Bản tin chào buổi sáng Binancians 30/08/2021

1. Sàn giao dịch số 1 Hoa Kì, Coinbase thông báo khoản đầu tư 500 triệu USD vào Bitcoin, Ethereum và các loại tiền mã hóa khác.

2. Gã khổng lồ VISA tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình với NFT: Whitepapper của Visa mô tả NFT là một phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ và blockchain. Vài ngày trước đó, VISA đã mua 1 NFT là CryptoPunk 7610 với giá $150,000.

3. Phí gas trên mạng lưới ETH đang tăng khá nhanh, tăng 154% kể từ tuần trước. Có lẽ nguyên nhân phí gas tăng là do có quá nhiều lệnh “mint NFT” được tạo và các giao dịch NFT trên Opensea cũng như trên những marketplace khác.

4. Tổng thống El Salvador cho biết ông đã vạch ra kế hoạch trước khi ban hành luật Bitcoin. Do đó, các kế hoạch triển khai Luật Bitcoin sắp tới vào ngày 7 tháng 9 sẽ được áp dụng như đã công bố. Đây có thể sẽ là ngày “sinh nhật mới” của Bitcoin khi nó được công nhận hợp pháp bới 1 quốc gia, mở đầu làn sóng cho việc áp dụng trên toàn thế giới.

5. Quỹ tiền tệ quốc tê IMF bày tỏ lo ngại về việc Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở thành tiền tệ quốc gia. Trong bối cảnh El Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên ban hành luật BTC, Honduras đã lắp đặt máy ATM tiền điện tử đầu tiên, Cuba đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận và điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin…. thì những sự quan ngại của IMF là có cơ sở vì nếu BTC haty crypto lớn mạnh thì sức ảnh hưởng của họ đối với thế giới hay chính xác hơn là các quốc gia sẽ yếu đi. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến chặng đường “phổ cập” của BTC hay tiền điện tử chông gai hơn hay nói một cách chân thực nhất thì BTC sẽ có có thể hoàn thành sứ mệnh thay thế tiền tệ của mình.

BinanciansVN Community

Website | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận.