Binance Chain sử dụng dữ liệu dự báo của Band Protocol cho dữ liệu giá

Binance Chain sử dụng dữ liệu dự báo của Band Protocol cho dữ liệu giá
Sử dụng dự báo về giá phi tập trung này sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch hoán đổi nguyên tử trên nền tảng blockchain của Binance.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hợp tác với Band Protocol, một nền tảng dữ liệu dự báo giá phi tập trung được hỗ trợ bởi Sequoia, để cung cấp dữ liệu giá cho hơn 600 cặp được niêm yết trên sàn giao dịch, Band Protocol công bố hôm nay.

Như thông báo, Band Protocol kết nối với sàn giao dịch để cung cấp thông tin về giá. Tuy nhiên, do nhiều dự án trong ngành công nghiệp tiền điện tử được phân cấp và không muốn dựa vào các nguồn thông tin tập trung, một kiểu dự báo mới đã được hình thành: dự báo phi tập trung, với nhiều nguồn đảm bảo rằng dữ liệu được cung cấp không bị giả mạo . Điều này cung cấp dữ liệu giá phi tập trung được sử dụng bởi các dự án phi tập trung.

Một dịch vụ như vậy sẽ hữu ích cho nền tảng Binance Chain, hỗ trợ sàn giao dịch phi tập trung. Sàn giao dịch bây giờ sẽ có thể sử dụng giao thức của Band Protocol để giao dịch từ một blockchain này sang blockchain khác, mà không cần sử dụng một bên thứ ba – không có sàn giao dịch tập trung hoặc nguồn cấp giá liên quan. Điều này được gọi là một trao đổi nguyên tử.

Hôm nay, thông báo đánh dấu lần đầu tiên có thể thực hiện các giao dịch hoán đổi nguyên tử giữa Ethereum và token bản địa của Binance. Và, theo Binance, sẽ giúp phát triển phong trào tài chính phi tập trung (DeFi).

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, nói với Decrypt.

Thông qua sự trợ giúp từ dữ liệu của Binance và các giải pháp của Band Protocol, chúng tôi có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của DeFi (nền tài chính phi tập trung)

Nhưng vậy thì, đây không phải là nói về…Chainlink sao, hay một dịch vụ dự báo phi tập trung khác ? Không phải như vậy, Giám đốc điều hành Band Protocol – Soravis Srinawakoon cho biết, “Chainlink được xây dựng rất linh hoạt, khi dapps muốn có một số dữ liệu, họ cần chỉ định ‘ai’ sẽ là nhà cung cấp dữ liệu và ‘dữ liệu’ họ muốn từ những nhà cung cấp đó, về cơ bản là chọn ai để tin tưởng (quay lại tập trung hóa và nếu họ phải chọn ai để tin tưởng, họ cũng có thể dễ dàng tự xây dựng chức năng này)“.

Sự khác biệt với Band Protocol, Srinawakoon nói, là các dapps không chọn người cung cấp dữ liệu, vì chỉ những người đầu tư hàng đầu (những người bỏ tiền làm tài sản thế chấp, họ có thể mất nếu không trung thực) mới là những người thực hiện công việc, và báo cáo dữ liệu.

Srinawakoon cho biết tính toàn vẹn nằm ở việc lợi nhuận mà token mang lại, thực tế là họ cần phải stake nhiều token làm tài sản thế chấp để thực hiện công việc, Srinawakoon nói.

Ngoài ra, Srinawakoon nói rằng dữ liệu sẽ hiển thị trên chuỗi để dữ liệu có thể được tiêu thụ trong một giao dịch, không giống như Chainlink, theo ông thời gian yêu cầu cần tối thiểu là “3 confirm” ở blockchain.

Band Protocol hiện đang chạy trực tiếp trên Ethereum và nhận được khoảng 3.000 truy vấn hàng tháng. Nó mở rộng sang các blockchain khác, trong đó có Wanchain, Elrond và Tomochain. Srinawakoon cho biết mục tiêu dài hạn của anh là “phát triển dần để Band Protocol tích hợp với crosschain được tương thích hoàn toàn, trong quý 3 năm 2020”.

Nguồn: Decrypt – Biên tập bởi Syndicator
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam