Binance sẽ hỗ trợ hard fork sắp tới của Ethereum Classic (ETC)

Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp & hard fork sắp tới của Ethereum Classic (ETC) - syndicator

Bản đề xuất nâng cấp hệ thống ECIP 1099 cho Blockchain Ethereum Classic (ETC) được Luke Williams đề xuất vào ngày 10/09/2020 đã được chấp thuận. Mạng lưới sẽ tiến hành nâng cấp tại Block 11 700 000 với mục đích điều chỉnh độ dài của mỗi epoch được sử dụng trong việc tính toán DAG.

Binance sẽ tạm ngưng hỗ trợ nạp rút ETC cho đến khi mạng lưới nâng cấp được ổn định.

Về phía Binance

• Việc nạp, rút ETC sẽ bị tạm dừng từ 09:00 ngày 28/11/2020 cho đến khi mạng lưới được nâng cấp ổn định, nếu người dùng muốn nạp hoặc rút thì hãy đảm bảo đủ thời gian thực hiện chuyển ETC trước khi hard fork diễn ra
  • Binance sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến tất cả người dùng nắm giữ ETC trong tài khoản Binance của họ.
  • Việc giao dịch ETC tại sàn giao dịch vẫn diễn ra bình thường
  • Đợt nâng cấp & hard fork Ethereum Classic này sẽ không có Token mới nào được tạo ra.

Thông tin về Ethereum Classic (ETC) hard fork

Hard fork mới của ETC được gọi là Thanos. Nó sẽ thực hiện đề xuất EСIP-1099 . Hard fork sẽ xảy ra tại khối 11 700 000. Dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 11. Nó có thể xảy ra sớm hơn hoặc muộn hơn một chút, nhưng ngày có khả năng xảy ra nhất là ngày này.

Mục tiêu chính của Thanos là giảm kích thước DAG file. Điều này sẽ cho phép các GPU 3GB và 4GB tiếp tục khai thác Ethereum Classic và đảm bảo bảo mật của mạng.

Tệp DAG là một khối dữ liệu đặc biệt cho phép người dùng khai thác tiền mã hóa và kiếm tiền từ nó. Tệp DAG được tải vào bộ nhớ GPU và tăng theo thời gian khi các epoch thay đổi. Khi kích thước DAG đạt đến kích thước của bộ nhớ GPU, bộ nhớ sau không thể hoạt động và quá trình khai thác sẽ dừng lại.

ETC muốn đưa tệp DAG từ epoch 390 xuống 195 để tránh các nguy cơ tấn công 51% tiềm ẩn từ Nicehash. Do đó, kích thước tệp sẽ giảm và các GPU cũ sẽ có thể tải DAG và hoạt động bình thường.

Xem chi tiết bản đề xuất tại đây

Ở epoch hiện tại (372), kích thước DAG là 3,91 GB. GPU 4GB đang dần bị lỗi thời trong khi chúng vẫn tạo ra một lượng tốc độ băm ethash đáng kể. Ví dụ: Kích hoạt thay đổi này tại epoch 376, sẽ giảm kích thước DAG từ 3,94GB xuống 2,47GB. Với tốc độ tăng trưởng giảm, GPU 4GB sẽ vẫn được hỗ trợ trong hơn 3 năm nữa.

Kích thước DAG sẽ tăng với tốc độ chậm hơn. Trước đây, các epoch trên Ethash thay đổi sau mỗi 30 000 block, với kích thước DAG file tăng lên theo mỗi epoch mới. Sau khi nâng cấp, nó sẽ thay đổi sau mỗi 60 000 khối. Do đó, kích thước tệp DAG sẽ phát triển chậm hơn.

Việc nâng cấp này sẽ thay đổi thuật toán khai thác, cho phép khai thác trên GPU 3GB và 4GB bằng cách giảm kích thước DAG và bảo mật mạng bằng cách tăng tỷ lệ băm. Các model máy đào cũ (GPU 3GB và GPU 4GB) vẫn sẽ được khai thác trên mạng Ethereum Classic hơn 3 năm nữa.

Khai thác của Ethereum Classic sau hard fork

Theo thống kê GPU trên HiveOS, 45% card đồ họa AMD có bộ nhớ 4GB.

tương lai của Khai thác của Ethereum Classic sau thanos hard fork - syndicator

Điều đó có nghĩa là khi tệp DAG trong mạng Ethereum đạt đến 4GB, nhiều thợ đào sẽ không tiếp tục đào được nữa do phần mềm hoặc thiết bị bị lỗi thời, vì vậy họ có thể chuyển sang Ethereum Classic. Do đó, lợi nhuận khai thác ETC sẽ giảm xuống, vì phần thưởng khối cố định sẽ phải được phân phối cho nhiều người dùng hơn.

Tuy nhiên, nếu phí trong Ethereum tăng giống như vào tháng 8, chủ sở hữu GPU 4GB có thể muốn tiếp tục khai thác ETH. Ít nhất là trong vài tháng, khi mà phí mạng Ethereum vẫn đang tăng.