fancy-gamesFancy Games
$ 0.0012541.47%
$0.05

Fancy Birds – Game Play to Earn mang trào lưu Flappy Bird năm 2013 trở lại

Fancy Birds là một game play to earn đầu tiên sẽ được ra mắt sắp tới trong loạt game của Fancy Games. Fancy Birds sẽ có cách thức hoạt động tương tự như game Flappy Bird đã làm mưa làm gió trên khắp thế giới trước đây.

Nguồn gốc ý tưởng

Fancy Birds là sản phẩm trí tuệ của người đóng góp chính của DAO là Mr. Fancy – một game thủ thi đấu lâu năm, có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu eSports, là một game thủ hàng đầu ở Canada và đã tham gia vào lĩnh vực blockchain trong hai năm qua.

Ý tưởng về Fancy Birds xuất hiện sau khi quan sát thấy rằng nhiều dự án NFT đơn giản dựa trên PFP đã không thể thực hiện đúng như lời hứa của một trò chơi đã hoàn thành. Mr Fancy cũng cho rằng có nhiều vòng lặp trò chơi đã được chứng minh hiện có, có thể được sử dụng tốt hơn nhiều như một phần của P2E & PVP.

Mr Fancy đã hợp tác với Mad-Badger fancy-janitor để hoàn thành một trong những game yêu thích nhất của họ – Fancy Birds. Đội ngũ đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành phần NFT của dự án, cũng như hoàn thành phiên bản đầy đủ đầu tiên của game trên môi trường thử nghiệm Rinkeby. Đồng thời, đội ngũ bắt đầu chia sẻ một số đoạn quảng cáo của họ cho cộng đồng trên Discord và trên Twitter.

Cùng lúc đó, Kieran Warwick đồng sáng lập Illuvium đã tweet về ý tưởng về game P2E theo phong cách của Flappy Bird.

Sau khi có cơ hội giới thiệu trò chơi làm việc cuối cùng cho người đồng sáng lập Illuvium và giải thích lộ trình mở rộng Fancy Games ngoài bản phát hành v1, Kieran ngay lập tức trở thành cố vấn chiến lược. Tiếp theo là các cuộc gọi hàng tuần và vòng seed đầu tiên đã hoàn thành.

Một số nhà đầu tư lớn trong vòng bao gồm Kain Warwick từ Synthetix, nhà đầu tư thiên thần Santiago Santos (cựu Parafi), 0xMaki từ Sushi, Anton Bukov từ 1inch, Ryan Fang từ Ankr, Stani Kulechov từ Aave, Tyler Ward từ Barnbridge, Richard Ma từ Quantstamp, Joey Santoro từ Fei Protocol và đội ngũ Tokemak.

Dự định tiếp theo của đội ngũ Fancy là gì ?

Tính đến thời điểm hiện tại, vòng pre-seed chiếm 2,5% tổng cung. Vòng seed tiếp theo sẽ bao gồm 7,5% nguồn cung khác, tiếp theo là vòng public chiếm 10%. Phần trăm token còn lại bao gồm 10% cho Treasury do hội đồng quản lý, 10% cho đội ngũ, 20% cho việc thúc đẩy thanh khoản và 40% cho phần thưởng trong trò chơi.

Đội ngũ Fancy đang đặt mục tiêu mang về một vòng seed VC và hoàn toàn khép lại vòng seed cuối cùng, sau đó là ngày chính thức của Genesis Fancy Birds mint.

Whitelist cho Genesis NFTs

Các Genesis Fancy Birds sẽ là những NFT duy nhất có khả năng sinh sản, có nghĩa là những người sở hữu Genesis Fancy Birds kết hợp với $FNC sẽ có thể giới thiệu những người dùng mới muốn chơi và kiếm tiền trên nền tảng Fancy. Cũng sẽ có thêm các đặc quyền và lợi ích của việc nắm giữ đầu tiên được thiết lập khi nền tảng Fancy Games mở rộng. Sẽ có tổng cộng 8.888 Genesis Fancy Birds, trong đó:

• 200 OG Bird – mỗi OG Bird sẽ có cơ hội mint tối đa 4 Fancy bird và được ưu tiên trước (185 cho những người dùng tham gia Discord sớm nhất và 15 dành cho các thành viên tích cực nhất)
  • 1500 Early Bird – mỗi người chơi sớm sẽ có cơ hội kiếm được tối đa 2 Fancy bird. (Những người tích cực tham gia vào các kênh đóng góp ý tưởng, trò chuyện hàng ngày và tham gia mời, vẫn sẽ có những vị trí trong Early Bird và được phát cho đến khi chương trình đạt đến giới hạn 1500)
  • 5088 Fancy Bird còn lại sẽ được bán trong Public Sale.

