BNB là token tiện ích hay là token chứng khoán?

BNB là token tiện ích hay token chứng khoán? Đó là một câu hỏi mà Binance muốn trả lời trong một bài đăng trên blog gần đây và hashtag mới, #UseBNB

Trong bài blog của mình, Binance đã xuất bản một cuộc thăm dò về nhiều trường hợp sử dụng cho BNB, với tổng số hơn 120 ứng dụng.

Trong báo cáo BNB được cập nhật gần đây của SIMETRI , các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng số lượng trường hợp sử dụng đã tăng đáng kể: ban đầu BNB được biết đến như một phương tiện để giảm phí giao dịch, nhưng giờ đây BNB được sử dụng khá nhiều trong hệ sinh thái Binance cũng như với hàng tá dịch vụ bên ngoài nhà cung cấp.

Phát ngôn viên của Binance cho biết.

“Kể từ khi thành lập, BNB đã ngày càng phát triển các chức năng và trường hợp sử dụng của mình và đã củng cố vai trò là một trong những mã thông báo tiện ích được sử dụng rộng rãi nhất trong không gian blockchain. BNB đã được thêm và áp dụng trong các trường hợp sử dụng khác nhau, cả trong và ngoài hệ sinh thái Binance.”

BNB hiện có thể được sử dụng trong nhiều sản phẩm bao gồm nền tảng cho vay, công cụ phái sinh, giao dịch ký quỹ, chương trình đặt cọc và giao dịch tương lai. Hệ sinh thái Binance Chain cũng đã mở rộng đáng kể và cùng với đó, cơ hội cho chủ sở hữu BNB tham gia thanh toán trên nhiều dịch vụ.

Một số các trường hợp sử dụng được Binance nêu chi tiết trong bài:

– Thanh toán cho người bán với BNB. Mọi người có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong BNB thông qua các hệ thống POS của TravelbyBit hoặc Pundi X trên toàn thế giới. Trong tháng trước, khoảng 12% giao dịch của người bán đã ở BNB thông qua hệ thống POS của TravelbyBit.

– Du lịch với BNB. Trên các nền tảng đặt phòng du lịch như TravelbyBit và Trip.io , mọi người có thể sử dụng BNB để thanh toán cho các khách sạn và đặt chuyến bay. Chỉ riêng trên TravelbyBit, các chuyến bay và khách sạn trị giá hơn 700.000 USD đã được đặt từ năm 2018 đến 2019.

– Mua quà tặng ảo. Mọi người có thể sử dụng BNB để thanh toán quà tặng ảo trên các trang web như Gifto.

– Thuê freelancer. Sử dụng các nền tảng như CanWork (với CanYa coin), bạn có thể thuê dịch giả tự do và trả phí trong BNB.

– Kiếm phần thưởng trong trò chơi. Nhận phần thưởng hoặc thanh toán bằng BNB cho các trò chơi trên VIBEHub

– Mua tài sản. Thanh toán cho các tài sản bất động sản bằng BNB trên các trang web niêm yết tài sản như Propy.

– Lưu trữ BNB bằng điện thoại thông minh lớn. Bạn có thể lưu trữ và sử dụng BNB thông qua ví tích hợp trên một số điện thoại thông minh mới nhất của Samsung và HTC.

Nhưng tại sao bây giờ Binance lại thảo luận về tiện ích của BNB?

Thông qua bài blog, Binance dường như đang tìm cách tránh bị phân loại BNB là token chứng khoán ở Mỹ.

Trong sự kiện gần đây giữa EOS và SEC, dẫn đến khoản tiền phạt 24 triệu đô la, có thể lập luận rằng Binance coi đây là thời điểm hoàn hảo để minh họa rằng nó đã phát triển thành một mạng chính hãng trong đó mã thông báo BNB điều khiển tiện ích thực sự chứ không phải đầu cơ.

Trong một báo cáo được công bố vào cuối năm ngoái, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan, đã viết rằng BNB có thể chứa các yếu tố của “Mã thông báo chứng khoán” và mặc dù ông chấp nhận đồng tiền này có một số tiện ích nhất định, ông chỉ ra rằng giá trị BNB bị ràng buộc đến hiệu suất của công ty, với quy trình ghi mã thông báo tương đương với mua lại cổ phiếu.

