Bản tin chào buổi sáng Binancians 19/11/2021

Thị trường phải ứng khá tiêu cực với những tin xấu về việc thông qua của Đạo Luật cơ sở hạ tầng và việc làm hay về việc SEC trì hoãn việc chấp thuận BTC ETF Spot. Giá BTC đã tụt khỏi mốc 58,000 về mức 56,592. Mốc support cuối cùng của BTC theo “sách vở” sẽ là 53K-54K. Dù thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn đang ở uptrend, và đừng quên đọc bản tin sáng mỗi ngày anh em nhé. Những tin tức nổi bật trong ngày qua được trình bày trong bản tin dưới đây:

1. Ngôi vương đã có chủ. ACALA chính thức chiến thắng slot 1 trong cuộc đấu giá Parachain đầu tiên trên Polkadot. Với tổng số 32.5M DOT (~$1.3 triệu đô) được contribute từ hơn 44,700 contributor, ACALA đã chính thức chiến thắng slot 1 trong lần đấu giá Parachain đầu tiên trên Polkadot. Cuộc đấu giá còn diễn ra trong 4 tuần nữa để giành 4 slot còn lại. Đừng bỏ qua diễn biến của cuộc đấu giá này tại: https://dotmarketcap.com/auction/polkadot

2. Bitcoin ETF giao ngay sẽ khó có khả năng được SEC chấp thuận nếu không có quy định mới hoặc các thỏa thuận giám sát với các sàn giao dịch tiền điện tử.

3. Fidelity đã được các cơ quan quản lý của Canada chấp thuận để trở thành công ty lưu ký Bitcoin đầu tiên. Động thái này mở đường cho nhiều tổ chức Canada đầu tư vào Bitcoin, bao gồm quỹ hưu trí, nhà quản lý danh mục đầu tư, quỹ tương hỗ và ETF.

4. KuCoin Labs ra mắt quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la để đầu tư vào các dự án metaverse. Số tiền này cũng dành cho các dự án GameFi, NFT và các ứng dụng phi tập trung. Ngoài ra, Kucoin cũng sẽ cung cấp dịch vụ ươm tạo (incubation) cho các dự án.

5. Công ty công nghệ chuỗi khối ConsenSys hôm thứ Tư cho biết họ đã huy động được 200 triệu đô la, với mức định giá 3,2 tỷ đô la, từ các nhà đầu tư bao gồm HSBC và quỹ đầu cơ Mỹ Third Point. Mục tiêu của ConsenSys là biến Web3 trở nên dễ sử dụng, truy cập và xây dựng trên toàn cầu.

6. Ví Metamask của ConsenSys cũng ghi nhận 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây sẽ là người quản lý quyền hạn kỹ thuật cho Web3 – chỉ cho phép các trang web và ứng dụng truy cập vào dữ liệu mà người dùng đồng ý. ConsenSys cũng đang tăng cường nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng NFTdành cho nghệ sĩ, người tạo nội dung, thương hiệu, chủ sở hữu quyền, nhà phát hành trò chơi và các giải đấu.

7. 10 thành viên của Quốc hội Mỹ đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng với Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm vừa được áp dụng chính thức hôm trước. Nhóm đã bày tỏ sự không hài lòng của họ với luật pháp trong một bức thư có lời lẽ mạnh mẽ gửi đến Chủ tịch Hạ viện. Một phần của luật được cho là có tác động tiêu cực không công bằng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

8. Barbados, quốc gia vùng Caribe có kế hoạch trở thành quốc gia đầu tiên thiết lập đại sứ quán ngoại giao trong Metaverse, một phiên bản thực tế ảo của internet. Kế hoạch này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Barbadian ký một thỏa thuận với Decentraland (MANA), một trong những dự án tiên phong xây dựng Metaverse. Cùng với việc thành lập đại sứ quán, chính phủ cũng đang tiến hành các thỏa thuận với các dự án siêu thị khác, bao gồm Somnium Space và SuperWorld để đưa vào “Thế giới Ảo Metaverse”

BinanciansVN Community

Facebook | Tele ANN | Tele Chat | Twitter

Disclaimer: Thông tin trong báo cáo này được tổng hợp & dịch từ các trang báo và từ các nguồn trên Internet, được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là lời khuyên đầu tư đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc tổ chức phát hành tài sản đó. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin nào trong báo cáo, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận