IntergriTEE

AMA#34 Recap || PolkaWarriors x IntegriTEE

Vào tối ngày 17/09, Integritee đã cùng với PolkaWarriors tổ chức một buổi AMA cùng cộng đồng để giới thiệu về dự án. Buổi AMA được tổ chức trên Telegram PolkaWarriors Global, với sự góp mặt của Waldemar Scherer – CEO & Co-Founder của Integritee AG. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho đội ngũ IntegriTEE, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với dự án.

Integritee là một hệ thống mở khóa giá trị của dữ liệu nhạy cảm bằng cách kết hợp độ tin cậy của Polkadot / Kusama, khả năng mở rộng của các sidechains lớp thứ hai và tính bảo mật của phần cứng Trusted Execution Environment (TEE). Integritee nhằm mục đích cung cấp sức mạnh cho một thế hệ mới của các dApp và dịch vụ theo hướng dữ liệu. Đạt được điều này sẽ phụ thuộc vào việc thiết lập khả năng kiểm toán công khai đáng tin cậy và tính minh bạch, để cho phép mọi người xác minh rằng mã chính xác được thực thi trên phần cứng TEE chính hãng.

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi và trả lời nổi bật trong buổi AMA

1. Tại sao bạn chọn mạng Kusama và Polkadot? Dự định của bạn cho Integritee trong tương lai là gì? Integritee sẽ phát triển như thế nào để cạnh tranh hoặc thay thế Ethereum?

Waldemar

Chúng tôi chọn Kusama và Polkadot vì đây là những giao thức có khả năng mở rộng và an toàn, đóng vai trò là nền tảng cho một mạng blockchain có thể tương tác và cung cấp cơ sở cho Web 3.0 —một internet hoàn toàn phi tập trung mới. Đối với Integritee, Polkadot Relay Chain sẽ cung cấp khả năng kiểm tra công khai.

Integritee đã kêu gọi một loạt các doanh nghiệp trong các ngành khác nhau và sự hấp dẫn của công nghệ Trusted Execution Environment như một công nghệ bảo vệ quyền riêng tư sẽ tiếp tục phát triển khi mọi người và các công ty chú trọng hơn vào bảo mật và chủ quyền dữ liệu, cùng với các quy định thay đổi để phản ánh điều đó.

2. Bạn có thể nói rõ một số chi tiết về metrics và mô hình quản trị của token $TEER không? Vai trò của $TEER trong hệ sinh thái nền tảng là gì? Chiến lược của bạn là gì để giúp thúc đẩy nhu cầu và tăng giá trị token, từ đó tạo ra lợi nhuận cho những người nắm giữ và đầu tư dài hạn?

Waldemar

Câu hỏi rất hay! Nguồn cung cấp token $TEER tại thời điểm ban đầu sẽ là giới hạn cứng 10 triệu $TEER và hướng vào tiện ích và quản trị.

Chủ sở hữu token cuối cùng sẽ kiểm soát hội đồng quản lý vì họ có thể bầu ra hội đồng, hội đồng cuối cùng có quyền kiểm soát việc phân bổ quỹ Treasury cũng như quỹ Incentive. Ngoài ra, chủ sở hữu token và hội đồng có thể đề xuất và bỏ phiếu về các thay đổi đối với mạng/nền tảng được ủy thác.

Các công ty có ý định sử dụng dịch vụ của Integritee cần phải có được token, trên thị trường mở hoặc thông qua một bên trung gian chấp nhận thanh toán fiat và thay mặt họ thanh toán các khoản phí trên chuỗi. Điều này tạo ra mối quan hệ trực tiếp giữa giá trị dịch vụ của Integritee và nhu cầu về token. Do đó, khi nhu cầu về các dịch vụ của Integritee tăng lên, nhu cầu về $TEER – và giá trị của nó – cũng sẽ tăng lên.

Lợi thế cạnh tranh cốt lõi của nền tảng Integritee là công nghệ của nó, cho phép cung cấp dịch vụ vượt trội so với đối thủ. Token $TEER đã được thiết kế để giá trị của nó sẽ phản ánh lợi thế cạnh tranh cốt lõi này, từ đó liên kết giá trị của một chuỗi công nghệ với token trên chuỗi.

3. Với sự phát triển của công nghệ blockchain, vô số các dự án blockchain đã xuất hiện trên thị trường. Nhưng mọi người thích / sẽ chấp nhận các dự án có các trường hợp sử dụng thực tế. Bạn có thể cho chúng tôi biết về việc sử dụng Integritee trong thế giới thực hoặc các giải pháp góp phần vào việc này không?

Waldemar

Chắc chắn rồi, không thể đồng ý hơn! Không có trường hợp sử dụng nào lớn hơn dữ liệu trong thị trường hiện tại và thế giới chúng ta đang sống. Dữ liệu đã vượt xa giá trị của tất cả các tài sản khác và kết quả là nó ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với tội phạm mạng để lạm dụng.

Dữ liệu thúc đẩy sự đổi mới và giá trị (274 tỷ đô la * vào năm 2022) – tuy nhiên, áp lực ngày càng tăng và nhận thức từ các cơ quan quản lý và người dùng đặt ra những thách thức đáng kể. Thông qua blockchain, Integritee có tiềm năng cung cấp câu trả lời hoàn hảo cho sự tin tưởng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể mở khóa giá trị của dữ liệu mà không cần quyền truy cập vào chính dữ liệu đó? Môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) là một khu vực biệt lập, an toàn cao trong bộ xử lý máy tính được tách biệt với hệ điều hành chính của hệ thống. Nó đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ, xử lý và bảo vệ trong một môi trường an toàn. Integritee kết hợp tính bảo mật của TEE với sự tin cậy của blockchain. Điều này cho phép nhiều công ty hoặc người tiêu dùng xử lý dữ liệu theo những cách đã được thỏa thuận trước mà không cần có quyền truy cập trực tiếp vào tập dữ liệu cơ bản đầy đủ.

Integritee cung cấp một nền tảng kỹ thuật đáng tin cậy. Có quá nhiều ứng dụng tiềm năng để liệt kê nhưng chúng ảnh hưởng đến mọi ngành và cá nhân bạn! Một số ví dụ bao gồm:

• Dapps tài chính.
  • Thuốc, thiết bị đeo. Một sidechain Integritee có thể được sử dụng để chia sẻ dữ liệu y tế với dapp y tế.
  • Oracles.
  • Mạng AI xử lý dữ liệu đầu vào ở chế độ riêng tư.
  • Lưu trữ dữ liệu.
  • Cầu nối với các blockchain khác.
  • Tin nhắn riêng tư .
  • Danh tính phi tập trung.
  • Phân tích dữ liệu.

4. Phần lớn các dự án tiền điện tử được xây dựng với mục đích tăng tài sản của chính họ. Vì vậy, tôi muốn biết bạn muốn mang lại giá trị gì cho ngành công nghiệp tiền điện tử?

Waldemar

Integritee là một trong những chuỗi quyền riêng tư có khả năng mở rộng tiên tiến nhất, cho phép tạo các dApp tuân thủ GDPR, các hợp đồng thông minh riêng, khởi chạy oracle.

Điều quan trọng nhất cần hiểu là Integritee có thể lưu trữ bất kỳ blockchain nào ở chế độ công khai hoặc riêng tư. SubstraTEE tiền nhiệm của chúng tôi được coi là một bộ công cụ cho các dự án hệ sinh thái khác. Chúng tôi nhận ra rằng nhiều người áp dụng công nghệ tiềm năng sẽ không thể có được vị trí parachain của riêng họ. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy tiềm năng của việc tổng hợp tất cả các dự án này vào một parachain chuyên biệt.

