5 điều bạn cần biết về đòn bẩy 125X Binance Futures

Ngay khi vừa ra mắt, Binance Futures đã mang đến một sự đổi mới cho thị trường tiền mã hóa. Với đòn bẩy sẽ có thể mang lại lợi nhuận cực lớn cho người dùng, nhưng đồng thời nó cũng là con dao hai lưỡi, là con đường nhanh nhất để cháy tài khoản. Đây là những điều bạn cần biết để tận dụng ưu thế cũng như cần phải cân nhắc với đòn bẩy 125X của Binance Futures.

Chỉ vừa ra mất cách đây 1 tháng với mức đòn bẩy chỉ là 20x, nhưng với mức giao dịch tăng vọt quá mong đợi nên giờ đây, Binance đã đẩy lên đòn bẩy là 125x với bản cập nhật gần đây. Bây giờ, người dùng của Binance Futures đã có thể lựa chọn mức đòn bẩy mình muốn khi giao dịch, mức đòn bẩy từ 1x cho tới 125x. Nhưng lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro lớn, dưới đây là những điều bạn cần biết về lần nâng cấp lớn này của Binance Futures.

1. Tăng vị thế giao dịch của bạn với đòn bẩy 125x

Điều dễ nhận thấy nhất khi giao dịch tại Binance Futures đó chính là nó cực kỳ hiệu quả về vốn phải bỏ ra. Với thị trường giao dịch bình thường, để mua 1 BTC bạn phải bỏ ra hàng ngàn USDT mới có thể mua được. Nhưng bây giờ với Binance Futures, bạn có thể tạo một vị thế với chi phí thấp hơn nhiều. Và với đòn bẩy càng cao, chi phí khởi tạo vị thế càng thấp.

Lấy ví dụ bạn muốn mua BTC với giá 10.000 USDT, nhưng bạn chỉ có 100 USDT, với giao dịch bình thường chắc chắn bạn không thể mua nổi 1 BTC rồi. Đây chính là điểm đặc biệt của Binance Futures, nếu bạn chuyển 100 USDT đó sang Binance Futures, bạn có thể dùng đòn bẩy 125x và khi đó bạn có thể giao dịch với vị thế long hoặc short tối đa 1.25 BTC.

Với cách này, bạn có thể có cơ hội nhận được lợi nhuận cao hơn rất nhiều khi đạt vị thế ở 1.25 BTC so với mức 0.01 BTC nếu chỉ giao dịch thường, trong khi chỉ sử dụng lượng tiền nhỏ hơn vị thế đã mở.

2. Lý do tại sao 125x lại tốt hơn 20x

Chỉ cần đơn cử việc bạn lấy 100 USDT với đòn bẩy 20x. Bạn chỉ có vị thế tối đa ở 0.2 BTC với giá BTC 10.000 USDT.

Bây giờ giả sử ở cả hai đòn bẩy đều khởi tạo vị thế long. Trong một giờ, BTC tăng từ 10.000 USDT lên 11.000 USDT. Nếu với đòn bẩy 20x vị thế long sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận 200 USDT (chưa trừ đi phí giao dịch). Còn với đòn bẩy 125x, bạn sẽ đạt lợi nhuận tới 1.250 USDT. Lợi nhuận vô cùng lớn với số vốn bỏ ra rất nhỏ.

3. Nhắc nhở nhẹ nhàng: Hãy cẩn thận với đòn bẩy tài chính.

Luôn phải ghi nhớ rằng lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro tương đương. Giá của BTC có thể tăng giảm vô cùng nhanh, và khá khó lường, vì đây là tài sản có khả năng biến động cao. Việc bị lỗ hay thậm chí cháy tài khoản nó cũng nhanh như lúc lợi nhuận mà nó mang lại cho bạn.

Và rủi ro chúng ta đang nói tới đây đó là ở mức giá nhất định khi mà vị thế của bạn bị thanh lý, và dĩ nhiên bạn sẽ mất hết số tiền đó. Giá thanh lý sẽ khác nhau tùy thuộc vào đòn bẩy. Lấy ví dụ ở trên với đòn bẩy 20x. Nếu giá BTC từ 10.000 USDT giảm còn 9.540 USDT khi đó vị thế long của bạn sẽ bị thanh lý. Còn với đòn bẩy 125x, chỉ cần giảm còn 9.950 USDT thôi, vị thế long của bạn đã bị thanh lý rồi. Nên hãy lưu ý với đòn bẩy cao “High risk, high reward”

Để biết thêm thông tin về việc thanh lý, vui lòng xem tại đây

4.Nhưng dù đòn bẩy của bạn bao nhiêu, Binance Futures sẽ luôn trợ giúp cho bạn.

Giao dịch hợp đồng tương lai luôn đi kèm với rủi ro. Biết được điều này, nên Binance Futures luôn ưu tiên cho việc bảo vệ tối đa cho người dùng đó là giảm thiểu khả năng tổn thất. Binance Futures cung cấp các lệnh Stoploss, lệnh take profit limit và nhiều tùy chọn khác để đóng vị thế của bạn trước khi vị thế đó bị chạm mức thanh lý, ngay cả trường hợp bạn không theo dõi thị trường.

Với việc làm này, Binance Futures muốn đem lại cho người dùng sự an toàn khi giao dịch hợp đồng tương lai ngay cả khi phải xử lý những rủi ro như vậy. Binance Futures được cung cấp một công nghệ xử lý rủi ro và mô hình thanh lý rất đặc biệt mang lại kết quả nhanh cho người dùng, bao gồm nhiều tính năng an toàn nhằm phục vụ cho người dùng và bảo vệ người dùng nhiều nhất có thể.

5. Binance Futures cung cấp đòn bẩy tài chính với thời gian duy trì không giới hạn

Việc triển khai đòn bẩy tài chính với thời gian duy trì không giới hạn, đây là một cột mốc rất lớn đối với bản thân của Binance. Binance mong muốn cung cấp các nâng cấp, các cải tiến cho nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai mà không làm gián đoạn hoạt động giao dịch.

Và với tất cả các nâng cấp thời gian vừa qua. Binance mong rằng sẽ đem lại sự an toàn, thoải mái cho người dùng và Binance rất vui khi thấy nền tảng vẫn đang tiếp tục phát triển.

Hãy bắt đầu giao dịch tại Binance Futures thôi nào.

Tổng hợp và biên tập bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam