Bản tin chào buổi sáng Binancians 25/11/2021

1. Changpeng Zhao (CZ) nói với Financial Times trong một cuộc phỏng vấn rằng Binance đang đàm phán với các quỹ tài sản có chủ quyền về việc họ tham gia cổ phần vào sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance. Sở dĩ có việc làm này vì trong năm nay, Binance đã phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các cơ quan quản lý, do đó, ông tin rằng các khoản đầu tư từ các quỹ tài sản có chủ quyền sẽ giúp cải thiện “nhận thức và mối quan hệ” với các chính phủ khác nhau.

2. Fidelity, UBS và State Street Global Advisors đã xác nhận rằng, giống như các đối thủ BlackRock và Invesco, họ đang xem xét tung ra các sản phẩm cung cấp dịch vụ trực tiếp với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin. Theo dữ liệu của Morningstar, tài sản trong các sản phẩm giao dịch trao đổi ở châu Âu và quỹ tương hỗ trực tiếp với tiền điện tử đã đạt mức cao nhất là 10,5 tỷ euro, cho thấy sức hấp dẫn tiềm năng của các sản phẩm này đối với các nhà quản lý tài sản.

3. Paris Hilton đã không thể chống lại sức hút và tham gia vào thị trường NFT. Cô bị “ám ảnh” với NFT cũng như việc đang ủng hộ một tổ chức trị giá 300 triệu đô la đang đấu thầu để đưa sự bùng nổ trong nghệ thuật kỹ thuật số lên một tầm cao mới. Origyn, một tổ chức Thụy Sĩ cung cấp cho người dùng điện thoại thông minh một cách xác thực các đối tượng có giá trị bằng chứng chỉ kỹ thuật số, đã huy động được 20 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Hilton và Bill Ackman’s Table Management, theo một tuyên bố hôm thứ Ba.

4. Hơn 1 triệu ETH đã bị burn kể từ khi bắt đầu EIP-1559. EIP 1559 nhằm thay đổi hoàn toàn cách tính phí của Ethereum, cùng với đó giảm thiểu nguồn cung của Ethereum trên thị trường.

5. Công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital đã huy động được 600 triệu đô la cho quỹ thứ tư của mình với khoảng 75% vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức. Đây là sự thành công lớn của công ty này so với năm 2018 khi họ chỉ huy động được số vốn là 175 triệu đô. Pantera dự kiến ​​quỹ sẽ đạt 1 tỷ đô la vào tháng 3. Thị trường vẫn rất sôi động và downtrend vẫn chưa xảy đến.

6. Đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 16 tháng qua vào tuần trước khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước những lo lắng về lạm phát và những lo ngại về khóa cửa gia hạn ở châu Âu. Đây cũng là lý do dẫn đến sự sụt giảm của thị trường crypto cũng nhưn các thị trường tài chính khác.

7. Quỹ Morgan Stanley bổ sung thêm hơn 2,64 triệu cổ phiếu GBTC trong Quý 3: Morgan Stanley đã mua thêm ít nhất hàng triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cho một số quỹ của nó trong quý thứ ba, theo hồ sơ pháp lý. Số cổ phiếu GBTC được thêm vào trị giá hơn 120 triệu đô la theo giá hôm nay.

8. Metaverse lại tiếp tục gây sốt khi những dự án thuộc lĩnh vực này có sự tăng trưởng vượt bậc. SAND, MANA – 2 dự án tốp đầu trong lĩnh vực Metaverse đều tăng trưởng liên tục và đạt ATH mới. Sau facebook, google thì Nike cũng đã tham gia vào “vũ trụ ảo” Metaverse. Chắc chắn là NFT hay Metaverse vẫn là từ khoá HOT trong thời gian tới.

9. Chú Cá voi Bitcoin lớn thứ ba liên tục mua BTC trong 11 ngày vừa qua, tổng giá trị số BTC mà chú cá này đã mua trị giá khoảng 375 triệu đô la. Ở ngoài kia người ta hô Downtrend, BTC về 30K nhưng trên biển lớn, cá vẫn đang gom hàng.

BinanciansVN Community

Facebook | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận