Bản tin ngày 30/11/2021

1. MicroStrategy vừa mua thêm 7,000 BTC: Michael Saylor – Founder của MicroStrategy cho biết họ vừa mua thêm 7,002 bitcoin với giá ~ 414,4 triệu đô la tương đương giá trung bình là 59,187 đô la mỗi #bitcoin. Kể từ ngày 29/11, MicroStrategy đã mua được ~ 121.044 bitcoin với giá ~ 3,57 tỷ đô la với mức giá trung bình là 29.534 đô la cho mỗi bitcoin. Các quỹ lớn vẫn tiếp tục “buy the dip”

2. Quỹ BTC “vật lý” được phê duyệt tại Singapore. Theo báo cáo của Fund Selector Asia, nhà quản lý quỹ có trụ sở tại Singapore, Fintonia Group, do Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) quản lý, đã ra mắt quỹ bitcoin “vật lý” và quỹ lợi nhuận. Các dịch vụ này hướng đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tổ chức đang tìm kiếm tiếp xúc trực tiếp, thụ động với bitcoin và một con đường để có được các khoản vay trên số lượng BTC nắm giữ của họ.

3. Matt Zhang, Cựu giám đốc của Citigroup ra mắt quỹ (Venture) đầu tư tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la. Quỹ sẽ tập trung vào việc đầu tư vào các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Công ty cũng đã thuê Sam Peurifoy – một cựu nhà phân tích của Goldman Sachs về làm việc.

4. Invesco, một công ty đầu tư của Hoa Kỳ với hơn 3 nghìn tỷ đô la tài sản đang quản lý đã hợp tác với nhà cung cấp chỉ số tiền điện tử CoinShares để ra mắt sản phẩm giao dịch BTC trao đổi ở châu Âu đầu tiên (ETP) được neo bởi “Bitcoin vật lý”. ETP hoạt động hơi giống với quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vì nó theo dõi hoạt động của tài sản cơ bản hoặc công cụ tài chính. Quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư truyền thống, các công cụ tài chính này giúp việc tiếp cận với tiền điện tử dễ dàng hơn mà không cần phải nắm giữ chính tài sản đó. Các ETP được hỗ trợ bởi tiền điện tử cũng đang có sức hút lớn ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức và Thụy Sĩ. BTC sẽ tiếp cận ngày càng nhiều hơn với nhiều người!

5. Lưu ý về Binance Smart Chain Network Upgrade và Hard Fork: Binance Smart Chain (BSC) network upgrade và hard fork sẽ diễn ra ở block 13.082.000. Thời gian dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 30/11/2021. Anh em chú ý việc gửi và rút tiền trên Binance Smart Chain (BSC) sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ khoảng 14:45 ngày 30/11/2021. Thông tin chi tiết Tại đây

6. Vitalik Buterin đề xuất EIP-4488. Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí gas Layer 2 cao.

Nội dung chính:

• Vitalik Buterin đã đồng tác giả một Đề xuất Cải Tiến Ethereum (EIP) mới, EIP-4488, nhằm tìm cách giảm chi phí gas của các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2.
  • Đề xuất nhấn mạnh tầm quan trọng của các Layer 2 Rollup nhưng cũng thừa nhận sự không hoàn hảo của chúng.
  • Nếu được thực hiện, các đề xuất này có thể giảm đáng kể phí gas của Layer 2 trong tương lai gần.

BinanciansVN Community

Facebook | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận