Bản tin chào buổi sáng Binancians 09/12/2021

1. Binance mua 18% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán tư nhân được cấp phép có trụ sở tại Singapore: Hg Exchange. Hg Exchange (HGX) là một sàn giao dịch chứng khoán tư nhân được xây dựng trên chuỗi khối Zilliqa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch cổ phiếu được mã hóa của các công ty tư nhân. Binance cho biết HGX cũng đang làm việc để liệt kê các tài sản kỹ thuật số thay thế, bao gồm rượu vang, nghệ thuật và bất động sản…

Giám đốc điều hành Binance Singapore Richard Teng cho biết: “Tiền điện tử và các dịch vụ tài chính truyền thống tiếp tục hội tụ. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi tìm cách hợp tác với HGX để tăng cường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain”. Chi tiết

2. Lượng traffic đến các sàn giao dịch Cryptocurrency vẫn tiếp tục tăng, đạt con số 546.6 triệu lượt ghé trong tháng 11 (tăng 15.5% so với tháng trước).

3. Bitcoin Hashrate (có thể coi là chỉ số sức mạnh của hệ sinh thái BTC) đang quay trở lại mốc ATH (All Time High) cũ, kể từ sự kiện “China ban Crypto again”.

4. Opensea – chợ NFT lớn nhất hiện nay đang có kế hoạch IPO trực tiếp chứ không phát hành token. Việc việc này nhận được phản ứng khá dữ dội từ cộng đồng.

5. Visa đang tung ra một dịch vụ tư vấn và tư vấn về Bitcoin và tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức của mình, theo nhiều báo cáo hôm thứ Tư. Gã khổng lồ thanh toán sẽ tư vấn cho các ngân hàng, công ty fintech và nhà bán lẻ đang tìm cách triển khai các dịch vụ Bitcoin. “Visa hy vọng công ty tư vấn tiền điện tử của mình có thể giúp tiếp tục áp dụng bitcoin một cách chính thống”, theo báo cáo của CNBC. Giống như đối thủ Mastercard, gã khổng lồ thẻ tín dụng coi tiền điện tử là một cơ hội tăng trưởng quan trọng khi nó mở rộng sang các lĩnh vực ngoài thanh toán bằng thẻ.

6.  Giám đốc điều hành của 6 công ty lớn như Circle, FTX, Bitfury, Paxos, Coinbase và các công ty khác đã có mặt trong một buổi toạ đàm tối qua do Quốc hội Hoa Kỳ trụ trì với chủ đề: “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của ngành tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của việc đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ. Rất nhiều câu hỏi về Stablecoin, bảo vệ người tiêu dùng, dùng đòn bẩy vv… nhưng nói chung thì tình hình rất ổn. Các nghị sĩ như đã hiểu hơn về Crypto. Hầu hết điều không nghi ngờ Crypto là tương lai, các câu hỏi xoay quanh làm sao bảo về nhà đầu tư và thị trường tài chính. Brian Brooks có 1 câu trả lời rất hay:

Nếu muốn bảo về nhà đầu tư riêng lẻ thì chỉ có 2 cách:

1: Cấm tuyệt đối, không cho tham gia. Chỉ các nhà đầu tư chuyên nghiệp (Accredited investor) hay các tổ chức đầu tư được tham gia, nghĩa là người giàu. Nếu vậy thì chúng ta thiên vị cho người giàu càng giàu hơn với danh nghĩa là bảo vệ người nghèo, điều ngày đi ngược lại với nguyện vọng tài chính công bằng và bao trùm.

2: Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư riêng lẻ tham gia với các phương pháp bảo vệ như đã có trong thị trường chứng khoán 40 năm qua, như có sản phẩm index, quỹ mutual funds, có các công cụ khác cho nhà đầu tư có thể đa dạng hoá và giảm rủi ro… nhưng cho đến giờ Hoa Kỳ không chủ động theo xu hướng này như các quốc gia khác như Canada, Brazil và các nước Châu Âu.

7. Ubisoft – công ty trò chơi điện tử lớn nhất vừa công bố sự ra mắt của nền tảng NFT Ubisoft Quartz chạy trên chuỗi khối Tezos (XTZ). Bản phát hành beta của Ubisoft Quartz dự kiến sẽ phát hành vào ngày 9 tháng 12.

BinanciansVN Community

Facebook | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận