiền mã hóa, những công ty đã mất người dùng trong năm nay do giá của các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ether sụp đổ. Ravi Mhatre , một đối tác của công ty VC Lightspeed Venture Partners, cho biết tại cùng hội thảo, ông đang dành ít thời gian hơn để đầu tư vào các lĩnh vực như tài chính phi tập trung vốn đã bị mất lãi do giá lao dốc.

Hai nhà đầu cơ tiền mã hóa thừa nhận rằng lĩnh vực này còn một chặng đường dài trước khi có thể mang lại nhiều người dùng hơn và vượt qua danh tiếng của nó như một điểm nóng về gian lận và đầu cơ tài chính. Ông Mhatre cho biết công nghệ blockchain cung cấp năng lượng cho tiền mã hóa vẫn còn “chưa trưởng thành” và sẽ cần phải trở nên có khả năng mở rộng và khả năng phục hồi cao hơn để đạt được sự áp dụng hàng loạt.

Ông Mhatre và Sam Bankman-Fried cho biết họ không chắc khi nào sự suy thoái tiền mã hóa sẽ chạm đáy, mặc dù họ vẫn lạc quan về tiềm năng dài hạn của ngành.

Nguồn: The Wall Street Journal

FTT DAO Community