Subsquid

Subsquid hoàn thành gọi vốn vòng Seed với 3,8 triệu USD do Hypersphere dẫn đầu

Vừa mới đây, Subsquid đã hoàn thành gọi vốn vòng seed trị giá 3,8 triệu USD trước khi chuẩn bị tung ra giải pháp indexing blockchain đầu tiên từ các indexer. Thông qua Subsquid DAO, dự án nhằm mục đích xây dựng một giải pháp truy vấn dữ liệu phi tập trung cho các Substrate chain cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên và cung cấp dữ liệu cho người dùng dữ liệu của Subquid.

Việc phi tập trung được kích hoạt bởi kiến trúc phân tán độc đáo của Subsquid giúp phân tách các nhà cung cấp dữ liệu thành các Indexer, ProcessorGateway. Indexer chịu trách nhiệm tổ chức và lưu trữ dữ liệu blockchain để dễ dàng truy xuất. Nói chung, các dự án index như Subsquid là cần thiết để cung cấp hiệu quả lịch sử dữ liệu blockchain để sử dụng trong các trang web phân tích, giao diện người dùng, ví và người tiêu dùng dữ liệu khác. Các truy vấn lịch sử dữ liệu vào các blockchains cực kỳ tốn kém và không thể thay đổi quy mô đối với nhiều ứng dụng dữ liệu.

Là tác vụ sử dụng nhiều tài nguyên nhất, Subsquid tách biệt việc indexing khỏi quá trình truy xuất dữ liệu để giúp làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn và song song hơn. Indexer chuẩn bị dữ liệu blockchain để truy xuất bởi Processor – nơi thực hiện các truy vấn dữ liệu. Processor có thể chạy trên các thiết bị đơn giản như Raspberry Pi, khiến vai trò này trong quá trình truy xuất dữ liệu được mở cho hầu hết mọi người (trong khi việc indexing yêu cầu số vốn phải cam kết nhiều hơn). Cuối cùng, các Gateway chịu trách nhiệm cung cấp điểm cuối cho người dùng cuối và có thể là sự kết hợp của các công ty đã thành lập hoặc máy chủ do cộng đồng điều hành.

Subsquid tạo ra một nền kinh tế bao gồm người dùng và nhà cung cấp thông qua token SQD. Các hoạt động truy vấn được thanh toán bằng token, sau đó sẽ chuyển xuống DAO và các nhà cung cấp dịch vụ của nó. Không giống như các giải pháp khác, Subsquid bao gồm các Service Level Agreements để đảm bảo 100% thời gian hoạt động. Nhờ mô hình phi tập trung của nó, chất lượng dịch vụ không bị ảnh hưởng bởi một hoặc hai node nguyên khối không xử lý được toàn bộ tải trên hệ thống, điều này thường thấy khi các dự án đang dựa vào một vài validator được vốn hóa tốt.

Trước khi ra mắt, được lên kế hoạch vào tháng 2/2021, Subsquid đã huy động vốn từ một số quỹ thuộc hệ sinh thái Polkadot, do Hypersphere Ventures dẫn đầu. Các nhà đầu tư bao gồm Zeeprime, Illusionist Group, Zeitgeist, Chainflip, Astar Network, Dia Data, DFG, 0x Ventures,  Faculty Group và những nhà đầu tư khác.

Dmitry Zhelezov – Technical Co-Founder nói về việc kết thúc thành công vòng seed:

“Tôi muốn nhân cơ hội cảm ơn các nhà đầu tư ban đầu của chúng tôi vì sự hỗ trợ to lớn mà chúng tôi đã nhận được trong giai đoạn đầu của dự án. Chúng tôi mong muốn tung ra nhiều chức năng hơn trong những tuần tới, cho phép các nhà phát triển blockchain khai thác công nghệ thế hệ tiếp theo của Subsquid và đưa DApp lên một cấp độ mới về tốc độ và chức năng”.

Jack Platts – Co-Founder của Hypersphere Ventures, nói thêm:

“Rất vui khi được hỗ trợ Subsquid như một trong những phần cơ sở hạ tầng quan trọng cho hệ sinh thái parachain. Các nhà phát triển DotSama cần các điểm cuối đáng tin cậy và nhanh chóng để cung cấp khả năng cho giao diện người dùng của họ và các ứng dụng giao diện blockchain khác, và Subsquid đã phục vụ nhu cầu đó với một số dự án parachain. Thách thức kỹ thuật để cung cấp các điểm cuối Polkadot đáng tin cậy là rất lớn, vì vậy chúng tôi rất vui được hỗ trợ một đội ngũ đang làm cho điều đó xảy ra”.

Nguồn: Subsquid

Về Subsquid

Subsquid là một game-changing protocol dành cho các nhà phát triển DotSama, phục vụ các truy vấn phức tạp trong một phần nhỏ thời gian thường cần thiết nhờ kiến trúc mạnh mẽ và độc đáo của nó. Phương pháp tiếp cận hai tầng độc đáo của nó cung cấp cho các nhà phát triển thời gian truy xuất dữ liệu giảm nhanh chóng và tăng độ tin cậy của API, trong khi mức độ tùy chỉnh cao khiến nó trở thành giao thức truy vấn lý tưởng cho các dự án dựa trên Substrate thuộc bất kỳ loại và quy mô nào.

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Polka.Warriors Community