Mặc dù việc thu hẹp nguồn cung có thể nhằm giảm sự tập trung của quyền sở hữu BNB, các nhà nghiên cứu SIMETRI cũng cho rằng nó thực sự có thể làm tăng khả năng BNB được coi là token chứng khoán bảo tại Hoa Kỳ, vì chủ sở hữu mã thông báo trực tiếp thu lợi từ các hoạt động của Binance.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của SIMETRI cũng lưu ý rằng một mình tiện ích không phải là yếu tố duy nhất được SEC kiểm tra: Báo cáo DAO đại diện cho một thời điểm đầu nguồn cho các dịch vụ tiền điện tử tại Hoa Kỳ: những dịch vụ xuất hiện trước ngày phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2017 dường như đã được xử lý nhiều hơn nhẹ nhàng hơn những người đã bỏ qua những phát hiện của nó: mã thông báo BNB của Binance đã được cung cấp trước Báo cáo DAO.

Marc Powers, một đối tác tại Bakerhostetler , người chuyên về blockchain và luật chứng khoán, nói rằng, không phải là một ICO hoạt động tại thời điểm báo cáo của SEC, mà quan trọng trong việc phân tích ICO nào mà SEC có thể sẽ đưa ra vượt qua các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Lưu ý là EOS tiếp tục tiến hành ICO của họ sau hướng dẫn Báo cáo DAO.

Binance và thị trường Mỹ

Binance luôn nhạy cảm với thị trường Mỹ. Họ đã thiết lập nền tảng Binance.US , mới hoạt động vào tháng trước, để hoàn toàn tuân thủ luật pháp chứng khoán nghiêm ngặt của đất nước này; tìm kiếm sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tài chính nhà nước và niêm yết các đồng tiền có vẻ như được phân loại là mã thông báo tiện ích theo luật của Mỹ.

Vào tháng 9, Binance đã công bố stablecoin BUSD được hỗ trợ bằng đô la tại Mỹ, nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York.
Xem thêm: Vai trò Stable Coin (BUSD) trong hệ sinh thái Binance

Ngoài ra, không giống như nhiều mã thông báo mà SEC đã có hành động chống lại, Binance dường như không quảng cáo rõ ràng BNB như một tài sản đầu cơ : white paper không đề cập đến khả năng nó có thể tăng giá trị; và nó đã được liệt kê trên Binance.US – được điều hành bởi BAM Trading Services.

Trong bối cảnh biến Binance.US từ một tổ chức thành một công ty con lớn, việc xuất bản một báo cáo mô tả mọi trường hợp sử dụng của BNB dường như được thiết kế để trau dồi lập luận của họ rằng BNB không phải là chứng khoán.

Nếu SEC đồng tình, Binance sẽ có thể bắt đầu giới thiệu tất cả các dịch vụ khác của mình, thông qua công ty con, vào thị trường Mỹ.

Tất cả điều này có nghĩa là gì?

Không có gì bí mật rằng trò chơi giữa các sàn giao dịch không lớn như trước đây. Khối lượng giao dịch là một cái bóng của những gì họ từng có trong năm 2017, có nghĩa là nhiều nền tảng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Trong một thị trường bão hòa, các nhà cung cấp, bao gồm Binance, thường đã cố gắng đa dạng hóa các dịch vụ của họ, chẳng hạn như bằng cách thêm các công cụ phái sinh hoặc cho vay.

Sự phát triển ngày nay cho thấy một chiến thuật mới được trưng bày: bằng cách tìm cách ngăn chặn sự can thiệp của cơ quan quản lý ở Mỹ, Binance đang tìm cách nắm bắt và giữ vững thị trường đang ở vị thế độc tôn. Binance luôn có tiếng là vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.Tập trung vào tiện ích của mã thông báo BNB cho thấy họ vẫn đang làm việc để xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử số 1 thế giới.

Xem báo cáo BNB của Simetri tại đây:

Nguồn Cryptobriefing – Dịch bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam

S'Mann

Founder & CEO @Syndicator