Binance Lending – Những điều cần biết.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đã ra mắt hình thức cho vay nhằm thu hút tiền gửi, tạo ra thu nhập thụ động cho khách hàng. Binance cho biết Binance Lending sẽ chính thức cho người dùng đăng ký bắt đầu từ 6:00 UTC vào ngày 28 tháng 8, trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Theo như thông báo chính thức từ Binance, lãi suất hàng năm cho các loại tiền cho vay ban đầu với thời hạn đáo hạn cố định 14 ngày, sẽ có 3 loại tiền mà người dùng có thể cho vay đó là BNB, USDT và ETC tương ứng lãi suất hàng năm là 15%, 10% và & 7%

Binance Lending - Những điều cần biết.

Lending tại Binance là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Lending theo như cách hiểu nhanh nhất: đó là chúng ta cho Binance vay các loại tiền điện tử (ở đây là BNB, USDT và ETC), và chúng ta sẽ nhận lãi suất hàng năm do Binance trả (lãi suất tương ứng các đồng trên là 15%,10% và 7%)

Như vậy, chúng ta có thể hiểu nôm na đây là một cách gửi tiết kiệm nhận lãi suất như trong ngân hàng truyền thống. Đây cũng là một cách nhận lãi suất tương tự như staking (cũng hiện đang được triển khai tại Binance với một số đồng như Algo, Stellar, Cosmos, Komodo …)

Vậy Lending tại Binance có ý nghĩa gì cho khách hàng của họ?

Với các dự án staking, có thể chúng ta không an tâm nắm giữ một số tiền lớn để nhận lãi suất. Vì sao? Các dự án này có thể giảm giá không phanh vào thời điểm nào đó, làm giảm giá trị tài sản của chúng ta. Hoặc là chúng ta không mấy hứng thú với việc gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất quá thấp. Vậy thì với Lending tại Binance, việc nắm giữ BNB, USDT hay ETC (là những đồng coin có vốn hoá lớn và ổn định hơn những đồng staking khác), Lending giúp những nhà đầu tư nắm giữ những coin này có thể sử dụng vốn nhàn rỗi để cho vay và nhận lãi suất. Điều này đảm bảo được mức độ an toàn hơn (về giá trị tài sản) so với việc staking (tất nhiên vẫn có rủi ro nhưng tỷ lệ an toàn cao hơn staking)

Lending tại Binance có thể phù hợp với những nhà đầu tư với số vốn rất lớn, và lãi suất Lending này thật khó để các nhà đầu tư nhỏ quan tâm, bởi vì việc trading có thể mang lại lợi nhuận cao hơn.

Binance Lending - kiếm lợi nhuận kể cả lúc bạn ngủ

Chi tiết Lending tại Binance:

Trong giai đoạn đầu tiên của việc cho vay, các sản phẩm cho vay BNB, USDT và ETC có thời hạn 14 ngày sẽ được cung cấp, với các chi tiết khác dưới đây:

• Lãi suất hàng năm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
  • Thời gian đăng ký: Từ 2019/08/28 6:00 AM (UTC) đến 2019/08/29 0:00 AM (UTC).
  • Thời hạn đến ngày đáo hạn: 14 ngày.
  • Thời gian tính lãi: Từ 2019/08/29 0:00 AM (UTC) đến 2019/09/10 23:59 PM (UTC).
  • Thời gian trả lãi: Ngay sau khi đáo hạn thời hạn cho vay.
  • Hình thức đăng ký: Ưu tiên người đến trước.

Bảng cho vay Đăng ký ngay )

Tài sản kỹ thuật sốTổng số đăng kýSố lượng tối đa cá nhânLãi suất hàng nămKích thước góiLãi trên mỗi gói khi đáo hạn
BNB200.000 BNB500 BNB15%10 BNB0,057534 BNB
USDT10.000.000 USDT1.000.000 USDT 10%100 USDT0,383561 USDT
ETC20.000 ETC1.000 ETC7%1 ETC0,002685 ETC

Ví dụ: Nếu Người dùng A đăng ký 10 gói BNB Lending (tổng cho vay 100 BNB), tiền lãi kiếm được vào ngày đáo hạn sẽ là 0,057534 BNB x 10 = 0,57534 BNB. Vậy sau 14 ngày bạn nhận được tổng cộng trong tài khoản: 100,57534 BNB

Lưu ý thêm: Với việc Lending, trong thời gian 14 ngày đó, bạn không thể rút số lượng Lending, và sau 14 ngày bạn nhận cả gốc lẫn lãi. Sau đó, lending tiếp hay không phụ thuộc vào những thông báo tiếp theo của Binance (Tỷ lệ lãi suất có thể thay đổi tuỳ vào Binance)

Các bước cho vay tại Binance Lending

Truy cập link:  https://www.binance.com/en/lending

Chọn loại tiền bạn đang sở hữu để cho vay. VD chúng ta chọn gói cho vay BNB thì kích vào Gói BNB (với 15%/năm)

Trước khi click “Subcriber” các bạn đọc kỹ các chi tiết của gói cho vay BNB như

• Lot Size: Giá của mỗi gói
  • Maximum Subscription: Số lượng tối đa bạn có thể mua
  • Coupon Per Lot: Tiền lãi bạn sẽ nhận được mỗi gói sau khi đổi
  • Value date: Ngày bắt đầu tính lãi
  • Redemption Date: Ngày phân phối tiền lãi

2. Hãy đảm bảo rằng có đủ BNB trong tài khoản của mình, Hệ thống sẽ tự tính lãi suất cho các bạn

3. Sau khi Subcriber thành công, số BNB sẽ bị trừ đi tương ứng, bạn có thể kiểm tra chi tiết trong Trang “Successful Purchase”
4. Khi đến ngày đáo hạn, việc đổi quà sẽ tự động xảy ra. Vốn chủ sở hữu và tiền lãi sẽ được phân phối vào tài khoản của bạn cùng một lúc, bạn có thể thấy chúng trong trang “Số dư” của mình.

*LƯU Ý QUAN TRỌNG: Đối với các bạn có hứng thú cả LaunchPad và cả Lending thì không lo lắng. Số dư chụp hàng ngày vẫn tính kèm vào số BNB bạn lending, như vậy nếu có 500BNB mà lending 300BNB thì vẫn đủ 10 vé tham gia LaunchPad.

Lời kết

Về cơ bản, lãi suất BNB (hoặc USDT, ETC) mà bạn cho vay không phải tự nó sinh ra, mà là Binance trả lãi suất. Liệu Lending tại Binance có rủi ro không? Tất nhiên đã đầu tư là có rủi ro (VD: BNB giảm giá trị còn 20$ hay là công ty Tether phá sản …), tuy nhiên rủi ro này là rất thấp do được Binance đảm bảo. Việc Lending với số vốn lớn hay không tuỳ thuộc vào sự tin tưởng của các bạn với Binance (hãy nhìn chặng đường “From Zero to Hero” của họ để đưa ra quyết định).

Với động thái ra mắt chức năng Lending này, Binance muốn đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của mình để thu hút và giữ chân người dùng sau khi chính thức triển khai giao dịch ký quỹ vào tháng 7. Ngoài ra, việc tạo nguồn thu ổn định cho những nhà đầu tư lớn vào BNB cũng là một trong những mục đích để tạo sự tin tưởng đến hệ sinh thái Binance đang phát triển vững mạnh từng ngày.

Written by S’Mann – Syndicator
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official
Telegram Chat: https://t.me/Syndicator_Community