Binance chuẩn bị giao dịch fiat với đồng Rúp của Nga

Trong thị trường tiền điện tử, Fiat-to-crypto vẫn hiện chủ đạo với các loại tiền tệ hàng đầu như USD, EUR. Tại Binance, những cặp fiat đang có sẵn như USDT, PAX, TUSD, USDC, BUSD, USDS, là những stablecoin được neo giá trên USD. Tuy nhiên, để đưa crypto thật sự dễ dàng trong giao dịch, thanh toán; việc thêm những loại tiền tệ của từng khu vực lớn vào là điều thật sự cần thiết. Binance thông tin rằng họ sẽ sớm bổ sung các cặp fiat khác và sẽ bắt đầu với đồng Rubles của Nga trong khoảng 2 tuần nữa.

Phát biểu tại hội nghị Open Innovation diễn ra tại Moscow vào hôm thứ hai, CEO của Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng: “Trong khoảng hai tuần nữa thì Binance.com sẽ có sự góp mặt của fiat mới đó là đồng Rubles của Nga.”

Cũng trong tuần trước vào ngày 16 tháng 10, việc xuất hiện một cách âm thầm các cặp fiat là bảng Anh và Euro trong API của Binance cũng cho thấy được tham vọng đánh chiếm các thị trường khác nữa của Binance.

Có thể thấy được Binance đang muốn triển khai thêm các sàn giao dịch ở các quốc gia khác như Nga hay các quốc gia ở khu vực Châu Âu. Hiện tại, Binance đã cho ra mắt bốn sàn giao dịch quốc tế tại Uganda, Jersey, Singapore và Mỹ.

Triển khai thêm các loại fiat và mở rộng thêm các sàn giao dịch ở các quốc gia khác nhau, Binance sẽ cung cấp thêm cho người dùng nhiều sự chọn lựa hơn và sẽ kêu gọi thêm được nguồn tiền từ các nơi khác đổ vào thị trường tiền mã hóa. Minh chứng rõ nhất là tháng trước Binance đã hợp tác với Koinal – một nền tảng cho phép bạn mua Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và Ripple. Koinal cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng và bằng nội tệ của chính họ. Trước đây Binance cũng đã hợp tác với các đối tác tương tự như Simplex, Paxos và TrustToken cho các cổng fiat của Binance.

Với những bước đi vô cùng mạnh mẽ đánh mạnh vào việc mở rộng khả năng thanh toán với đa dạng nền tảng, khiến cho Binance đang khẳng định vững chắc vị thế của mình trong thị trường tiền mã hóa. Việc sẽ có thêm sàn giao dịch ở thị trường Nga thì rất đáng mong đợi thời gian sắp tới sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn ở thị trường tiền mã hóa này. Cũng chính CZ vào thời điểm bắt tay với các đối tác đó cũng đã nói rằng: “Sẽ tiếp tục xây dựng các cổng giao dịch giữa fiat và tiền mã hóa để tăng khả năng tiếp cận và chấp nhận việc giao dịch tiền mã hóa”.

Tổng hợp và biên tập bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam