Bakkt giao dịch 71 hợp đồng tương lai Bitcoin trong 24 giờ đầu tiên sau khi ra mắt

Nền tảng Bakkt của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đã giao dịch 71 hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) trong 24 giờ đầu tiên sau khi ra mắt vào ngày 22 tháng 9.

Theo dữ liệu lịch sử ICE trên giao dịch hợp đồng tương lai Bakkt cặp BTC/USD, nền tảng này đã được giao dịch 71 BTC lúc đăng tin, với giá trị giao dịch được ghi nhận ở mức $9875 mỗi Bitcoin.

Hợp đồng tương lai hàng tháng của Bakkt Bitcoin (USD). Nguồn: ICE

Trong một phân tích vào hôm nay, Rakesh Upadhyay đã viết rằng sự tiếp nhận ấm áp đối với việc ra mắt Bakkt có thể là do giá của đồng tiền đã bị giới hạn trong phạm vi gần đây, vì vậy các nhà giao dịch tổ chức không vội vàng để bắt đầu các vị thế.

Giới hạn ký quỹ ban đầu cho giao dịch tương lai của Bakkt

Một vài ngày trước khi ra mắt nền tảng, ICE đã xác định các yêu cầu ký quỹ dự kiến ​​cho các hợp đồng. Yêu cầu mức kỹ quỹ ban đầu cho các hợp đồng tương lai hàng ngày và hàng tháng là $3.900, trong khi yêu cầu ban đầu đầu cơ cho cả hai hợp đồng là $ 4.290.

Các tiện ích bổ sung giữa tháng cho các hợp đồng tương lai hàng tháng và hàng ngày là từ $400 đến $1.000 cho tỷ lệ phòng hộ và từ $440 đến $1.100 cho tỷ lệ đầu cơ.

Sự thúc đẩy đằng sau việc ra mắt của Bakkt

Nền tảng Bakkt – là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC đầu tiên nhận được sự chấp thuận của nhà quản lý Hoa Kỳ – mà đã công bố một năm trước đây. Bằng cách thành lập Bakkt, ICE dự định tạo ra một nền tảng tích hợp cho phép người tiêu dùng, thương nhân và khách hàng tổ chức mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tài sản kỹ thuật số trên mạng toàn cầu liền mạch.

Sau khi ra mắt Bakkt, Giám đốc điều hành Bakkt, Kelly Loeffler, cho biết tổ chức này cung cấp cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có quy định, trong khi thúc đẩy việc áp dụng công nghệ tài chính và công cụ tài chính kỹ thuật số mới.

Phản ứng của cộng đồng đối với sự ra mắt của Bakkt

Dự đoán về sự ra mắt của Bakkt, các nhà cố vấn toàn cầu của Fundstrat, ông Thomas Lee đã lập luận rằng Bitcoin và tiền điện tử sẽ có được danh tiếng tốt hơn từ Bakkt, do đó, việc mua vào số lượng Bitcoin ngày càng tăng đó là ảnh hưởng tác động của Bakkt lên thị trường. Lee đã viết, tôi rất tích cực về Bakkt và khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.

Nhà đầu tư người Mỹ và đồng sáng lập tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Anthony Pompliano nói rằng Bitcoin sẽ kết thúc trong danh mục đầu tư của mọi nhà đầu tư tổ chức:

“Càng nhiều cơ sở hạ tầng được xây dựng xung quanh điều này, càng có nhiều khả năng sẽ không bao giờ biến mất […] chúng ta đang ở thời điểm bùng nổ, nơi Bitcoin đang ở đây. Cuối cùng, nó sẽ nằm trong danh mục đầu tư của mọi nhà đầu tư có tổ chức.”

Nguồn: Cointelegraph.

S'Mann