Cập nhật phát triển hiện tại

Trong v1 sẽ có gì ?

Đối với những người không quen với trò chơi, Fancy Bird sẽ có PVE (chơi đơn + bảng xếp hạng) và PVP (Các cuộc đua nhiều người chơi trực tiếp).

Bản phát hành đầu tiên sẽ có các nhiệm vụ P2E hàng ngày và hàng tuần với Fancy Genesis NFT. Người chơi sẽ có thể tùy chỉnh hồ sơ NFT của họ bằng cách sử dụng $FNC, tham gia vào các sự kiện bảng xếp hạng, cũng như chi tiêu $FNC trên thị trường cho các bộ NFT độc quyền và các vật phẩm cộng tác. Cũng sẽ có khả năng tạo bộ Genesis cho người dùng mới.

Đội ngũ Fancy Birds đang hướng tới tính năng nhân giống sẵn sàng cho bản cập nhật V2, nhưng đó là ưu tiên hàng đầu với đội ngũ phát triển hiện tại và họ hy vọng sẽ ra mắt sớm hơn. Họ cũng sẽ phát hành các bản cập nhật phát triển trên các phiên bản trong tương lai và các tính năng mà họ sẽ thêm vào. Đội ngũ đang trao đổi với một số chuyên gia thiết kế trò chơi hàng đầu để xác định chiến lược tốt nhất cho việc mở rộng người dùng.

Chế độ chơi tiếp theo được triển khai sẽ là PVP trực tiếp, hiện đang được phát triển. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể cạnh tranh với nhau để chứng minh ai có thể là con chim huyền thoại nhất trong số họ. Điều này sẽ bao gồm đối đầu trực tiếp, cũng như các giải đấu PVP hàng ngày và hàng tuần.

Fancy Birds được hỗ trợ trên Immutable X – Giải pháp L2 của Ethereum dành cho NFT và trò chơi điện tử

Với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hàng đầu và sự phát triển bùng nổ của cộng đồng, điều cực kỳ quan trọng đối với Fancy Games DAO là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về blockchain để xây dựng Fancy Birds. Sau khi khám phá và thực hiện các thử nghiệm trên nhiều giải pháp đối với layer 1 và layer 2 ETH, Fancy Dao cuối cùng đã quyết định đặt nền tảng của họ trên Immutable X.

Immutable X là giải pháp Layer 2 đầu tiên trên Ethereum được thiết kế đặc biệt để tương tác với NFT và dành cho trò chơi điện tử. IMX sử dụng phương thức cải tiến Zero-Knowledge (ZK) cho phép không tính phí gas. Khi người dùng giao dịch, mua hoặc bán NFT, sẽ hoàn toàn không bị áp dụng phí. Fancy Birds cũng đang có kế hoạch tổ chức sự kiện Genesis drop trực tiếp trên IMX Layer 2, có nghĩa là việc mint NFT ban đầu sẽ hoàn toàn không tốn phí gas.

Fancy Birds sẽ bao gồm một thị trường mua NFT để chơi trò chơi, giao dịch và tùy chỉnh NFT, kiếm tiền từ các thử thách hàng ngày và hàng tuần, farming và stake. Điều này đòi hỏi một lượng giao dịch hàng ngày đáng kể đối với người dùng bình thường, làm cho Immutable X trở thành lựa chọn ưu việt của bất kỳ nền tảng L1 hoặc L2 nào khác để xây dựng nền tảng của Fancy Games.

Fancy Birds đang xây dựng Treehouse trong một hệ sinh thái đáng kinh ngạc của các trò chơi như Illuvium, Guild of GuardiansGods Unchained.

Nguồn: Fancy Birds

Trong thời gian sắp tới, Fancybirds sẽ mở các vị trí closed beta để chọn OG Birds và một vài thành viên cộng đồng. Tham gia cộng đồng Fancy Birds Vietnam để cùng chờ đợi sự ra mắt của Fancy Birds.

Nguồn: Fancy Birds

Về Fancy Games

Fancy Games là một nền tảng gaming dành cho các minigame play-to-earn, NFT, và blockchain. Fancy Games sẽ cung cấp các trò chơi play-to-earn thông qua PC và thiết bị di động.

Website | Medium | Twitter | Discord | TelegramVN

fancy-gamesFancy Games