Hãy nhớ rằng: bạn có thể khởi chạy bất kỳ blockchain dựa trên Substrate nào trên đó dưới dạng một sidechain. Đó là một nền tảng cho các blockchain. Đây là một số các tính năng:

1. Hợp đồng thông minh. Có thể được viết bằng Rust hoặc Ink!
  2. Sự riêng tư. Có thể biến bất kỳ blockchain nào thành blockchain riêng tư bằng cách khởi chạy nó trên Integritee. Có thể chia sẻ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào với bất kỳ bên thứ ba nào và kiểm soát thông tin đó.
  3. Tuân thủ GDPR. Do các tính năng bảo mật của nó, Integritee được điều chỉnh để sử dụng cho doanh nghiệp, vì nó cho phép lưu trữ an toàn mọi dữ liệu theo cách phi tập trung.
  4. Khả năng mở rộng. Kiến trúc với sidechains cho phép mạng mở rộng đến 1.000.000 tps.

5. Tại sao bạn chọn mạng Kusama? Những lợi ích cho dự án của bạn là gì? Bạn có dự định khởi chạy mainet của mình hoặc chuyển sang các blockchain khác trong tương lai không?

Waldemar

Đối với Integritee, Polkadot và Kusama Relaychains sẽ cung cấp khả năng kiểm tra công khai và khả năng tương tác.

Chúng tôi đang có kế hoạch ra mắt mạng chính của mình vào giữa tháng 10 bất kể kết quả của vòng đấu giá vị trí parachain hiện tại là gì. Chúng tôi có thể khởi chạy và sau đó chuyển sang parachain ngay sau khi chúng tôi giành được vị trí – điều mà chúng tôi sẽ thực hiện rất sớm thôi!

Chúng tôi cũng có kế hoạch giành được vị trí Polkadot parachain sau khi các cuộc đấu giá Polkadot parachain bắt đầu!

6. Nhiều dự án mới ban đầu phát triển tốt, nhưng sau đó không đạt được kết quả tốt. Bạn sẽ quản lý và phát triển dự án của mình như thế nào để có được vị thế trên thị trường và trở thành một dự án tốt trong ngành công nghiệp blockchain?

Waldemar

Chúng tôi có một cách tiếp cận khác. Chúng tôi đã dành nhiều năm để phát triển công nghệ trước khi đưa dự án đến với công chúng vì lý do chính xác này. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đã có một nền tảng vững chắc trước khi bắt đầu xây dựng nhận thức.

Sản phẩm của chúng tôi cũng như tính bảo mật và độ tin cậy của nó sẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi vì nó là nền tảng của dịch vụ và toàn bộ nền kinh tế token.

Hiện chúng tôi đang tập trung vào việc giúp mọi người nhận ra tiềm năng của Integritee và xây dựng cộng đồng hữu cơ vững mạnh với những người ủng hộ tận tâm và quan tâm để hỗ trợ sự phát triển của chúng tôi. Cộng đồng của chúng tôi vô cùng quan trọng đối với chúng tôi!

Chúng tôi cũng đã công bố một số quan hệ đối tác giá trị cao – ngay cả trước khi đảm bảo vị trí parachain đầu tiên của chúng tôi, bao gồm:

• Litentry – một mạng cung cấp các dịch vụ tính toán tổng hợp danh tính phi tập trung, ưu tiên quyền riêng tư.
  • Ternoa – một mạng sử dụng các nhà cung cấp lưu trữ phi tập trung hàng đầu (SIA, Arweave, Filecoin) để đảm bảo tính toàn vẹn lâu dài của dữ liệu được mã hóa và phân đoạn.
  • Polkadex – Công cụ giao dịch cho Web3 và DeFi · Polkadex là một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên sổ đặt hàng ngang hàng hoàn toàn phi tập trung cho hệ sinh thái DeFi.

Và chúng tôi có nhiều quan hệ đối tác khác mà chúng tôi hy vọng sẽ công bố trong những tuần và tháng tới.

7. Integritee hiện cư trú trong mạng Polkdot. Tuy nhiên, bạn có kế hoạch mở rộng sang các mạng khác như Solana, BSC, v.v.? Việc tích hợp một cầu nối trong các chuỗi khác nhau rất hữu ích cho các nhà đầu tư và tài sản của họ trong việc giảm chi phí.

Waldemar

Lại là một câu hỏi hay. Đúng vậy, chúng tôi đang có kế hoạch giới thiệu các Cầu nối vào cuối năm nay và bắt đầu kết nối các hệ sinh thái khác nhau và làm cho việc sử dụng các lợi thế của Intergritee thậm chí còn dễ dàng hơn.

Điều này một lần nữa cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng một hệ sinh thái được kết nối với nhau và không tạo ra một silo khác.

8. Gần 76% nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá token trong ngắn hạn hơn là tìm hiểu giá trị thực của dự án. Bạn có thể cho chúng tôi biết về động lực và lợi ích để các nhà đầu tư giữ token của bạn lâu dài không?

Waldemar

Giá trị của token TEER được thúc đẩy bởi nhu cầu về công nghệ Integritee. Chúng tôi biết nhu cầu là cao – vì chúng tôi có thể thể hiện bằng số lượng quan hệ đối tác quan tâm mà chúng tôi đang khám phá trong và ngoài không gian blockchain. Khi nhu cầu tiếp tục tăng, giá trị của token sẽ tăng trong dài hạn – đó là động lực để các nhà đầu tư nắm giữ nó trong dài hạn.

Khuôn khổ trung gian của chúng tôi cũng cho phép các doanh nghiệp bên ngoài không gian blockchain có thể tiếp cận được công nghệ của chúng tôi. Các nhà đầu tư có quyền lợi được giao để nắm giữ token chống lại các biến động tỷ giá và tiềm năng sẽ hoàn thành vai trò trung gian hoặc tận dụng cơ cấu thị trường này.

Token TEER đã được thiết kế để giá trị của nó sẽ phản ánh lợi thế cạnh tranh cốt lõi này, do đó liên kết giá trị của công nghệ ngoài chuỗi với token trên chuỗi.

Theo định nghĩa, token TEER có giá trị nội tại: người dùng cần nó để trả tiền cho hoạt động trong mạng Integritee. Để đảm bảo rằng chi phí ổn định và có thể dự đoán được cho người dùng Integritee, usgae sẽ được loại bỏ dưới dạng fiat.

Tuy nhiên, thanh toán xảy ra với số lượng token TEER tương đương, dựa trên tỷ giá hối đoái trực tiếp với fiat. Theo giả định này, giá của token TEER có thể trở nên không liên quan cho rằng giá trị nội tại của nó là bội số số lượng dịch vụ mà nó có thể mua

Trong phần câu hỏi trực tiếp, Waldemar đã giải đáp những câu hỏi nhanh từ cộng đồng.

1. Tôi có thể mua token của bạn ở đâu bây giờ, địa chỉ hợp đồng hiện tại của bạn là gì và tôi có thể mua chúng bằng cách nào và lợi ích là gì?

Waldemar

Hiện tại, bạn có thể tham gia vào chiến dịch Crowdloan của chúng tôi hoặc đợi cho đến khi chúng tôi được listing vào quý 4 năm nay để mua token trên một sàn giao dịch

2. Nhiều dự án gặp sự cố với UI / UX và điều này làm người dùng mới khó chịu. Bạn có kế hoạch cải thiện tương tác với người dùng mới và người dùng bên ngoài không gian tiền điện tử như thế nào?

Waldemar

Chúng tôi là công nghệ Layer 2 và do đó chúng tôi không cung cấp giao diện người dùng cụ thể, chúng tôi tập trung vào sự dễ dàng tích hợp với nền tảng của mình và tất nhiên tính mạnh mẽ và bảo mật là cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi.

3. Ambassador đóng vai trò rất quan trọng trong mọi dự án, Bạn có chương trình đại sứ không? Nếu có, làm thế nào tôi có thể là một đại sứ?

Waldemar

Tôi hoàn toàn đồng ý! Và vâng, chúng tôi chắc chắn đang lên kế hoạch về một chương trình đại sứ để tiếp tục tăng cường kết nối với cộng đồng của chúng tôi. Thông tin chi tiết sẽ sớm được cập nhật vì vậy hãy theo dõi trên TG và Twitter của chúng tôi.

4. Đội ngũ của bạn mạnh đến mức nào? Nhiều dự án khởi đầu với ấn tượng tốt và sau đó bị bỏ dở. Điều gì làm cho dự án của bạn khác biệt so với những dự án khác?

Waldemar

Đội ngũ dự án Integritee được dẫn dắt bởi các cựu chiến binh blockchain dày dạn và cam kết, những người đã phát triển các giải pháp phi tập trung cho các vấn đề phức tạp, hữu hình, trong thế giới thực trong hơn nửa thập kỷ. Vì những nỗ lực tiên phong của chúng tôi trong việc kết hợp môi trường thực thi đáng tin cậy với công nghệ blockchain, nhóm đã nhận được tài trợ từ cả Quỹ Web3 và  Polkadot Treasury và parachain được đề xuất của chúng tôi đã được triển khai thành công trên Rococo và Westend. Chúng tôi cũng có rất nhiều cố vấn giàu kinh nghiệm trong hội đồng quản trị có quan tâm lâu dài đến dự án.

5. Chúng tôi có thể hỗ trợ dự án của bạn như thế nào? Và bạn sẽ đưa ra phản hồi nào cho cộng đồng?

Waldemar

Câu hỏi rất hay! Bạn có thể hỗ trợ chúng tôi bằng cách hỗ trợ chiến dịch Crowdloan của chúng tôi để giúp chúng tôi đảm bảo vị trí Kusama Parachain và thúc đẩy Integritee về phía trước! Và bằng cách trở thành một thành viên tích cực và được tôn trọng trong cộng đồng toàn cầu của chúng tôi hoặc cộng đồng địa phương của bạn. Chúng tôi đặt giá trị to lớn vào các cộng đồng của mình và cố gắng cung cấp nhiều nhóm ngôn ngữ địa phương nhất có thể.

6. Cộng đồng của bạn tập trung vào mạng xã hội nào, làm thế nào để họ biết về dự án của bạn? Tôi muốn tham gia cộng đồng, tôi có thể tìm thấy nó ở đâu?

Waldemar

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Integritee và tham gia cộng đồng của chúng tôi – chúng tôi có vô số thông tin và tài nguyên trên trang web của mình (https://integritee.network/) – nơi bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chiến dịch Crowdloan của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào sau AMA, bạn luôn có thể tham gia Nhóm Telegram của chúng tôi (https://t.me/Integritee_Official), nơi nhóm của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp! Chúng tôi có các Nhóm Telegram cho nhiều quốc gia bằng các ngôn ngữ khác nhau. Và tất nhiên, để biết các thông báo và cập nhật mới nhất của chúng tôi, bạn có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter (https://twitter.com/integri_t_e_e).

7. Bạn nghĩ điều độc đáo nhất mà Integritee mang lại cho cộng đồng blockchain là gì? Nó tốt hơn các nền tảng khác như thế nào?

Waldemar

Integritee giải quyết 3 vấn đề chính của Blockchain tính đến ngày hôm nay. Khả năng mở rộng, khả năng tương tác và tính bảo mật của nó đồng thời không có nhược điểm. Thêm vào đó,

Integritee có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ dapp hoặc blockchain nào. Bất kỳ dapp tài chính nào, chạy trên Integritee, sẽ nhận được các tính năng riêng tư. Vì vậy, nếu ai đó cố gắng khởi chạy DEX với các tính năng bảo mật, nó sẽ chỉ yêu cầu thay đổi một vài dòng mã để chuyển nó sang Integritee.

Về Integritee

Website | Twitter | Telegram | DMC