Bakkt cuối cùng đã ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin ngày hôm nay

Giao dịch tương lai Bitcoin ( BTC ) đã được thanh toán thực tế của Bakkt hiện đang hoạt động để giao dịch trên Sàn giao dịch liên lục địa (ICE).

Kể từ 8 giờ tối EST ngày 22 tháng 9 (00:00 UTC ngày 23 tháng 9), giao dịch tương lai BTC được dự đoán nhiều của Bakkt đã được triển khai. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong khi tin tức về sự ra mắt của Bakkt và ý định tạo điều kiện cho giao dịch tương lai BTC bị từ chối hơn một năm trước, bản thân nền tảng này đã có ​​nhiều sự chậm trễ do lo ngại về quy định. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt tuyên bố rằng công ty đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ ( CFTC ) và đã lên kế hoạch hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên.

Có gì mới?

Trong khi Sàn giao dịch Chicago Mercantile và Sàn giao dịch quyền chọn Chicago hiện cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin, các giao dịch này được thanh toán bằng tiền mặt. Hợp đồng tương lai đã được giải quyết về mặt vật lý của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thay vì giá trị tương đương của nó bằng tiền định danh khi hợp đồng hết hạn.

Nền tảng này cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán thực tế, sẽ được xử lý thông qua Kho Bitcoin của Bakkt, nơi bắt đầu xử lý rút tiền và gửi tiền vào đầu tháng 9. Vài ngày sau, Bakkt tuyên bố rằng họ đã bảo đảm chính sách bảo hiểm trị giá 125 triệu đô la bảo vệ Bitcoin được lưu trữ trong kho của họ.

Ý nghĩa cho thế giới tiền điện tử

Nền tảng của Bakkt đã là chủ đề của rất nhiều suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng giao dịch BTC tương lai được giao một cách vật lý thể hiện một bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Nhà phân tích tiền điện tử đáng chú ý Tom Lee đã tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

Tôi rất tích cực về Bakkt và khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.

Nguồn: Cointelegraph

S'Mann