Bản tin chào buổi sáng Binancians 20/9/2021

Thị trường dường như vẫn đang lưỡng lự khi BTC đang giao động quanh mốc 47k và chưa có sự bứt phá đáng kể. Tin xấu cũng đang được đưa ra khá đều đặn hàng ngày. Ví Whale (những ví có số lượng > 100 BTC) vẫn đang có động thái gom thêm hàng, điều này nếu so sánh với các dữ liệu lịch sử thì phù hợp với đường giá (Giá BTC sẽ tụt khi gom). Chi tiết về tình hình thị trường, những tin tức nổi bật trong ngày được thể hiện ở bản tin dưới đây:

1. Số KSM được contribute trong lần đấu giá thứ 2 trên Kusama đã vượt mốc 1,000,000 KSM (hơn 400 triệu đô). Sức nóng của cuộc đua crowdloan vẫn chưa hạ nhiệt. Basilisk đang dẫn đầu cuộc đua vị trí thứ 8 trong lần đấu giá này, theo sau là Altair, Heiko Finance…

2. Chi nhánh Thực thi Di trú và Hải quan của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã ký một hợp đồng trị giá 1,36 triệu đô la với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho “ứng dụng kinh doanh” và “phần mềm phát triển ứng dụng”. Như vậy là Coinbase đã hợp tác với ICE, the Drug Enforcement Agency, the Inland Revenue Service, the Secret Service, IRS và hiện tại vẫn chưa dừng lại. Coinbase đã thể hiện rất rõ quan điểm từ những năm 2018 đến nay là sẽ đưa Crypto ra mainstream, và hiện tại vẫn đang làm tốt điều đó. Để ra được mainstream, thì tất nhiên là sẽ phải public dữ liệu, hỗ trợ truy lùng giao dịch bẩn, đóng thuế, v.v

3. Theo lời của Cathie Wood, các ngân hàng sẽ bị DeFi ảnh hưởng rất nặng nề trong thời gian tới. Cathie Wood là Founder, CEO & CIO của ARK Invest. Bà luôn khao khát một phương pháp đầu tư mới & thích đi ngược truyền thống, dù ở tuổi U70 nhưng  dám đặt cược vào những lĩnh vực được xem là của tương lai như tiền kỹ thuật số, khai phá vũ trụ và ô tô điện. Còn anh em thì sao, đã đặt niềm tin vào crypto chưa?

4. Công ty bất động sản lớn ở New York hiện chấp nhận thanh toán bằng BTC: Tập đoàn bất động sản Magnum sẽ chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho việc bán 3 cửa hàng tại 385 First Avenue ở Manhattan. Thanh toán sẽ được xử lý qua BitPay với phí xử lý 1%. Nếu các cửa hàng được bán, đây sẽ là giao dịch bất động sản tiền điện tử có giá trị nhất cho đến nay, vượt qua mức bán căn hộ áp mái ở Miami trị giá 22,5 triệu đô la.

5. 4,5 tỷ đô la được phân bổ để mở rộng hệ sinh thái Hedera Hashgraph (HBAR). Số tiền này trị giá 10,7 tỷ HBAR, sẽ dùng để phát triển cho hệ sinh thái của HBAR, bao gồm DeFi, NFTs, CBDCs, iGaming…

6. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến tranh chống lại tiền điện tử. Trước đó, vào tháng 4, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các công ty địa phương không được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử.

7. Celsius trong tuần này hiện đang phải đối mặt với các yêu cầu ngừng hoạt động và hủy bỏ tương tự như BlockFi. Đầu năm nay, nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi đã phải đối mặt với sức nóng từ các cơ quan quản lý nhà nước ở New Jersey, Texas và Alabama.

8. Chủ tịch European Central Bank (ECB) đã ban hành một cảnh báo ‘đáng ngờ’ đối với Bitcoin, Ethereum, Cardano, BNB, XRP, Solana và Dogecoin sau vụ bùng nổ giá lớn

9. COSMOS (ATOM) đã có màn bứt phá lớn, vượt ATH, đạt mức ATH mới là $44 trong bối cảnh thị trường đang lưỡng lự. ATOM sẽ ra mắt Staking vào cuối tháng 9 này.

Hiện tại các cuộc đấu giá parachain trên Kusama vẫn đang diễn ra, nếu chưa biết cách tham gia, xem video dưới đây:

BinanciansVN Community

Website | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận.