Bản tin Binancians ngày 21/01/2022

1. Google Đang Bước Vào Crypto Một Cách Thận Trọng: Chủ tịch thương mại Bill Ready của Google cho biết: “Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi đang rất chú ý đến”. Google có thể đang chuẩn bị cho một bước đột phá vào thế giới tiền điện tử. Công ty đã thuê một cựu giám đốc điều hành PayPal và hợp tác với Coinbase và Bitpay. Các chi tiết cụ thể về các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử của Google không rõ ràng, nhưng sự gia nhập của nó vào ngành sẽ có những tác động lớn.

2. Ngân hàng Union của Philippines có kế hoạch cung cấp các dịch vụ giao dịch và giám sát tiền điện tử trong thời gian tới để tận dụng việc áp dụng nhanh chóng các quy định về tiền điện tử của các quốc gia Châu Á cũng như sự quan tâm của mọi người về tiền điện tử đang ngày một gia tăng.

3. Ngân hàng TW của Nga đề xuất cấm tiền điện tử và các hoạt động khai thác tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của Nga hôm thứ Năm đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ Nga, với lý do các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính, phúc lợi của công dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của nước này. Trong nhiều năm qua, Nga đã có nhiều lần đưa ra những quy định chống lại tiền điện tử, nói rằng chúng có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố. Cuối cùng, nó đã cung cấp cho họ tư cách pháp nhân vào năm 2020 nhưng đã cấm sử dụng họ làm phương tiện thanh toán.

4. SEC từ chối đề xuất Bitcoin ETF từ First Trust và SkyBridge: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối một đề xuất quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (BTC ETF) khác, lần này là từ First Trust và SkyBridge Capital. Như đã báo cáo trước đây, Cố vấn của First Trust và SkyBridge Capital do Anthony Scaramucci dẫn đầu đã tham gia cuộc cạnh tranh để tìm kiếm sự chấp thuận cho một ETF bitcoin giao ngay vào tháng 3 năm 2021.

5. Eric Adams, thị trưởng thành phố New York, đã thực hiện tốt cam kết trước đó bằng cách chuyển đổi tự động khoản tiền lương đầu tiên của mình dưới dạng tiền điện tử. Theo một tuyên bố sáng thứ Năm từ văn phòng thị trưởng, tiền lương của Adams đã được chuyển đổi thành BTC và ETH.

6. Giao dịch NFT trên Facebook và Instagram chuẩn bị được kích hoạt trong thời gian tới. Meta (tên mới của công ty Facebook) sẽ sớm cho phép người dùng hiển thị NFT trên các tài khoản mạng xã hội của họ, theo một báo cáo của Financial Times đã tiết lộ. Nguồn tin không xác định nói với Financial Times rằng công ty cũng đang làm việc trên thị trường NFT. Meta là công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới với hơn 3,58 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây sẽ là một chất “xúc tác” mạnh mẽ, thúc đẩy của nền công nghệ NFT phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

7. Binance đàm phán với FC Barcelona về hợp đồng tài trợ: Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã có một danh mục tài trợ thể thao rộng lớn và trong danh sách đó có thể sắp tới là gã khổng lồ Tây Ban Nha FC Barcelona. Rõ ràng, Binance là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho việc tài trợ của Barca, với một hợp đồng được đồn đoán là có giá trị khoảng 70 triệu euro (80 triệu đô la) cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, theo một Tweet gần đây của nhà báo người Tây Ban Nha Adrian Sanchez.

BinanciansVN Community

Facebook | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận