Bản tin Binancians ngày 28/12/2021

1. Tổng số DOT khoá trong 2 năm tại đấu giá parachain đã lên đến 114 triệu DOT tương ứng 3,6 tỷ đô. Trong đó, Số DOT được khoá trong các lần đấu giá lần lượt là: Đấu giá đợt 1 (99,1 triệu DOT), Đấu giá đợt 2 (15,3 triệu DOT, chỉ mới bắt đầu diễn ra). Đừng quên theo dõi và tham gia crowdloan cho dự án yêu thích tại: https://dotmarketcap.com/auction/polkadot

2. Hacker đang nhắm vào ví tiền điện tử của mọi người thông qua Telegram bằng cách thức sử dụng Echelon Malware thông qua chức năng tự động tải xuống (Auto Download) của Telegram. Phần mềm độc hại này là một loại mã kỹ thuật được lập trình có nhiều khả năng để xâm phạm dữ liệu và quyền riêng tư của máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng. Để bảo vệ an toàn của bạn, hãy vào Settings của Telegram, chọn Advanced, chọn tiếp phần Automatic Media Downloads và tắt hếtchế độ tự động nhé. Với một số điện thoại khác thì nó nằm ở mục Data and Storage, hoặc mục nào đó nhưng đều chung chữ Automatic Media Downloads.

3. Crust Shadow, Canary Network của Crust Network đã trở thành Parachain tiếp theo trên Kusama. Với hơn 30,000 KSM được contribute từ hơn 2,000 Contributor, Crust shadow đã xuất sắc chiến thắng Slot thứ 19 trong cuộc đấu giá trên Kusama vừa qua. Chúc mừng những anh em đã tin tưởng và đồng hành cùng Crust.

👉 Chi tiết: https://twitter.com/dotmarketcap/status/1475411103182057472

Đừng bỏ qua những diễn biến của cuộc đấu giá Crowdloan trên Kusama cũng như Polkadot và toàn bộ hệ sinh thái Polkadot tại: https://dotmarketcap.com/

4. Binance nhận được sự chấp thuận theo quy định đầu tiên từ Ngân hàng Trung ương Bahrain, một quốc gia Vùng Vịnh ở Trung Đông.  Binance Holdings Ltd. đã nhận được ủy quyền về nguyên tắc từ ngân hàng trung ương Bahrain để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử trong nước, theo một tuyên bố từ công ty. Chi tiết

5. Một loạt các vụ hack, scam và Rugpull trong DeFi tiếp tục xảy ra. Mới đây nhất là Rugpull của Metadao (hơn 800 ETH của người dùng đã bị dự án lấy cắp). Tiếp đến là Rug Pull của MetaSwap (1,100 BNB của người dùng đã bị dự án lấy cắp). Lần này, tổng cộng 3,8 triệu USD tiền của người dùng đã bị đánh cắp. Khi tham gia DeFi trên ETH hay cae ETH, các bạn cần phải cẩn trọng đối với những dự án đòi cấp quyền cho Metamask. Nếu thấy có bất kì nghi vẫn nào, hãy Revoke ngay lập tức.

6. Tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego chia sẻ rằng hãy mua Bitcoin, đừng cầm Fiat, tỷ phú này là người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn Mexico  Grupo Salinas, Ông hiện là người giàu thứ ba ở Mexico. Tỷ phú này chia sẻ rằng ông đã tiếp cận Bitcoin từ năm 2013 và mua 1 số lượng nhỏ tại mức giá 200 đô, vào thời kỳ đỉnh cao của năm 2017 ông đã bán tất cả ở giá quanh mức 17k$, sau khi tụt còn lại 10k$ thì ông bắt đầu mua trở lại và mua thêm nhiều hơn ở mức 6k$, hiện số BTC mà ông nắm giữ đang trung bình giá quanh vùng 9k$ và ông cũng nói rằng ông sẽ không bán số này trong 5 hoặc 10 năm nữa.

BinanciansVN Community

Facebook | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận